Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 60)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 66)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 37)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 58)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 45)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 56)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Một thời và một đời (24.09.2021 – Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 9,18-22).

Thursday, September 23, 20216:15 PM(View: 48)

24-9aMột thời và một đời

(24.09.2021 – Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 9,18-22)

Việc xảy ra là khi Chúa Giêsu cầu nguyện riêng một nơi, và có các môn đệ ở với Người, thì Người hỏi các ông rằng: “Những đám dân chúng bảo Thầy là ai?” Các ông thưa rằng: “Người thì bảo là Gioan Tẩy giả, kẻ khác lại cho là Êlia, còn người khác thì cho là một trong các tiên tri thời xưa, đã sống lại”. Người lại hỏi các ông rằng: “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?” Simon Phêrô thưa rằng: “Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa”. Và Người ngăn cấm các ông không được nói điều đó với ai mà rằng: “Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại”.

Một thời và một đời

–Thông tin thi hài thánh nữ Agatha đã tồn tại hơn 1700 năm tại Ý bị kẻ xấu phá hoại khiến tôi cảm thấy tiếc nuối và đau buồn. Hành động như thế không ai có thể chấp nhận. Tôi tự hỏi, tại sao người ta không biết trân trọng sự thiêng thánh như thế? Người phá hoại rồi sẽ bị trừng phạt. Nhưng làm sao phục hồi lại được sự toàn vẹn của di sản tâm linh và lịch sử lâu đời ấy?

Đúng là không có gì vĩnh cửu! Chỉ có Thiên Chúa mới tồn tại muôn đời. Lời sách Giảng Viên hôm nay lại vang lên nhắc mỗi người về cuộc đời mình.

–Mỗi người chỉ có một đời để sống. Thế nhưng, chúng ta có nhiều thời điểm để làm nên sự toàn vẹn cho cuộc đời của chính mình. Biết mình đang ở thời điểm nào của cuộc đời là cần thiết. Bởi khi biết như vậy, người ta sẽ “đầu tư” đúng cách và đúng chỗ. Nếu không biết, có thể người ta sẽ bỏ phí nhiều điều quan trọng. Sách Giảng Viên đã cảnh báo con người về điều này rất rõ.

Cũng thế, mỗi chúng ta là một chấm nhỏ để làm nên lịch sử nhân loại này. Tuy là chấm nhỏ, nhưng mỗi người có đóng góp phần mình. Không ai là vô nghĩa khi được sinh ra trong trần gian. Thiên Chúa đặt để mỗi người theo cách của Ngài để cho trần thế này thêm phong phú.

–Đức Giêsu, Con Thiên Chúa cũng đã nhập cuộc như một phần không thể thiếu để cho thế gian được phục hồi sự sống. Trong “cuộc chơi trần thế” này, dù ngắn ngủi, Đức Giêsu đã để lại cho người cùng thời, và muôn đời sau đầy ngỡ ngàng và nhiều thắc mắc. Người ta nói Thầy là ai? Anh em bảo Thầy là ai?

Người Ki-tô hữu được mời gọi sống cuộc đời mình cách tích cực và đầy hy vọng, dẫu cho thế giới còn nhiều đau khổ và tội lỗi. Đó là cách đi theo Đức Giêsu đẹp nhất. Đó cũng là lời tuyên xưng niềm tin vào Đức Giêsu mạnh mẽ nhất.

Cuộc đời con đã làm gì để thể hiện niềm tin vào Chúa?
Thời điểm này con sẽ làm gì để bước đi theo Chúa?


Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP