Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 60)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 67)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 37)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 58)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 45)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 56)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 4924: NHỚ MƯA NHỚ NGƯỜI

Sunday, October 3, 20212:15 PM(View: 47)

rainCN 4924: NHỚ MƯA NHỚ NGƯỜI

Nếu quý vị lên youtube.com thì sẽ được nghe ca sĩ Albert Hammond hát bài nhạc: "It Never Rains In Southern California",
Có nghĩa là: "Không bao giờ có mưa ở miền Nam California."

Tác giả nói rất đúng về nạn hạn hán ở miền Nam California. Đó không phải chỉ là nắng hạn trong một mùa, một năm hay vài năm nhưng là một sự thật hiển nhiên qua bao nhiêu năm tháng. Nam California trước đây vốn là sa mạc. Vì thế tôi luôn cầu nguyện hàng ngày để có những cơn mưa cho bớt hạn hán và bớt cháy rừng.

Trong rất nhiều năm qua tôi cứ luôn mơ ước và nhớ về bài đồng dao về mưa:

Lạy trời mưa xuống
Lấy nước tôi uống
Lấy ruộng tôi cày
Cho đầy nồi cơm
Tôi đơm cho dễ
Tôi lễ ông trời.

Tôi nhớ những cơn mưa triền miên ở Huế, mưa nhỏ mà kéo dài cả tháng trời. Trời càng mưa thì càng lạnh. Tôi phải đi bộ đến trường trong chiếc áo tơi lá mà ướt như chuột lội, ngồi học mà run như cầy sấy.

Tôi nhớ những cơn mưa rào ở Saigon. Buổi sáng trời nắng, qua buổi trưa trời mưa. Mưa tới đột ngột mà nắng lên cũng đột ngột.

Tôi mơ được nghe tiếng mưa rơi vào buổi tối, khi đã nằm trong chăn ấm. Tiếng mưa rơi lộp độp trên mái nhà.

Ngồi trong nhà nhìn qua cánh cửa sổ mà lòng mình cứ rộn ràng và thích thú khi nhìn những giọt mưa ở bên thềm, thấy ánh chớp và khi nghe tiếng sấm nổ bên tai.

"Nhưng hôm nay xa rồi hương xưa đã phôi pha,
Mưa bay trong khung trời quạnh hiu sau màn lá.
Mưa rơi rơi vô tình nghẹn ngào tràn ngập lòng,
Chiều buồn về lạnh lùng xót xa tình đầu tiên." (Mưa Chiều Kỷ Niệm)

Lạy Chúa, xin ban mưa xuống cho California để chúng con có thêm nước uống và cho bớt nạn hạn hán và cháy rừng. Amen.

Xin Chúa ban mưa ân phúc xuống cho nhân loại chúng con để tưới vào lòng người những nhân đức của tình yêu, khiêm nhường và nhân hậu. Amen.

Kim Hà, 3/10/2021