Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 60)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 67)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 39)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 58)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 45)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 56)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CHÚA NHẬT 27 NĂM B, XIN CHÚA GÌN GIỮ CÁC GIA ĐÌNH

Wednesday, September 29, 20217:03 PM(View: 27)

IMG_0496CHÚA NHẬT 27 NĂM B, XIN CHÚA GÌN GIỮ CÁC GIA ĐÌNH

Trong 3 tháng đại dịch Virus Corona, người Miền Nam rất sợ hai chữ “chia ly”. Vì chia ly là xa cách. Chia ly là vĩnh biệt khiến ai cũng đau lòng. Nhưng rồi biết bao cuộc chia ly cũng đến. Chia ly vì Cúm Tàu làm tan nát bao gia đình. Vợ chồng ly biệt nhau. Con thơ mất cha mẹ. Cha mẹ ly biệt con cái . .. Hình ảnh một đứa bé 4 tuổi nhận hũ tro cốt cha mẹ ai mà không rơi nước mắt. Hình ảnh vợ cúi lạy xe chở quan tài chồng giữa phố xá vắng tanh, ai mà chẳng chạnh lòng. Mỗi một cuộc ly biệt là một câu chuyện đau lòng đầy nước mắt của người đi kẻ ở. Đây là một bức tranh mà người Miền Nam sẽ nhớ mãi để kể cho con cháu về kiếp nạn cha ông, về kiếp người thật mong manh. Ngay cả một mái ấm gia đình, một lâu đài tình yêu tưởng chừng như trăm năm hạnh phúc, thế mà cũng có những lâu đài tình ái đã đổ xuống tan thành mây khói. Đúng như ai đó đã viết:

Cuộc đời tựa bức chỉ mành
Bể dâu tan hợp như cành sương mai
Cổ kim hỏi có được ai
Giữ bên ta mãi lâu đài ta yêu

Nhưng qua cuộc bể dâu này người ta mới thấy trân trọng, yêu quý mái ấm gia đình. Dịch bệnh hoành hành chỉ còn người trong gia đình bao bọc, chở che nhau, và nếu phải sống đơn thân thì sẽ tủi khổ biết bao!

Thế nên, đừng để ly biệt mới cảm thấy nuối tiếc, hối hận vì đã không trân trọng người bên cạnh. Hãy sống yêu thương và cảm thông với nhau khi còn được sống bên nhau.

Vì vậy,

-Đừng trách hờn mẹ cha đã không làm ông này bà kia cho mình cuộc sống sung sướng.

-Đừng đoạn tuyệt nhau, chỉ vì vợ hay chồng mình không bằng vợ / chồng người ta.

-Cuộc đời mình, còn một bữa cơm ngon, còn một mái nhà, còn một gia đình để quây quần yêu thương là hạnh phúc rồi, hãy trân trọng đừng để chia ly rồi mới thấy xót xa.

Hôm nay, khi được hỏi về vấn đề ly dị vợ chồng thì Chúa Giê-su đã mau mắn trả lời rằng: lúc khởi đầu cuộc sáng tạo, Thiên Chúa đã dựng nên một người nam và một người nữ. Bởi đó người nam sẽ lìa cha mẹ để luyến ái vợ mình, và hai người sẽ nên một huyết nhục. Như thế, họ không còn là hai mà là một huyết nhục. Vậy sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được CHIA LY”.

Và như thế, giáo huấn của Chúa Giê-su cũng đòi hỏi tình yêu ky-tô giáo phải trung thành với nhau cho đến hết cuộc đời. Thiên Chúa tạo dựng con người có nam, có nữ và đã kết hợp 2 người nên duyên vợ chồng là để họ gắn bó với nhau suốt đời chứ không phải theo thời vụ, theo kiểu vui thì ở thích thì chia tay. Sự kết hợp nam nữ trong giao ước hôn nhân đã giúp cho 2 con người xa lạ trở nên một huyết nhục để có thể đồng cảm, chia sẻ ngọt bùi với nhau. Họ đã nên một huyết nhục nên chẳng thể tách lìa nhau vì bất cứ lý do gì.

Tình yêu ấy là phản ánh tình yêu hy sinh mà chính Chúa Giê-su đã dành cho Hội Thánh. Một tình yêu trung thành với con người đến mức độ : “cho dù cha mẹ có bỏ con cái, còn Ta sẽ không bỏ người đâu”. Một tình yêu hy sinh đến độ dám chết cho người mình yêu.

Xin cho các gia đình luôn biết trung thành với lời giao ước hôn nhân. Xin cho các gia đình biết sống hoà hợp với nhau, biết vượt thắng những hiểu lầm, những ích kỷ để sống rộng lượng và tha thứ cho nhau. Xin cho họ trong đại dịch biết quan tâm lẫn nhau, chia sẻ cho nhau và hy sinh cho nhau để gìn giữ mái ấm gia đình luôn hạnh phúc an vui.

Xin Chúa chúc phúc cho các gia đình luôn bình an trong hoàn cảnh khó nguy hôm nay. Amen.

Lm Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=rqeCqFbJKrQ