Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 38)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CÓ THỰC SỰ THI THỂ CỦA CHA PIO NĂM DẤU KHÔNG BỊ PHÂN HỦY?

Thursday, September 30, 202112:59 PM(View: 38)

piocodonCÓ THỰC SỰ THI THỂ CỦA CHA PIO NĂM DẤU KHÔNG BỊ PHÂN HỦY?

Nhiều người tín hữu đạo đức vẫn cho rằng thi thể của cha Pio Năm Dấu không hề bị phân hủy trong điều kiện thông thường dù ngài đã qua đời hơn 50 năm qua. Hôm ngày 23/9 vừa qua, nhân ngày lễ kính thánh nhân, nhiều trang mạng Công Giáo vẫn tiếp tục nhắc đến điều này.

Để làm rõ hơn vấn đề có thực sự thi thể của cha Pio Năm Dấu không hề bị phân hủy hay không, chúng tôi đã tìm hiểu từ nhận định của những người làm việc trong ủy ban bảo vệ các thi thể thánh nhân cũng như tuyên bố chính thức của Giáo hội về việc này.

Gần đây, những người làm việc trong ủy ban bảo vệ thi thể các vị thánh đã công bố trên trang fanpage của họ bức ảnh về chiếc mặt nạ silicone bao phủ thi hài của cha Pio Năm Dấu (xem ảnh), cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Họ đã giải thích rằng đó là chiếc mặt nạ phủ khuôn mặt của vị thánh vì khuôn mặt đã bị phân hủy một phần. Thông tin đơn giản đó gây ra sự thất vọng và những bình luận nghi ngờ và thậm chí có những lời lẽ xúc phạm về thông tin của ủy ban.

Nhưng hãy hiểu rõ cho: không có thẩm quyền nào của Giáo hội tuyên bố rằng thi thể của cha Pio không bị phân hủy nhờ một phép mầu kỳ diệu.

Tuy nhiên, một số trang Công giáo đã đưa thông tin về một phép mầu về thi thể của cha Pio Năm Dấu hoàn toàn không hề bị phần hủy và khiến hàng triệu người sùng đạo tin vào đó là điều không đúng.

Vì vậy, để tôn trọng tất cả những quan điểm về vấn đề này, chúng tôi xin trình bày ý kiến của các chuyên gia bảo quản thi hài của cha Pio Năm Dấu đáng kính của chúng ta.

Đây là nội dung chính của cuộc phỏng vấn do nhà báo Stefano Campanella thực hiện. Những người được phỏng vấn là thành viên của ủy ban do Giáo hội chỉ định về việc bảo quản thi hài cha Pio.

Thấy gì nơi thi thể cha Pio khi vừa khai quật lên?

Người trả lời câu hỏi này là Nazzareno Gabrielli, một trong các chuyên gia về việc bảo tồn thi thể các thánh, ngoài thi thể của cha Pio, còn có thánh Gabrielli, thánh Clara thành Assisi, thánh Gioan XXIII, Pio IX và Pio X.

Ông Gabrielli cho biết khi mở quan tài của cha Pio, người ta đã ghi nhận rằng:

Da mặt của ngài vẫn nguyên vẹn

Tai và môi vẫn còn nguyên vẹn

Trên cầm của ngài vẫn còn hàm râu dài

Nhưng không còn mắt và mũi

Đầu, thân và hông ở trong tình trạng tốt

Tứ chi rất xấu

Điều ngạc nhiên nhất mà tất cả các thành viên của ủy ban khai quật và bảo vệ thi thể đều xác nhận rằng thi thể của ngài tuyệt đối không có mùi hôi.

Trong bức ảnh dưới đây, có thể thấy đôi tay trên thi thể của Padre Pio bị tổn thương khá nhiều.

Thi thể của cha Pio được tái tạo như thế nào sau khi khai quật?

Thi thể của cha Pio đã được tái tạo bằng hóa chất để được bảo quản sau khi khai quật như thế nào?

Ông Gabrielli cho biết "dùng giải pháp nồng độ formalin" để tẩm vào thi thể của ngài, cùng với các hóa chất creosote, axit benzoic và tinh chất nhựa thông.

Sau đó thi thể được quấn bằng những dải băng ngâm trong dung dịch hóa chất ướp xác, ngoại trừ phần đầu. Sau đó, thi thể được đặt trên một tấm nệm chứa đầy chất silica gel để hút ẩm.

Cuối cùng, thi thể được đặt bên trong lồng kính với công nghệ đặc biệt: không khí bên trong nó được thay thế bằng khí nitơ, giúp tránh mọi quá trình ôxy hóa và ngưng chậm phát triển của hệ vi khuẩn.

Có vấn đề siêu nhiên đã xảy ra trên thi thể cha Pio?

Người trả lời câu hỏi trọng tâm này là ông Orazio Pennelli, một giám định y khoa. Từ năm 1977 đến 2005, ông là giám đốc y tế của Casa Sollievo della Sofferenza (Ngôi nhà cứu trợ người đau khổ), một bệnh viện do cha Pio thành lập:

Tôi hy vọng sẽ không gây sốc cho bất kỳ ai khi nói rằng hy vọng của con người đã bị thất vọng, nhưng tôi nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta đều nuôi dưỡng ý tưởng rằng cơ thể của mình không bị phân hủy hoặc ít nhất có một dấu hiệu siêu nhiên nào đó đã được phát hiện. Tiếc thay, thiên biến vạn hóa, mặc dù đã giữ nguyên hình dáng thi thể của cha, nhưng Năm Dấu Thánh trên thi thể của cha đã bị “xóa mất”, đó là dấu mà Chúa đã in trên thân thể ngài suốt nửa thế kỷ.

Người ta thường nuôi hy vọng rằng có một yếu tố siêu nhiên nào đó liên quan đến thi thể của cha Pio.

Nhưng với tư cách là một nhà khoa học, không có dấu hiệu nào để khẳng định điều đó.

Cha Pio là một con người của sự thánh thiện tuyệt vời, cuộc đời của ngài luôn chịu những đau khổ dữ dội trên thân xác. Chúa cũng ban cho ngài những dấu lạ và ngài cũng thực hiện nhiều phép lạ ngay khi còn sống.

Đó là lý do tại sao người ta nuôi dưỡng ảo tưởng về một thi hài hoàn toàn không bị phân hủy sau khi chết. Điều này là không cần thiết, và không giúp ích gì hơn thêm cho niềm tin của Ki-tô hữu.

Xin đừng háo hức đi tìm kiếm vào những điều siêu nhiên. Đức tin Công giáo trên hết là lời kêu gọi trở nên thánh trong sự tầm thường của cuộc sống hàng ngày.

Có rất nhiều sự kiện siêu nhiên tuyệt đẹp vẫn diễn ra xung quanh đời sống của Giáo hội. Ví dụ, tấm vải liệm Chúa Giêsu là một di tích thánh không thể giải thích được bằng khoa học. Nhưng chúng ta hãy luôn cân bằng và thận trọng trong với những phép lạ mà Giáo hội không xác nhận.

Gx. Cần Giờ - DCCT