Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 38)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4926: THIÊN THÂN HIỆN DIỆN

Sunday, October 3, 20213:02 PM(View: 85)

angel1CN 4926: THIÊN THÂN HIỆN DIỆN

Nguồn: Spiritdaily.com

Nếu bạn muốn có sự an bình trong cuộc sống thì hãy đối xử tử tế với mọi người. Đó là chìa khoá của hạnh phúc.

Trong đời sống, lắm khi ta gặp những người tuy xa lạ nhưng lại tử tế với ta giống như cách đối xử của một vị thiên thần.

Tôi đã gặp gỡ những người mà tôi xem như Thiên Thần giả dạng con người vì họ luôn vui vẻ, tử tế và làm cho những ai gặp gỡ họ thì cảm thấy yêu đờì và vui tươi hơn.

Trong cuộc đời tôi, có hàng chục lần tôi gặp gỡ những con người xa lạ và có vẻ thần bí. Tôi không thể nói họ là các thiên thần nhưng khi gặp họ, lòng tôi hân hoan và phấn khởi. Gần đây tôi tình cờ gặp một người tự xưng mình là một mục sư. Ông ta đi bộ với một con chó; ông đi ở gần nhà thờ nơi tôi đi lễ hàng sáng. Tôi đã từng đi lễ ở nhà thờ này suốt nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp ông ta. Mới đầu, tôi tưởng ông ta là một linh mục vì ông mặc áo có cổ trắng. Ông ta lên tiếng chào hỏi khi tôi gặp ông ở bên kia đường. Ông ta bảo:

"Tôi rất vui khi biết có người trung thành với Chúa nên đi lễ từ sáng sớm như thế."

Tôi cũng rất vui khi gặp một người vui vẻ như ông. Buổi sáng sớm mà gặp người như vậy thì thật là chuyện lạ và khó tin.

Hôm ấy là một buổi sáng mùa Đông lạnh giá ở tiểu bang New York. Thoạt đầu tôi tưởng ông ta làm việc tại một nhà thờ Tin Lành gần đó. Ông ta trông rất sáng láng. Ông bảo rằng mình có quen với cha xứ nhà thờ của tôi. Khi ông đi ngang qua xe của tôi, ông bỗng dưng nói:

“Này anh, anh coi chừng cái bánh xe nhé. Coi chừng nó bị xì lốp rồi đó. Ở góc đường kia có một chỗ bơm bánh xe đấy!"


Thế rồi ông cười rạng rỡ và bước đi. Từ đó về sau, tôi không còn nhìn thấy ông ấy nữa.


Tôi vội nhìn xuống lốp xe và nhận thấy bánh xe của tôi bị xì lốp thật. May quá, nếu ông ấy không nhắc nhở thì có lẽ tôi gặp chuyện xui xẻo trên đường về nhà rồi vì hôm đó khí trời rất lạnh. May là ông ấy đã nhắc cho tôi và khuyến khích tôi. Thật là may cho tôi.

Chúng ta luôn có thể giúp đỡ và khuyến khích người khác. Chúng ta luôn có thể vui vẻ và sáng láng. Khi chúng ta yêu thương thì con người sẽ toả sáng và ánh sáng của Chúa sẽ chiếu soi qua chúng ta. Một điều có thể làm một cách dễ dàng là hãy mỉm cười. Khi ta nở nụ cười thì mọi sự chung quanh sẽ thay đổi. 

Hãy cố gắng cười vào mỗi buổi sáng. Hãy sống tử tế. Các thiên thần luôn quảng đại, vui vẻ và luôn khuyến khích và nâng đỡ mọi người.

Khi người ta gặp gỡ các thiên thần thì họ cảm thấy vui vẻ và an bình. Các thiên thần dạy chúng ta hãy quảng đại, rộng lượng và khen ngợi người khác.

Khi chỉ trích thì ta đi ngược lại sự thánh thiện. Ai mà cứ chú ý đến lỗi lầm của người khác thì chẳng bao giờ hạnh phúc và bình an.

Hãy quan tâm và giúp đỡ những người khác ở chung quanh ta. Rồi hãy quan sát thì sẽ thấy lòng mình bình an. Khi có thiên thần hiện diện thì chắc chắn có sự bình an, yên vui và hạnh phúc.

Kim Hà, 3/10/2021