Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 60)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 66)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 37)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 58)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 45)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 56)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Er 9,5-9

Tuesday, September 21, 20213:12 PM(View: 29)

21-9LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Er 9,5-9

Thiên Chúa chúng con đã không bỏ rơi chúng con trong cảnh nô lệ.

Bài trích sách Ét-ra.

5 Tôi là Ét-ra. Vào giờ dâng lễ phẩm ban chiều, tôi mới trỗi dậy sau khi thoát khỏi cơn sầu khổ ; tôi xé rách áo dài trong, áo choàng ngoài, rồi quỳ gối, giơ tay lên Đức Chúa, Thiên Chúa của tôi 6 và thưa với Người :

“Lạy Thiên Chúa của con, con thật xấu hổ thẹn thùng khi ngẩng mặt lên Ngài, lạy Thiên Chúa của con, vì tội chúng con quá nhiều, đến nỗi ngập đầu ngập cổ, lỗi chúng con cứ chồng chất lên mãi tới trời. 7 Từ thời tổ tiên chúng con cho đến ngày nay, vì chúng con đã mắc lỗi nặng và phạm tội, nên các vua và các tư tế của chúng con đã bị nộp vào tay vua chúa các nước ngoại bang ; chúng con đã bị nộp cho gươm giáo, phải đi đày, bị cướp bóc và bẽ mặt hổ ngươi như ngày hôm nay. 8 Và bây giờ, chỉ mới đây, Đức Chúa, Thiên Chúa chúng con, ban cho chúng con ân huệ này là để lại cho chúng con một số người sống sót, và cho chúng con được một chỗ ở vững chắc trong nơi thánh của Ngài ; như thế, Thiên Chúa chúng con đã toả ánh sáng làm cho đôi mắt chúng con được rạng ngời, và ban cho chúng con một chút sinh lực giữa cảnh đời nô lệ lầm than. 9 Tuy chúng con là những kẻ nô lệ, Thiên Chúa chúng con đã không bỏ rơi chúng con trong cảnh nô lệ đó. Ngài đã làm cho các vua Ba-tư tỏ lòng thương yêu chúng con, khiến chúng con được hồi sinh mà dựng lại Nhà Thiên Chúa chúng con, tái thiết ngôi Nhà đã hoang tàn, và xây lại tường thành tại Giê-ru-sa-lem ở Giu-đa.”

Đáp ca : Tb 13,2.3-4a.4bcd.5.8 (Đ. c.2a)

Đ. Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống.

2Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống,
chúc tụng vương triều Người.
Chính Người đánh phạt rồi lại xót thương,
đẩy xuống tận âm ty trong lòng đất sâu thẳm,
rồi kéo ra khỏi đại hoạ tiêu vong,
chẳng có chi thoát khỏi tay Người.Đ. Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống.

3Con cái nhà Ít-ra-en hỡi,
nào xưng tụng Chúa trước mặt chư dân,
chính Người đã phân tán anh em vào giữa họ,
4atại đó, Người đã cho anh em thấy :
Người là Đấng cao cả muôn trùng.

Đ. Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống.

4bcdTrước toàn thể sinh linh,
nào hãy suy tôn Chúa !
Bởi Người là Chúa Tể,
là Thiên Chúa ta thờ,
là Thân Phụ của ta,
là Thiên Chúa đến muôn thuở muôn đời.

Đ. Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống.

5Người đánh phạt vì anh em làm điều gian ác,
nhưng rồi lại thương xót anh em hết thảy
mà quy tụ anh em về từ giữa chư dân,
nơi anh em đã bị phân tán.

Đ. Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống.

8Phần tôi, giữa cảnh lưu đày, xin xưng tụng Chúa
và làm cho dân tội lỗi biết rằng :
Người là Đấng cao cả quyền năng.
Tội nhân hỡi, mau quay đầu trở lại,
trước Thánh Nhan, hãy ăn ở ngay lành.
Biết đâu Người chẳng ưng chẳng nhận
mà dủ thương xót phận anh em ?

Đ. Chúc tụng Thiên Chúa, Đấng muôn đời hằng sống.

Tung hô Tin Mừng : Mc 1,15

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 9,1-6

Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

1 Khi ấy, Đức Giê-su tập họp Nhóm Mười Hai lại, ban cho các ông năng lực và quyền phép để trừ mọi thứ quỷ và chữa các bệnh tật. 2 Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. 3 Người nói : “Anh em đừng mang gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo. 4 Khi anh em vào bất cứ nhà nào, thì ở lại đó và cũng từ đó mà ra đi. 5 Hễ người ta không đón tiếp anh em, thì khi ra khỏi thành, anh em hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ.” 6 Các ông ra đi, rảo qua các làng mạc loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi.

SUY NIỆM-MÓN QUÀ CỦA MẸ

Victor, một thanh niên Công giáo, lúc 20 tuổi, lao mình vào thuốc phiện và sớm thành tay buôn khét tiếng. Chẳng bao lâu, anh bị bắt và bị giam giữ. Cảnh tù đày khiến anh bất mãn, chán chường tột độ, nhưng anh đã thay đổi khi nhận được món quà của mẹ - quyển sách Tin Mừng. Cuộc sống của anh sau đó trở nên an bình, vui tươi hơn khi biết được có Chúa ở cùng mình.

Khi đi đường, gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, áo là những thứ cần thiết cho mỗi người, nhưng Đức Giêsu lại không muốn các môn đệ của mình mang theo chúng. Người muốn các ông lên đường, ra đi với lòng tín thác, tin tưởng tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Người sẽ ban cho các ông đủ dùng và sẽ không để các ông lâm vào cảnh túng thiếu.

Trước những khó khăn, thử thách, đau khổ, mỗi người chúng ta đã hoàn toàn tín thác vào tình thương diệu vời của Chúa chưa? Hay chúng ta chỉ biết thở than, oán trách Chúa khi những tình cảnh trái ngược xảy đến?

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con luôn biết tín thác vững vàng nơi Chúa để con luôn biết ca khen danh Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Muốn là người đứng đầu, phải đến xếp hàng, trở nên người cuối cùng

Lúc 12 giờ trưa CN 19/9, ĐTC đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh phêrô. Như thường lệ, trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ngài có một bài huấn dụ ngắn với các tín hữu dựa trên đoạn Tin Mừng của ngày Chúa Nhật 25 thường niên.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha.

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Bài Tin Mừng của Phụng vụ hôm nay (Mc 9, 30-37) thuật lại rằng, trên đường lên Giêrusalem, các môn đệ Chúa Giêsu đã tranh luận xem ai là người “lớn nhất trong các ông” (c. 34). Sau đó, Chúa Giêsu đã nói với họ một câu mạnh mẽ, mà cũng áp dụng cho chúng ta ngày nay: “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết và làm người phục vụ mọi người” (c. 35). Nếu muốn là người đứng đầu, phải đến xếp hàng, trở nên người cuối cùng, và phục vụ mọi người. Qua câu ngắn gọn này, Chúa mở đầu một sự đảo ngược: Ngài lật ngược các tiêu chí đánh dấu điều gì thực sự quan trọng. Giá trị của một người không còn phụ thuộc vào vai trò của họ, vào thành công họ đạt được, công việc họ làm, vào số tiền họ có trong ngân hàng. Không, không phụ thuộc vào những điều đó. Sự vĩ đại và thành công, trong cái nhìn của Thiên Chúa, có một thước đo khác: chúng được đo bằng sự phục vụ. Không phải những gì bạn có, mà dựa trên những gì bạn cho đi. Bạn có muốn nổi trội không? Hãy phục vụ. Đây là con đường.

Ngày nay từ “phục vụ” xuất hiện hơi mờ nhạt, bị suy yếu do quá trình sử dụng. Nhưng trong Tin Mừng, nó có một ý nghĩa chính xác và cụ thể. Phục vụ không phải là một biểu hiện của phép lịch sự: đó là làm như Chúa Giêsu, Đấng đã nói, với cuộc sống được tóm tắt trong vài lời, Người đến “không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ” (Mc 10,45). Vì vậy, nếu muốn theo Chúa Giêsu, chúng ta phải đi theo con đường mà chính Người đã vạch ra, con đường phục vụ. Sự trung thành của chúng ta với Chúa tùy thuộc vào sự sẵn lòng phục vụ của chúng ta. Điều này thường phải trả giá, nó “có mùi vị của thánh giá”. Tuy nhiên, khi sự quan tâm và sẵn sàng đối với người khác càng tăng, chúng ta càng trở nên tự do hơn từ bên trong, giống như Chúa Giê-su. Càng phục vụ, chúng ta càng cảm thấy sự hiện diện của Thiên Chúa. Trên hết khi chúng ta phục vụ, với lòng trắc ẩn dịu dàng, những ai không có gì để đền đáp, những người nghèo, những người gặp khó khăn và cần kiếp: Ở đó chúng ta khám phá ra rằng đến lượt mình, chúng ta được Thiên Chúa yêu thương và ôm lấy.

Để minh họa điều này, sau khi nói về sự ưu tiên cho việc phục vụ, Chúa Giê-su đã làm một cử chỉ. Chúng ta thấy rằng những cử chỉ thì mạnh hơn lời nói. Ngài đón nhận một trẻ em và đặt ở giữa các môn đệ, ở trung tâm, ở vị trí quan trọng nhất (xem câu 36). Trẻ em, trong Tin Mừng, không đại diện cho sự ngây thơ cho bằng sự nhỏ bé. Bởi vì những người nhỏ bé, như trẻ em, phụ thuộc vào người khác, vào người lớn, chúng cần được đón nhận. Chúa Giê-su ôm lấy đứa trẻ và nói rằng ai tiếp đón một em nhỏ như em này thì tiếp đón chính Ngài (xem câu 37). Trước hết, phục vụ ai: những người cần nhận và không có gì để trả lại. Bằng cách chào đón những người ở bên lề, bị bỏ rơi, chúng ta chào đón Chúa Giê-su, bởi vì Ngài ở đó. Và trong một người nhỏ bé, trong một người nghèo mà chúng ta phục vụ, chúng ta cũng nhận được vòng tay dịu dàng của Thiên Chúa.

Anh chị em thân mến, trước những chất vấn của Tin Mừng, chúng ta hãy tự hỏi mình một số câu hỏi: Tôi, những người theo Chúa Giêsu, quan tâm đến người bị bỏ quên nhất không? Hay, giống như các môn đệ ngày xưa, tôi đang tìm kiếm sự thỏa mãn cá nhân? Tôi có hiểu cuộc sống là một cuộc cạnh tranh để giành chỗ cho bản thân và đạp đổ người khác, hay tôi nghĩ rằng sự nổi trội nghĩa là phục vụ? Và, một cách cụ thể: tôi có dành thời gian cho một “người nhỏ bé” nào đó, cho một người không đủ khả năng để đền đáp không? Tôi có chăm sóc một người không thể trả lại tôi hay chỉ dành cho người thân và bạn bè của tôi? Đây là câu hỏi mà chúng ta có thể tự đặt ra cho mình.

Xin Đức Trinh Nữ Maria, tôi tớ khiêm nhường của Chúa, giúp chúng ta hiểu rằng việc phục vụ không làm chúng ta nhỏ lại, nhưng làm cho chúng ta lớn lên. Và rằng cho thì vui hơn là nhận (xem Cv 20,35).

Văn Yên, SJ - Vatican News