Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 38)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Gn 4,1-11

Tuesday, October 5, 20215:30 PM(View: 24)

6-10bLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Gn 4,1-11

Ngươi thương hại cây thầu dầu, còn Ta, chẳng lẽ Ta lại không thương hại Ni-ni-vê, thành phố lớn ?

Bài trích sách ngôn sứ Giô-na.

1 Bấy giờ, ông Giô-na bực mình, bực lắm, và ông nổi giận. 2 Ông cầu nguyện với Đức Chúa và nói : “Ôi, lạy Đức Chúa, đó chẳng phải là điều con đã nói khi còn ở quê nhà sao ? Chính vì thế mà con đã vội vàng trốn đi Tác-sít. Thật vậy, con biết rằng Ngài là Thiên Chúa từ bi nhân hậu, chậm giận, giàu tình thương, và hối tiếc vì đã giáng hoạ. 3 Giờ đây, lạy Đức Chúa, xin Ngài lấy mạng sống con đi, vì thà con chết còn hơn là sống !” 4 Đức Chúa hỏi ông : “Ngươi nổi giận như thế có lý không ?” 5 Ông Giô-na ra ngoài thành và ngồi ở phía đông thành. Ở đó, ông làm một cái lều, rồi ngồi bên dưới, trong bóng mát, để xem cái gì sẽ xảy ra trong thành. 6 Đức Chúa là Thiên Chúa khiến một cây thầu dầu mọc lên ở phía trên ông Giô-na để có bóng mát che đầu ông, hầu làm ông hết buồn bực. Quả thật, cây thầu dầu làm ông Giô-na vui, ông vui lắm. 7 Nhưng hôm sau, khi hừng đông ló rạng, Thiên Chúa khiến một con sâu cắn cây thầu dầu và cây bị héo.

8 Khi mặt trời mọc, Thiên Chúa cho có một cơn gió đông nóng bỏng, và mặt trời giội nắng xuống đầu ông Giô-na ; ông ngất xỉu và xin cho mình được chết, ông nói : “Thà tôi chết còn hơn là sống.” 9 Thiên Chúa hỏi ông Giô-na : “Ngươi nổi giận vì cây thầu dầu, như thế có lý không ?” Ông trả lời : “Con có lý để nổi giận đến chết được !” 10 Đức Chúa phán : “Ngươi, ngươi thương hại cây thầu dầu mà ngươi đã không vất vả vì nó, và không làm cho nó lớn lên ; trong một đêm nó đã sinh ra, rồi trong một đêm lại chết đi. 11 Còn Ta, chẳng lẽ Ta lại không thương hại Ni-ni-vê, thành phố lớn, trong đó có rất nhiều thú vật, nhất là có hơn một trăm hai mươi ngàn người không phân biệt được bên phải với bên trái.”

Đáp ca : Tv 85,3-4.5-6.9-10 (Đ. c.15b)


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

3Chính Ngài là Thiên Chúa của con,
xin rủ lòng thương con, lạy Chúa :
con kêu con gọi Chúa suốt ngày.
4Lạy Chúa, xin làm cho con được vui thoả,
vì con nâng tâm hồn lên tới Chúa.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

5Lạy Chúa, Ngài nhân hậu khoan hồng,
giàu tình thương với mọi kẻ kêu xin ;
6lạy Chúa, xin lắng nghe lời con cầu khẩn,
tiếng con van nài, xin để ý lưu tâm.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

9Lạy Chúa, muôn dân chính tay Ngài tạo dựng
sẽ về phủ phục trước Thánh Nhan, và tôn vinh danh Ngài.
10Vì Ngài thật cao cả, và làm nên những việc lạ lùng ;
chỉ một mình Ngài là Thiên Chúa.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

Tung hô Tin Mừng : x. Rm 8,15bc

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em đã nhận được Thần Khí làm cho nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên rằng : “Áp-ba ! Cha ơi !”. Ha-lê-lui-a.


TIN MỪNG : Lc 11,1-4

Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


1 Khi ấy, Đức Giê-su cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người : “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gio-an đã dạy môn đệ của ông.” 2 Người bảo các ông : “Khi cầu nguyện, anh em hãy nói :


“Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,
Triều Đại Cha mau đến,
3xin Cha cho chúng con
ngày nào có lương thực ngày ấy ;
4xin tha tội cho chúng con,
vì chính chúng con cũng tha
cho mọi người mắc lỗi với chúng con,
và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.”

SUY NIỆM-CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA

Trong một xã hội cổ vũ lối sống thực dụng, con người dường như bị cuốn vào lối sống đó. Điều này cũng ảnh hưởng đến cả đời sống tâm linh, nhiều khi con người đến với Chúa để xin điều này, xin điều nọ, mà ít ai đến với Người để xin cho biết cách cầu nguyện thế nào ngõ hầu đẹp lòng Chúa.

Lời cầu xin của người môn đệ với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” phần nào nói lên khát vọng sâu xa nơi mỗi người là được kết hợp với Thiên Chúa qua việc cầu nguyện. Đức Giêsu đã chỉ cho các môn đệ cầu nguyện bằng “Kinh Lạy Cha” mà ngày nay chúng ta vẫn đọc. Lời nguyện gồm hai phần, trước là những lời chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa và sau là những lời cầu xin ban những nhu cầu vật chất và tâm linh cho mình và người khác.

Đoạn Tin mừng cũng là lời nhắc nhở và thức tỉnh cho mỗi người chúng ta, dù trong hoàn cảnh nào hay làm bất cứ việc gì, cũng hãy nghĩ đến Chúa và cầu nguyện với Người dựa trên lời kinh mà Đức Giêsu đã dạy.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, cầu nguyện là cầu nối và là mối dây liên kết chúng con với Chúa. Xin cho chúng con biết năng kết hiệp với Ngài để cuộc đời chúng con trở nên ý nghĩa hơn. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Cuộc thảm sát Kitô hữu Nigeria hôm Chúa Nhật 26/9/2021

Khoảng 49 người ở các ngôi làng phía bắc bang Kaduna của Nigeria, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đã bị sát hại trong cuộc tấn công kéo dài hai tiếng đồng hồ hôm Chúa Nhật 26/9/2021, bởi những người chăn nuôi gia súc Hồi giáo Fulani. Một linh mục Công giáo miêu tả đây là cuộc thảm sát chống lại người bản địa, phần lớn là Kitô hữu.

Vị linh mục cho biết rất đông những người chăn nuôi gia súc Hồi giáo Fulani đã đến và bắn bất cứ người nào họ thấy. Đã đếm được 30 xác người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, 3 người mất tích, trong khi 5 người bị thương; bên cạnh đó, ít nhất 20 ngôi nhà đã bị đốt.

Hôm 29/9, vào cuối buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã kêu gọi bảo vệ an ninh cho tất cả người dân Nigeria sau cuộc tấn công khủng bố. Ngài nói: “Tôi đau buồn hay tin về vụ tấn công bằng vũ khí vào các làng Madamai và Abun, ở miền bắc Nigeria”.

Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha

Trong lời kêu gọi, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của các cuộc tấn công và kêu gọi bảo vệ an toàn cho tất cả người dân Nigeria. Ngài nói:

“Tôi cầu nguyện cho những người đã chết, những người bị thương và toàn thể người dân Nigeria. Tôi hy vọng rằng sự an toàn của tất cả công dân trong nước sẽ luôn được đảm bảo”.

Các ngôi làng khác ở bang Kaduna cũng bị tấn công vào tối ngày 26 và rạng sáng ngày 27 tháng 9, khiến thêm nhiều người bị chết, bị thương và bị bắt cóc. Theo báo cáo, 27 thành viên của Giáo hội Tin lành Toàn thắng (ECWA) đã bị bắt cóc và một thành viên bị giết trong cuộc tấn công ngày 26 tháng 9 nhằm vào cộng đồng Gabachuwa ở phía nam bang Kaduna.

Nhóm nhân quyền Mạng lưới Liên đới Kitô hữu (CSW) cho biết: “Các bộ lạc dân tộc thiểu số chủ yếu theo Kitô giáo sống ở phần phía nam của bang đã chịu các cuộc tấn công không ngừng kể từ năm 2011 và đặc biệt gia tăng sau sự ra đời của chính quyền hiện tại vào năm 2015”. (CNA 01/10/2021)

Hồng Thủy - Vatican News