Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 4)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 17)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 62)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 47)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 58)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CÁC THIÊN THẦN BẢN MỆNH ĐÌNH CÔNG TRÊN THIÊN ĐÀNG

Thursday, September 30, 20219:40 PM(View: 32)

angelCÁC THIÊN THẦN BẢN MỆNH ĐÌNH CÔNG TRÊN THIÊN ĐÀNG

Chúa Giêsu cất giọng: “Hãy yên lặng, Micae tối nay con hãy mau họp tất cả các thiên thần bản mệnh ở đây. Chúng ta sẽ lắng nghe những than phiền của họ.” Buổi tối, thánh Micae xếp đặt các ngôi sao trong bầu trời theo một trình tự từ nhỏ đến lớn: các thiên thần bản mệnh được gọi về trời, hướng Tây, vào lúc trăng bắt đầu mọc.

Các thiên thần bản mệnh đã lên gặp Chúa. Khi tất cả ngồi trên các tầng mây, tạo thành một số lượng lớn không đếm xuể.

Chúa Giêsu tiến lên giữa họ: “Hỡi các thiên thần, Ta biết các con muốn đình công. Điều đó thực sự không hợp lý. Vậy có điều gì không hay?”

Họ la lên: “Chúng con thấy chán nản về công việc bạc bẽo của chúng con! Chúng con không thể làm được nữa! Chúng con muốn trở về thiên đàng! Trên trần gian chúng con quá cô đơn!”

Chúa Giêsu ngạc nhiên hỏi: “Cô đơn trên trần gian ư? Nhưng các con đã làm gì cho nhân loại? Mỗi người các con không có một người bạn mà chúng con gắn bó ngày đêm sao?”

Một tổng thần vừa đứng dậy vừa nói: “Lạy Chúa! Điều làm chúng con bị cô đơn là loài người không biết đến chúng con.”

Một thiên thần khác thêm vào: “Quả thật, nhân loại đã lôi kéo nhau vào trong những cuộc rộn ràng điên rồ mà không bao giờ có lấy một chút quan tâm đến chúng con. Có ai nghĩ rằng có một thiên thần luôn theo sát bước chân của họ không?”

Đến lượt một thiên thần Sêraphim tóc hoe, đứng lên nói: “Chính con, con là thiên thần bản mệnh của Gioan, người ta luôn thấy chú bé nghịch ngợm, và đứng trên bờ tường sắp đổ nát, hoặc trên một sà lúp sửa soạn lật đổ, hay trên một cành cây mỏng manh. Tuy nhiên, nhờ con mà nó chưa gặp một điều bất trách. Một ngày kia, nó bị ngã xuống nước, chính con đã ra tay để nó móc vào rễ cây. Có ngày nó bị lao đầu từ trên cây táo xuống, con đã trải áo của con xuống đất để làm giảm bớt sự va chạm. Chú bé Gioan đã đứng dạy không bị sao cả. Chúa nghĩ rằng nó sẽ cảm ơn con ư?... Nó không hề nghĩ tới con.”

Khi thiên thần Sêraphim im lặng, một thiên thần áo trắng, thắt lưng vàng phát biểu. Ngài nói:“Con có sứ vụ bảo vệ Lisa, một cô bé khờ khạo luôn băng qua đường mà không nhìn phải trái. 20 lần con đã kéo tay áo nó lại lúc mà một chiếc xe điện hoặc xe hơi sắp cán nát nó. Người ta hỏi nó: nhờ phép lạ nào mà nó được đưa ra đúng lúc, vậy mà không bao giờ có ai nghĩ rằng con đã ở bên nó trong sự việc ấy.”

Một thiên thần mặc áo choàng xanh da trời đã thở than một cách chán nản: “Ôi! các trẻ em đều phụ bạc!”

Một thiên thần khác buồn rầu chậm rãi nói: “Chúng cũng không nhận ra giọng nói của chúng con trong lúc chúng con thì thầm bên tai chúng lời khuyên tốt lành.”

Thiên thần Kêrubin nói: “Đối với con, còn tệ hại hơn nữa, Loulou bạn đồng hành của con cũng không biết có con không. Mẹ nó chưa bao giờ nói điều đó cho nó biết.”

Những phàn nàn vẫn tiếp tục kéo dài, với giọng điệu dai dảng đó. Bỗng nhiên, thấy một nhóm thiên thần tỏ ra buồn bã, mệt mỏi hơn các thiên thần kia, Chúa Giêsu hỏi họ: “Còn các con hỡi các thiên thần, các con muốn nói gì?”

Các thiên thần đáng thương trả lời với một giọng trầm khàn: “Ôi lạy Chúa! Nỗi bất hạnh của chúng con còn vượt quá những điều mà Chúa vừa nghe thấy! Chúng con là những thiên thần bản mệnh của người lớn.”

Vua vũ trụ trở lên căng thẳng. Người xoáy bộ râu cằm lộ vẻ bối rối. Một sự trầm lặng nặng nề trên cõi thiên đàng. Cuối cùng, sau một lúc lâu, Chúa Giêsu nói: “Hỡi các thiên thần, điều các con nói cho Ta đủ làm Ta chán nản. Cha đã sai các con đến với các thụ tạo yếu hèn để giúp đỡ chúng trong cuộc hành hương ngắn ngủi ở trần gian. Nhưng sự việc tỏ ra quá đau buồn. Ta không còn tâm tư để buộc các con làm việc đó quá lâu nữa. Vậy các con có thể trở về thiên đàng.”

Qua câu nói vừa rồi vui mừng bọc lộ vang ra từ muôn đôi cánh, và các tầng trời thiên đàng đang rung lên. Nhưng bỗng Đức Thánh Trinh Nữ xuất hiện giữa đám đông: “Tới phiên ta, ta muốn nói.”

Như ai cũng biết, Chúa Giêsu, Đấng không bao giờ từ chối Mẹ, Ngài nói: “Vâng, thưa Mẹ.”

Quay hướng về các thiên thần bản mệnh, Mẹ nói với họ: “Hỡi các thiên thần bản mệnh, còn hơn cả con Ta nữa, ta thấy chán nản về cuộc đình công mà các con dự định. (Đức Trinh Nữ đã biết rõ rằng các trẻ em ở trần gian sẽ bị mất, không còn các thiên thần bản mệnh nữa!) Ta muốn các con, vì đặc ân cuối cùng, các con trở lại nhiệm sở của các con trọn một ngày nữa. Trong thời gian này chúng ta sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu, và tối mai các con hãy trở về để bỏ phiếu thuận hay chống lại cuộc đình công bi thảm này, nếu đa số thì thắng.”

Lập tức các thiên thần bản mệnh, quỳ rạp trước nhan Chúa Giêsu và Mẹ Người mà xin bay về trần gian lần nữa.

Đêm đó Nữ Vương các tầng trời đã rời thiên đàng và thực hiện một cuộc kinh lý lạ thường. Âm thầm vào từ nhà này sang nhà khác, vì duy chỉ có Thần Ánh Sáng mới biết được việc này. Mẹ cúi xuống từng giường của các trẻ em đang ngủ và thì thầm vào tai chúng điều gì đó. Mẹ thích chọn những em bé, những người lớn thì 'nặng tai' hơn. Mẹ đã làm như thế cho đến hết vòng trần gian.

Sáng hôm sau, khi thức dậy, các trẻ em trần gian biết rằng chúng có một giấc mơ! Giấc mơ nào?... không ai nhớ đúng cả. Nhưng bỗng chúng biết rằng mỗi người trong chúng đều có bên cạnh một thiên thần, họ sẽ buồn rầu, chán nản và ra đi nếu như người ta không có lấy một chút yêu mến họ. Thế là các trẻ em trần gian bắt đầu chắp tay lại và nói:

“Hỡi thiên thần bản mệnh của con, xin đừng đi! Con yêu mến Ngài, vì Ngài đã cứu con thoát khỏi nhiều thảm họa. Con xin Ngài luôn mãi phù hộ con.”

Tối hôm đó có nhiều cuộc đi lại giữa thiên đàng và trần gian. Các thiên thần bản mệnh hôm trước quá sa sút, quá mệt mỏi; bây giờ với vẻ mặt rạng rỡ họ đã bỏ lá phiếu của họ vào thùng và trở lại trần gian với tiếng vỗ cánh vui tươi. Lúc đến mở thùng phiếu, ông Chủ Vũ Trụ đã ngạc nhiên! Hôm trước các thiên thần đã bằng mọi giá bỏ mặc trần gian, thì bây giờ, tất cả đã tuyên bố chống lại cuộc đình công.

Đó là phương cách mà Đức Trinh Nữ Maria đã dùng để hơn một lần cứu thoát nhân loại bất hạnh.

Hỡi các bạn nhỏ, chuyện này có xảy ra vào thời của các con không? Các con có nhận ra sự viếng thăm của Đức Trinh Nữ trong giấc ngủ của các con không?... Có lẽ không. Nhưng hãy coi chừng! Thiên thần bản mệnh của các con cũng sẽ rất buồn và sẽ muốn rời xa các con nếu các con quên họ.

Trích từ “L’Oratoire kỷ yếu về thánh Giuse ở Mont royal, Montréal".

Têrêsa Ngọc Nga (st)