Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 4909: HANG ĐỘNG THÁNH MICHAEL TẠI GARGANO, NƯỚC Ý #2

Wednesday, September 29, 202112:04 PM(View: 412)

micae8
Nhà thờ Thánh Michael ở vùng Gargano, nước Ý

CN 4909: HANG ĐỘNG THÁNH MICHAEL TẠI GARGANO, NƯỚC Ý #2

Nguồn: Internet

Xương Thánh Thánh Michael vốn là miếng đá nhỏ chuộc từ hang động Thánh Michael ở vùng Gargano, nước Ý. Thánh Michael đã hiện ra tại nơi ấy và chúc phúc cho những viên đá ở trên tường của hang động ấy. Thánh Michael hiện ra tại đó vào năm 490. Ngài tuyên xưng rằng đó là hang động của ngài.

Lịch sử chứng minh rằng vào một ngày của cuối thế kỷ thứ 400 có một người nhà giàu nên là Elvio đến ngay tại cửa hang động ấy. Ông Elvio đang đi tìm một con bò trong bầy đi lạc. Con bò đang đứng trước cửa hang động này. Ông Elvio cố gắng lôi kéo con bò để đem nó về cùng bầy bò của ông nhưng con bò cứng cổ cứ đứng nguyên tại chỗ.

Ông Elvio nổi giận vì không có điều gì làm cho nó đi cả. Ông ta bèn bắn một mũi tên nhưng thay vì mũi tên bắn trúng con bò thì mũi tên trở lại với ông ta. Khi ấy, hang động này là nơi mà kẻ ngoại thờ thần lạ của họ. Ông Elvio không tài nào lôi kéo con bò ra khỏi chỗ thờ tà thần nên ông đến tìm Đức Giám Mục Lorenzo Maiorano của giáo phận Sipontum và trình với ngài về sự kiện con bò.

Đức Giám Mục Maiorano nghi là có sự lạ nên ngài ra lệnh dùng 3 ngày để cầu nguyện và làm việc sám hối. Cuối ngày thứ ba thì Thánh Michael hiện ra với ngài giám mục và tuyên bố rằng:

"Ta là Đấng giữ gìn nơi ấy."

Vì biết đó là nơi thánh nên vị giám mục cùng các giáo hữu tổ chức một cuộc rước kiệu để cầu nguyện ngay tại cửa hang. Tuy nhiên họ không dám bước vào nơi mà người ngoại giáo đã thờ cúng.

Vào hai năm sau đó, vương quốc bị vua của kẻ ngoại là vua Odoacer tấn công, lúc ấy quân đội người Công giáo bị đánh bại. Đức Giám Mục Maiorano hưỡng dẫn các tín hữu cầu nguyện và thống hối trong 3 ngày. Lúc ấy thánh Michael hiện ra lần nữa với vị giám mục thánh thiện và yên ủi ngài rằng vị Thánh sẽ giúp đỡ nếu như ngài cho đạo quân Công Giáo đánh với quân ngoại giáo.

Sau đó có một trận bão đến, mưa đá và cát bụi từ trời bay đến và làm cho đạo quân kẻ ngoại sợ hãi nên họ đầu hàng. Ngay lập tức, vị giám mục lại hưỡng dẫn giáo dân đi vào cửa hang để cảm tạ Thánh Michael, nhưng rồi họ ngừng ở cửa hang vì vẫn sợ người vô thần.

Vị giáo hoàng thời ấy khi nghe thấy có cuộc hiện ra của Thánh Michael và biết rằng vị Thánh là người canh giữ hang đó thì Đức GH ra lệnh cho Đức GM Maiorano hãy bước vào hang động và xây một nhà thờ ở đó. 

Khi Giám mục Maiorano bước vào hang động lần đầu tiên với ý định thánh hiến thì Thánh Michael lại hiện ra với ngài và bảo ngài rằng không cần phải thánh hiến hang động vì đã có sự hiện diện của các thiên thần.

Sự thánh thiêng của Thánh Michael đã chúc phúc cho các bức tường và thánh hoá mọi sự ở trong hang ấy. Thêm vào đó, vị giám mục đã tìm ra một bàn thờ được trang hàng bằng vải đỏ với một cây thánh giá bằng thuỷ tinh ở trên ấy. ĐGM Maiorano xây một nhà thờ gần hang động. Nhà thờ ấy được thánh hiến cho Thánh Michael vào ngày 29 tháng 9 năm 493.

Vào thế kỷ thứ 13, Thánh Francis thành Assisi cảm thấy mình không tốt đủ để bước vào hang động Thánh Michael nên ngài cử hành những buổi cầu nguyện ở ngoài hang động trong 30 ngày và 30 đêm.

Trong thế kỷ thứ 20, thánh Padre Pio được gửi đến hang động Thánh Michael.

Các bức tường của hang này đã được Thánh Michael chúc phúc nên các loài ma quỷ đã từng ám ảnh những người dân đều bị đẩy lui.

Mọi người được chúc phúc khi có viên đá của hang động Thánh Michael. Viên đá được xem như là xương Thánh.  

Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae:

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin cứu giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ, chúng con sấp mình nguyện xin Thiên Chúa chế trị nó cùng xin Nguyên Soái Cơ Binh trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế gian làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.


Kim Hà, 29/9/2021