Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 38)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4903: Thánh Michael và vai trò của Ngài nơi Luyện Ngục

Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 108)

MICAE1CN 4903: Thánh Michael và vai trò của Ngài nơi Luyện Ngục

Nguồn: Spiritdaily.com


Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.

Vì tình hình thiếu linh mục nên giáo hội bị thử thách trong việc trừ quỷ. Chúng ta cũng cần phải cảm tạ Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Michael vì Ngài giải thoát mà còn giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục nữa. Hãy kêu tên Tổng Lãnh Thiên Thần Michael. Hãy cầu xin Ngài vì Ngài rất cần thiết trong thời đại này.

Khi chúng ta nói đến sự thử thách trong giáo hội là nói đến sự thiếu các nhà trừ quỷ. Có nhiều giáo phận, nhiều tiểu bang và các quốc gia thiếu các nhà trừ quỷ. Tại thành phố New York có dân số khoảng hơn 8 triệu người chỉ có một linh mục trừ quỷ.

Có những nơi rất khẩn thiết cần một linh mục để trừ quỷ. Thường thì người ta gọi đến văn phòng của giáo phận, để lại lời nhắn nhưng có khi chẳng nhận được câu trả lời.

Gần đây có một phụ nữ người Công Giáo nhưng đã thực hành thuật phù thuỷ; hiện tại bà ta không thể nào loại trừ được bóng tối. Bà ở trong một cuộc chiến thiêng liêng. Bà ta không thể nào tìm được một linh mục nơi thành phố mà bà cư ngụ. Bà thắc mắc không biết có ai biết một linh mục trừ quỷ nào đó ở các tiểu bang khác hay giáo phận khác hay không.

Chúng tôi cũng nhận được câu hỏi tương tự như thế từ một phụ nữ khác; bà này kể rằng bà bị ma quỷ tới với bà nhưng bà không tìm được người cứu bà.

Vấn nạn của bà là: Cần một linh muc biết giải thoát. Có những trường hợp dường như phải chuyển tới các nhà tâm lý học.

Đấy là một vấn đề nan giải thật sự trong giáo hội. Xin mọi người hãy viết thư cho vị giám mục sở tại. Vị linh mục trừ quỷ nối tiếng trên thế giới là Cha Gabriele Amorth, cha thường nói đến sự thiếu hụt linh mục trừ quỷ. Chúng ta tự hỏi xem có bao nhiều linh mục trừ quỷ trên nước Mỹ và ở Âu Châu để chống lại một kẻ thù vô hình. Chúng ta có một nhà trừ quỷ vĩ đại nhất là Chúa Jesus Kito.

Lạy Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, xin bảo vệ chúng con chống lại kẻ thù. Chúng ta nên dâng tất cả những trang mạng websites cho Ngài để Ngài bảo vệ và chúc phúc. 

Trong một hang động ở không xa thành phố San Giovanni tại nước Ý, chúng tôi đã thấy một vị linh mục giúp trừ quỷ cho một người trẻ. Đó là quyền năng thực sự chống lại kẻ dữ. Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đã chống lại ma quỷ nhưng chúng ta lại quên ơn Ngài. Sau khi lời nguyện cầu Thánh Michael bị bỏ đi thì ma quỷ lộng hành. 

Nói về luyện ngục thì có một vị nữ tu chết vào thế kỷ thứ 19 đã hiện về với một nữ tu trong cùng dòng và cho biết về vai trò của Thánh Michael trong cuộc sống đời sau. Khi được hỏi là ở luyện ngục người ta mừng lễ Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael như thế nào thì vị nữ tu đã qua đời trả lời rằng:

“Vào ngày lễ ấy, Thánh Michael đến luyện ngục và trở lại Thiên Đàng với một số lớn các linh hồn nơi luyện ngục, đặc biệt là những ai đã sùng kính Ngài khi còn sống."

“Khi một lễ mừng một vị thánh nào đó được cử hành trên trái đất thì vị thánh ấy nhận được thêm vinh quang trên Thiên Đàng, ngay cả khi ngài không được tưởng nhớ trên trái đất. Ngài nhận được sự tưởng nhớ về những hành động đức độ của ngài và vinh quang của ngài được gia tăng. Vinh quang mà Vị Tổng Lãnh Thiên Thần nhận được thì nhiều hơn các thánh khác.”

"Chỉ có một số ít người nhận ra vai trò của Thánh Michael và quyền năng của Ngài vì Ngài trử khử Lucifer. Danh của Ngài làm cho Satan hãi sợ, khi ma quỷ muốn cướp Ngai Toà, và tên của Ngài cũng là "Ai bằng Thiên Chúa." 

Một điều phúc lành cho giáo phận Orange là toàn giáo phận đã đọc lời Kinh Thánh Michael vào sau mỗi Thánh Lễ hàng ngày từ nhiều năm qua. Lạy Thánh Michael, xin cầu bầu cho chúng con và bảo vệ gia đình chúng con mãi mãi. Amen.


Kim Hà, 26/9/2021