Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 5)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 6)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 6)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 7)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 17)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 23)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 15)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 16)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 15)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 17)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

Một thời và một đời (24.09.2021 – Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 9,18-22).

Thursday, September 23, 20216:15 PM(View: 326)

24-9aMột thời và một đời

(24.09.2021 – Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 9,18-22)

Việc xảy ra là khi Chúa Giêsu cầu nguyện riêng một nơi, và có các môn đệ ở với Người, thì Người hỏi các ông rằng: “Những đám dân chúng bảo Thầy là ai?” Các ông thưa rằng: “Người thì bảo là Gioan Tẩy giả, kẻ khác lại cho là Êlia, còn người khác thì cho là một trong các tiên tri thời xưa, đã sống lại”. Người lại hỏi các ông rằng: “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?” Simon Phêrô thưa rằng: “Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa”. Và Người ngăn cấm các ông không được nói điều đó với ai mà rằng: “Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại”.

Một thời và một đời

–Thông tin thi hài thánh nữ Agatha đã tồn tại hơn 1700 năm tại Ý bị kẻ xấu phá hoại khiến tôi cảm thấy tiếc nuối và đau buồn. Hành động như thế không ai có thể chấp nhận. Tôi tự hỏi, tại sao người ta không biết trân trọng sự thiêng thánh như thế? Người phá hoại rồi sẽ bị trừng phạt. Nhưng làm sao phục hồi lại được sự toàn vẹn của di sản tâm linh và lịch sử lâu đời ấy?

Đúng là không có gì vĩnh cửu! Chỉ có Thiên Chúa mới tồn tại muôn đời. Lời sách Giảng Viên hôm nay lại vang lên nhắc mỗi người về cuộc đời mình.

–Mỗi người chỉ có một đời để sống. Thế nhưng, chúng ta có nhiều thời điểm để làm nên sự toàn vẹn cho cuộc đời của chính mình. Biết mình đang ở thời điểm nào của cuộc đời là cần thiết. Bởi khi biết như vậy, người ta sẽ “đầu tư” đúng cách và đúng chỗ. Nếu không biết, có thể người ta sẽ bỏ phí nhiều điều quan trọng. Sách Giảng Viên đã cảnh báo con người về điều này rất rõ.

Cũng thế, mỗi chúng ta là một chấm nhỏ để làm nên lịch sử nhân loại này. Tuy là chấm nhỏ, nhưng mỗi người có đóng góp phần mình. Không ai là vô nghĩa khi được sinh ra trong trần gian. Thiên Chúa đặt để mỗi người theo cách của Ngài để cho trần thế này thêm phong phú.

–Đức Giêsu, Con Thiên Chúa cũng đã nhập cuộc như một phần không thể thiếu để cho thế gian được phục hồi sự sống. Trong “cuộc chơi trần thế” này, dù ngắn ngủi, Đức Giêsu đã để lại cho người cùng thời, và muôn đời sau đầy ngỡ ngàng và nhiều thắc mắc. Người ta nói Thầy là ai? Anh em bảo Thầy là ai?

Người Ki-tô hữu được mời gọi sống cuộc đời mình cách tích cực và đầy hy vọng, dẫu cho thế giới còn nhiều đau khổ và tội lỗi. Đó là cách đi theo Đức Giêsu đẹp nhất. Đó cũng là lời tuyên xưng niềm tin vào Đức Giêsu mạnh mẽ nhất.

Cuộc đời con đã làm gì để thể hiện niềm tin vào Chúa?
Thời điểm này con sẽ làm gì để bước đi theo Chúa?


Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP