Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 44)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 41)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 40)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 66)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 54)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 81)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 53)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 65)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 60)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4924: NHỚ MƯA NHỚ NGƯỜI

Sunday, October 3, 20212:15 PM(View: 293)

rainCN 4924: NHỚ MƯA NHỚ NGƯỜI

Nếu quý vị lên youtube.com thì sẽ được nghe ca sĩ Albert Hammond hát bài nhạc: "It Never Rains In Southern California",
Có nghĩa là: "Không bao giờ có mưa ở miền Nam California."

Tác giả nói rất đúng về nạn hạn hán ở miền Nam California. Đó không phải chỉ là nắng hạn trong một mùa, một năm hay vài năm nhưng là một sự thật hiển nhiên qua bao nhiêu năm tháng. Nam California trước đây vốn là sa mạc. Vì thế tôi luôn cầu nguyện hàng ngày để có những cơn mưa cho bớt hạn hán và bớt cháy rừng.

Trong rất nhiều năm qua tôi cứ luôn mơ ước và nhớ về bài đồng dao về mưa:

Lạy trời mưa xuống
Lấy nước tôi uống
Lấy ruộng tôi cày
Cho đầy nồi cơm
Tôi đơm cho dễ
Tôi lễ ông trời.

Tôi nhớ những cơn mưa triền miên ở Huế, mưa nhỏ mà kéo dài cả tháng trời. Trời càng mưa thì càng lạnh. Tôi phải đi bộ đến trường trong chiếc áo tơi lá mà ướt như chuột lội, ngồi học mà run như cầy sấy.

Tôi nhớ những cơn mưa rào ở Saigon. Buổi sáng trời nắng, qua buổi trưa trời mưa. Mưa tới đột ngột mà nắng lên cũng đột ngột.

Tôi mơ được nghe tiếng mưa rơi vào buổi tối, khi đã nằm trong chăn ấm. Tiếng mưa rơi lộp độp trên mái nhà.

Ngồi trong nhà nhìn qua cánh cửa sổ mà lòng mình cứ rộn ràng và thích thú khi nhìn những giọt mưa ở bên thềm, thấy ánh chớp và khi nghe tiếng sấm nổ bên tai.

"Nhưng hôm nay xa rồi hương xưa đã phôi pha,
Mưa bay trong khung trời quạnh hiu sau màn lá.
Mưa rơi rơi vô tình nghẹn ngào tràn ngập lòng,
Chiều buồn về lạnh lùng xót xa tình đầu tiên." (Mưa Chiều Kỷ Niệm)

Lạy Chúa, xin ban mưa xuống cho California để chúng con có thêm nước uống và cho bớt nạn hạn hán và cháy rừng. Amen.

Xin Chúa ban mưa ân phúc xuống cho nhân loại chúng con để tưới vào lòng người những nhân đức của tình yêu, khiêm nhường và nhân hậu. Amen.

Kim Hà, 3/10/2021