Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 5)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 6)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 6)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 7)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 17)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 23)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 15)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 16)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 15)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 17)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 4905: KHÔNG CÓ NƯỚC NƠI HOẢ NGỤC

Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 689)

HOLYWATER3CN 4905: KHÔNG CÓ NƯỚC NƠI HOẢ NGỤC

https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell

Một vị linh mục viết như sau:

"Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.

Ở hoả ngục không có nước. Nước là một suối nguồn của sự sống. Ở hoả ngục chỉ có sự chết. Có lẽ vì thế mà ma quỷ thường sống nơi hoang địa. (Lv 16:10; Is 13:21; Is 34:14; Tb 8:3)

Ở sa mạc thì trống vắng và không có sự sống. Đó là nơi quen thuộc với ma quỷ là hoả ngục. Thánh Kinh Tân Ước làm chứng rằng hoả ngục không có nước. Một ông phú hộ chết và ở trong hoả ngục mà nơi ấy ông ta bị hành hạ. Ông ta kêu khóc rằng:

'Xin sai Lazarus đến nhỏ giọt nước để làm mát cổ họng của con bởi vì con đang chịu những ngọn lửa này hành hạ." (Lk 16:23-24) Ông ta xin một chút nước nhưng ở hoả ngục không có nước. 

Vào lúc đầu của sứ vụ, Chúa Giêsu đi vào sa mạc để được ở một mình mà cầu nguyện và để đối diện và chiến thắng Satan. (Lk 4:1-13)

Việc trừ quỷ Satan mãi là một phần quan trọng và chính yếu trong nhiệm vụ của vương quốc Chúa Giêsu. Vì thế, các vị tu sĩ trước đây trong thế kỷ thứ 4 và thứ 5 đã đi vào sa mạc ở vùng Ai Cập, Palestine và Syria để chiến đấu với cuộc chiến thiêng liêng và chiến thắng ma quỷ, giống như Chúa Giesu đã làm gương cho các ngài. Sa mạc là nơi hoang vắng và cũng là nơi địa ngục rùng rợn với đầy ma quỷ.

Nước là một phần quan trọng trong Bí Tích Rửa Tội, để xua đuổi ảnh hưởng của Satan và ban ơn sủng của Chúa. Tương tự như thế, nước phép được dùng để xua đuổi ma quỷ trong nghi thức Trừ Quỷ. Nghi Thức Trừ Quỷ mới được sử dụng tương tự như Nghi Thức Rửa Tội.

Ma quỷ sợ nước, khi được vị linh mục chúc phúc thì nước phép trở thành một nguồn ơn sủng trong chiều kích thiêng liêng. Giáo hội có quyền năng và uy thế, được Chúa Giê su ban phép để trở thành một phép Á Bí Tích, nước phép có thể được dùng để chúc phúc cho các thánh giá, muối, dầu ăn và các ảnh tượng Công Giáo.

Một trong các bài học mà tôi học được sau nhiều năm trừ quỷ là ma quỷ rất ghét giáo hội, hắn luôn cố gắng phá hoại giáo hội. Tôi cũng cảm nghiệm rằng giáo hội rất có uy quyền bởi vì có sự hiện diện sống động của Chúa Kito:

"Cửa Hoả ngục sẽ không chống phá được." (Mt 16:18).


Một chút nước được linh mục chúc phúc dường như không là gì nhưng khi nước phép đụng đến ma quỷ thì chúng la hét trong đau đớn. Khi nước phép đụng đến các tín hữu thì họ nhận được ơn lành của Chúa."

*Xin đọc tác phẩm: In the Name of Jesus: Exorcism among Early Christians của tác giả Graham H. Twelftree, Baker Academic, Grand Rapids, MI. 2007.

Kim Hà, 28/9/2021