Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 60)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 67)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 37)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 58)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 45)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 56)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 4909: HANG ĐỘNG THÁNH MICHAEL TẠI GARGANO, NƯỚC Ý #2

Wednesday, September 29, 202112:04 PM(View: 63)

micae8
Nhà thờ Thánh Michael ở vùng Gargano, nước Ý

CN 4909: HANG ĐỘNG THÁNH MICHAEL TẠI GARGANO, NƯỚC Ý #2

Nguồn: Internet

Xương Thánh Thánh Michael vốn là miếng đá nhỏ chuộc từ hang động Thánh Michael ở vùng Gargano, nước Ý. Thánh Michael đã hiện ra tại nơi ấy và chúc phúc cho những viên đá ở trên tường của hang động ấy. Thánh Michael hiện ra tại đó vào năm 490. Ngài tuyên xưng rằng đó là hang động của ngài.

Lịch sử chứng minh rằng vào một ngày của cuối thế kỷ thứ 400 có một người nhà giàu nên là Elvio đến ngay tại cửa hang động ấy. Ông Elvio đang đi tìm một con bò trong bầy đi lạc. Con bò đang đứng trước cửa hang động này. Ông Elvio cố gắng lôi kéo con bò để đem nó về cùng bầy bò của ông nhưng con bò cứng cổ cứ đứng nguyên tại chỗ.

Ông Elvio nổi giận vì không có điều gì làm cho nó đi cả. Ông ta bèn bắn một mũi tên nhưng thay vì mũi tên bắn trúng con bò thì mũi tên trở lại với ông ta. Khi ấy, hang động này là nơi mà kẻ ngoại thờ thần lạ của họ. Ông Elvio không tài nào lôi kéo con bò ra khỏi chỗ thờ tà thần nên ông đến tìm Đức Giám Mục Lorenzo Maiorano của giáo phận Sipontum và trình với ngài về sự kiện con bò.

Đức Giám Mục Maiorano nghi là có sự lạ nên ngài ra lệnh dùng 3 ngày để cầu nguyện và làm việc sám hối. Cuối ngày thứ ba thì Thánh Michael hiện ra với ngài giám mục và tuyên bố rằng:

"Ta là Đấng giữ gìn nơi ấy."

Vì biết đó là nơi thánh nên vị giám mục cùng các giáo hữu tổ chức một cuộc rước kiệu để cầu nguyện ngay tại cửa hang. Tuy nhiên họ không dám bước vào nơi mà người ngoại giáo đã thờ cúng.

Vào hai năm sau đó, vương quốc bị vua của kẻ ngoại là vua Odoacer tấn công, lúc ấy quân đội người Công giáo bị đánh bại. Đức Giám Mục Maiorano hưỡng dẫn các tín hữu cầu nguyện và thống hối trong 3 ngày. Lúc ấy thánh Michael hiện ra lần nữa với vị giám mục thánh thiện và yên ủi ngài rằng vị Thánh sẽ giúp đỡ nếu như ngài cho đạo quân Công Giáo đánh với quân ngoại giáo.

Sau đó có một trận bão đến, mưa đá và cát bụi từ trời bay đến và làm cho đạo quân kẻ ngoại sợ hãi nên họ đầu hàng. Ngay lập tức, vị giám mục lại hưỡng dẫn giáo dân đi vào cửa hang để cảm tạ Thánh Michael, nhưng rồi họ ngừng ở cửa hang vì vẫn sợ người vô thần.

Vị giáo hoàng thời ấy khi nghe thấy có cuộc hiện ra của Thánh Michael và biết rằng vị Thánh là người canh giữ hang đó thì Đức GH ra lệnh cho Đức GM Maiorano hãy bước vào hang động và xây một nhà thờ ở đó. 

Khi Giám mục Maiorano bước vào hang động lần đầu tiên với ý định thánh hiến thì Thánh Michael lại hiện ra với ngài và bảo ngài rằng không cần phải thánh hiến hang động vì đã có sự hiện diện của các thiên thần.

Sự thánh thiêng của Thánh Michael đã chúc phúc cho các bức tường và thánh hoá mọi sự ở trong hang ấy. Thêm vào đó, vị giám mục đã tìm ra một bàn thờ được trang hàng bằng vải đỏ với một cây thánh giá bằng thuỷ tinh ở trên ấy. ĐGM Maiorano xây một nhà thờ gần hang động. Nhà thờ ấy được thánh hiến cho Thánh Michael vào ngày 29 tháng 9 năm 493.

Vào thế kỷ thứ 13, Thánh Francis thành Assisi cảm thấy mình không tốt đủ để bước vào hang động Thánh Michael nên ngài cử hành những buổi cầu nguyện ở ngoài hang động trong 30 ngày và 30 đêm.

Trong thế kỷ thứ 20, thánh Padre Pio được gửi đến hang động Thánh Michael.

Các bức tường của hang này đã được Thánh Michael chúc phúc nên các loài ma quỷ đã từng ám ảnh những người dân đều bị đẩy lui.

Mọi người được chúc phúc khi có viên đá của hang động Thánh Michael. Viên đá được xem như là xương Thánh.  

Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae:

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin cứu giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ, chúng con sấp mình nguyện xin Thiên Chúa chế trị nó cùng xin Nguyên Soái Cơ Binh trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế gian làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.


Kim Hà, 29/9/2021