Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 33)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 32)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

NGÀY 05.10: CHÂN PHƯỚC PHANXICÔ XAVIÊ SEELOS, DCCT

Tuesday, October 5, 20215:21 PM(View: 165)
5-10ssNGÀY 05.10: CHÂN PHƯỚC PHANXICÔ XAVIÊ SEELOS, DCCT

Cha Francis Xavier Seelos sinh ngày 11 tháng giêng năm 1819 tại Füssen, Bavaria, nước Đức. Ngài được rửa tội ngay ngày hôm đó tại nhà thờ St. Mang. Biểu lộ rõ ràng ước mơ làm linh mục từ thuở bé, ngài vào chủng viện giáo phận năm 1842, sau khi hoàn tất chương trình triết học.

Ngay sau khi gặp các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế mà ý hướng của họ là rao giảng Tin Mừng cho những người bị bỏ rơi nhất , ngài quyết định vào dòng và nhận sứ vụ lo cho người nhập cư nói tiếng Đức tại Mỹ. Ngài được nhận vào dòng ngày 22 tháng 11 năm 1842, và năm sau, ngài vượt biển từ La Havre, Pháp, đến New York ngày 20 tháng 4 năm 1843.

Ngày 22 tháng 12 năm 1844, sau khi hoàn tất năm tập viện và chương trình thần học, Seelos được trao sứ vụ linh mục tại nhà thờ St. James của dòng tại Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Sau khi được thụ phong, ngài làm việc chín năm ở xứ đạo St. Philomena, Pittsburgh, bang Pennsylvania. Đầu tiên, ngài làm cha phó giúp cho thánh John Neumann lúc ấy là bề trên cộng đoàn. Sau thời gian đó, ngài lên làm bề trên, rồi ba năm sau là linh mục chính xứ. Trong thời gian này, ngài cũng giữ chức vụ tập sư. Cùng với thánh Neumann, ngài hết lòng tận tụy với công việc giảng dạy.

Seelos đã nói về mối tương quan của ngài với thánh Neumann như sau: “Ngài đã cho tôi thấy một đời sống hoạt động là như thế nào … ngài là cha linh hướng và giải tội của tôi”. Sự sẵn sàng và thân ái vốn có của Seelos khiến ngài thấu hiểu và đáp ứng đúng những nhu cầu của tín hữu, và vì vậy, ngài nhanh chóng nổi tiếng là một cha giải tội “nhà nghề”, một vị linh hướng kinh nghiệm. Người ta đến với ngài rất đông, ngay cả từ các thành phố lân cận.

Trung thành với đặc sủng Dòng Chúa Cứu Thế, Seelos sống đơn giản. Phong cách sống ấy bộc lộ nơi ngài. Các đề tài ngài rao giảng giàu nội dung kinh thánh, luôn dễ nghe dễ hiểu, ngay cả đối với những người đơn sơ nhất. Một nỗ lực không mệt mỏi của ngài là hướng dẫn trẻ em tiến tới về đức tin. Ngài không chỉ yêu thích công việc này mà còn coi đó như là nền tảng cho sự lớn mạnh của cộng đồng Ki-tô hữu trong giáo xứ. Năm 1854, ngài được thuyên chuyển từ Pittsburgh đến Baltimore, đến Cumberland năm 1857, rồi đến Annapolis năm 1862, tất cả đều là dấn thân vào công việc của giáo xứ và đặt nền tảng cho Học Viện độc lập trong tương lai.

Ngay cả trong việc giáo dục, ngài vẫn mang đậm nét mục tử vui tươi và nhân ái, luôn luôn lưu tâm một cách khôn ngoan đến nhu cầu của sinh viên và chú trọng đến nền tảng thần học, giáo lý của họ. Quan trọng hơn cả, ngài cố gắng làm cho các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế tương lai thấm dần sự say mê, tinh thần hy sinh, lòng nhiệt thành tông đồ lo cho hạnh phúc tinh thần cũng như vật chất của con người.

Năm 1860, ngài được đề cử vào chức vụ giám mục Pittsburgh, nhưng được Đức Giáo Hoàng Pio IX miễn cho chức vụ này. Từ năm 1863 đến 1866, ngài tự nguyện sống đời sống của một nhà truyền giáo lưu động, dạy tiếng Anh và tiếng Đức tại các bang Connecticut, Illinois, Michigan, Missouri, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island và Wisconsin.

Sau một thời gian ngắn làm mục vụ giáo xứ tại Detroit, bang Michigan, vào năm 1866, ngài được bổ nhiệm về cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế New Orleans bang Louisiana. Ở đây, như là cha xứ của nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời, ngài nổi tiếng là một mục tử vui vẻ, luôn sẵn sàng ưu tiên dành sự quan tâm của mình cho những người nghèo và bị bỏ rơi nhất. Tuy nhiên, theo kế hoạch của Chúa, sứ vụ tại Orleans không được lâu dài. Vào tháng 9, kiệt sức vì thăm viếng và chăm sóc những nạn nhân bị sốt vàng da, ngài nhiễm bệnh. Sau nhiều tuần kiên nhẫn chịu đựng, ngài bước vào cuộc sống đời đời ngày 4 tháng 10 năm 1867 sau khi đã lưu ngụ trần gian 48 năm 9 tháng.

Tại quảng trường thánh Phê-rô, dịp năm thánh 2000, Đức Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II đã tuyên phong Chân Phước cho cha Seelos.