Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 33)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 32)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 4926: THIÊN THÂN HIỆN DIỆN

Sunday, October 3, 20213:02 PM(View: 346)

angel1CN 4926: THIÊN THÂN HIỆN DIỆN

Nguồn: Spiritdaily.com

Nếu bạn muốn có sự an bình trong cuộc sống thì hãy đối xử tử tế với mọi người. Đó là chìa khoá của hạnh phúc.

Trong đời sống, lắm khi ta gặp những người tuy xa lạ nhưng lại tử tế với ta giống như cách đối xử của một vị thiên thần.

Tôi đã gặp gỡ những người mà tôi xem như Thiên Thần giả dạng con người vì họ luôn vui vẻ, tử tế và làm cho những ai gặp gỡ họ thì cảm thấy yêu đờì và vui tươi hơn.

Trong cuộc đời tôi, có hàng chục lần tôi gặp gỡ những con người xa lạ và có vẻ thần bí. Tôi không thể nói họ là các thiên thần nhưng khi gặp họ, lòng tôi hân hoan và phấn khởi. Gần đây tôi tình cờ gặp một người tự xưng mình là một mục sư. Ông ta đi bộ với một con chó; ông đi ở gần nhà thờ nơi tôi đi lễ hàng sáng. Tôi đã từng đi lễ ở nhà thờ này suốt nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp ông ta. Mới đầu, tôi tưởng ông ta là một linh mục vì ông mặc áo có cổ trắng. Ông ta lên tiếng chào hỏi khi tôi gặp ông ở bên kia đường. Ông ta bảo:

"Tôi rất vui khi biết có người trung thành với Chúa nên đi lễ từ sáng sớm như thế."

Tôi cũng rất vui khi gặp một người vui vẻ như ông. Buổi sáng sớm mà gặp người như vậy thì thật là chuyện lạ và khó tin.

Hôm ấy là một buổi sáng mùa Đông lạnh giá ở tiểu bang New York. Thoạt đầu tôi tưởng ông ta làm việc tại một nhà thờ Tin Lành gần đó. Ông ta trông rất sáng láng. Ông bảo rằng mình có quen với cha xứ nhà thờ của tôi. Khi ông đi ngang qua xe của tôi, ông bỗng dưng nói:

“Này anh, anh coi chừng cái bánh xe nhé. Coi chừng nó bị xì lốp rồi đó. Ở góc đường kia có một chỗ bơm bánh xe đấy!"


Thế rồi ông cười rạng rỡ và bước đi. Từ đó về sau, tôi không còn nhìn thấy ông ấy nữa.


Tôi vội nhìn xuống lốp xe và nhận thấy bánh xe của tôi bị xì lốp thật. May quá, nếu ông ấy không nhắc nhở thì có lẽ tôi gặp chuyện xui xẻo trên đường về nhà rồi vì hôm đó khí trời rất lạnh. May là ông ấy đã nhắc cho tôi và khuyến khích tôi. Thật là may cho tôi.

Chúng ta luôn có thể giúp đỡ và khuyến khích người khác. Chúng ta luôn có thể vui vẻ và sáng láng. Khi chúng ta yêu thương thì con người sẽ toả sáng và ánh sáng của Chúa sẽ chiếu soi qua chúng ta. Một điều có thể làm một cách dễ dàng là hãy mỉm cười. Khi ta nở nụ cười thì mọi sự chung quanh sẽ thay đổi. 

Hãy cố gắng cười vào mỗi buổi sáng. Hãy sống tử tế. Các thiên thần luôn quảng đại, vui vẻ và luôn khuyến khích và nâng đỡ mọi người.

Khi người ta gặp gỡ các thiên thần thì họ cảm thấy vui vẻ và an bình. Các thiên thần dạy chúng ta hãy quảng đại, rộng lượng và khen ngợi người khác.

Khi chỉ trích thì ta đi ngược lại sự thánh thiện. Ai mà cứ chú ý đến lỗi lầm của người khác thì chẳng bao giờ hạnh phúc và bình an.

Hãy quan tâm và giúp đỡ những người khác ở chung quanh ta. Rồi hãy quan sát thì sẽ thấy lòng mình bình an. Khi có thiên thần hiện diện thì chắc chắn có sự bình an, yên vui và hạnh phúc.

Kim Hà, 3/10/2021