Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 33)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 32)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Gn 4,1-11

Tuesday, October 5, 20215:30 PM(View: 222)

6-10bLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Gn 4,1-11

Ngươi thương hại cây thầu dầu, còn Ta, chẳng lẽ Ta lại không thương hại Ni-ni-vê, thành phố lớn ?

Bài trích sách ngôn sứ Giô-na.

1 Bấy giờ, ông Giô-na bực mình, bực lắm, và ông nổi giận. 2 Ông cầu nguyện với Đức Chúa và nói : “Ôi, lạy Đức Chúa, đó chẳng phải là điều con đã nói khi còn ở quê nhà sao ? Chính vì thế mà con đã vội vàng trốn đi Tác-sít. Thật vậy, con biết rằng Ngài là Thiên Chúa từ bi nhân hậu, chậm giận, giàu tình thương, và hối tiếc vì đã giáng hoạ. 3 Giờ đây, lạy Đức Chúa, xin Ngài lấy mạng sống con đi, vì thà con chết còn hơn là sống !” 4 Đức Chúa hỏi ông : “Ngươi nổi giận như thế có lý không ?” 5 Ông Giô-na ra ngoài thành và ngồi ở phía đông thành. Ở đó, ông làm một cái lều, rồi ngồi bên dưới, trong bóng mát, để xem cái gì sẽ xảy ra trong thành. 6 Đức Chúa là Thiên Chúa khiến một cây thầu dầu mọc lên ở phía trên ông Giô-na để có bóng mát che đầu ông, hầu làm ông hết buồn bực. Quả thật, cây thầu dầu làm ông Giô-na vui, ông vui lắm. 7 Nhưng hôm sau, khi hừng đông ló rạng, Thiên Chúa khiến một con sâu cắn cây thầu dầu và cây bị héo.

8 Khi mặt trời mọc, Thiên Chúa cho có một cơn gió đông nóng bỏng, và mặt trời giội nắng xuống đầu ông Giô-na ; ông ngất xỉu và xin cho mình được chết, ông nói : “Thà tôi chết còn hơn là sống.” 9 Thiên Chúa hỏi ông Giô-na : “Ngươi nổi giận vì cây thầu dầu, như thế có lý không ?” Ông trả lời : “Con có lý để nổi giận đến chết được !” 10 Đức Chúa phán : “Ngươi, ngươi thương hại cây thầu dầu mà ngươi đã không vất vả vì nó, và không làm cho nó lớn lên ; trong một đêm nó đã sinh ra, rồi trong một đêm lại chết đi. 11 Còn Ta, chẳng lẽ Ta lại không thương hại Ni-ni-vê, thành phố lớn, trong đó có rất nhiều thú vật, nhất là có hơn một trăm hai mươi ngàn người không phân biệt được bên phải với bên trái.”

Đáp ca : Tv 85,3-4.5-6.9-10 (Đ. c.15b)


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

3Chính Ngài là Thiên Chúa của con,
xin rủ lòng thương con, lạy Chúa :
con kêu con gọi Chúa suốt ngày.
4Lạy Chúa, xin làm cho con được vui thoả,
vì con nâng tâm hồn lên tới Chúa.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

5Lạy Chúa, Ngài nhân hậu khoan hồng,
giàu tình thương với mọi kẻ kêu xin ;
6lạy Chúa, xin lắng nghe lời con cầu khẩn,
tiếng con van nài, xin để ý lưu tâm.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

9Lạy Chúa, muôn dân chính tay Ngài tạo dựng
sẽ về phủ phục trước Thánh Nhan, và tôn vinh danh Ngài.
10Vì Ngài thật cao cả, và làm nên những việc lạ lùng ;
chỉ một mình Ngài là Thiên Chúa.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

Tung hô Tin Mừng : x. Rm 8,15bc

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em đã nhận được Thần Khí làm cho nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên rằng : “Áp-ba ! Cha ơi !”. Ha-lê-lui-a.


TIN MỪNG : Lc 11,1-4

Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


1 Khi ấy, Đức Giê-su cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người : “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gio-an đã dạy môn đệ của ông.” 2 Người bảo các ông : “Khi cầu nguyện, anh em hãy nói :


“Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,
Triều Đại Cha mau đến,
3xin Cha cho chúng con
ngày nào có lương thực ngày ấy ;
4xin tha tội cho chúng con,
vì chính chúng con cũng tha
cho mọi người mắc lỗi với chúng con,
và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.”

SUY NIỆM-CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA

Trong một xã hội cổ vũ lối sống thực dụng, con người dường như bị cuốn vào lối sống đó. Điều này cũng ảnh hưởng đến cả đời sống tâm linh, nhiều khi con người đến với Chúa để xin điều này, xin điều nọ, mà ít ai đến với Người để xin cho biết cách cầu nguyện thế nào ngõ hầu đẹp lòng Chúa.

Lời cầu xin của người môn đệ với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” phần nào nói lên khát vọng sâu xa nơi mỗi người là được kết hợp với Thiên Chúa qua việc cầu nguyện. Đức Giêsu đã chỉ cho các môn đệ cầu nguyện bằng “Kinh Lạy Cha” mà ngày nay chúng ta vẫn đọc. Lời nguyện gồm hai phần, trước là những lời chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa và sau là những lời cầu xin ban những nhu cầu vật chất và tâm linh cho mình và người khác.

Đoạn Tin mừng cũng là lời nhắc nhở và thức tỉnh cho mỗi người chúng ta, dù trong hoàn cảnh nào hay làm bất cứ việc gì, cũng hãy nghĩ đến Chúa và cầu nguyện với Người dựa trên lời kinh mà Đức Giêsu đã dạy.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, cầu nguyện là cầu nối và là mối dây liên kết chúng con với Chúa. Xin cho chúng con biết năng kết hiệp với Ngài để cuộc đời chúng con trở nên ý nghĩa hơn. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Cuộc thảm sát Kitô hữu Nigeria hôm Chúa Nhật 26/9/2021

Khoảng 49 người ở các ngôi làng phía bắc bang Kaduna của Nigeria, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đã bị sát hại trong cuộc tấn công kéo dài hai tiếng đồng hồ hôm Chúa Nhật 26/9/2021, bởi những người chăn nuôi gia súc Hồi giáo Fulani. Một linh mục Công giáo miêu tả đây là cuộc thảm sát chống lại người bản địa, phần lớn là Kitô hữu.

Vị linh mục cho biết rất đông những người chăn nuôi gia súc Hồi giáo Fulani đã đến và bắn bất cứ người nào họ thấy. Đã đếm được 30 xác người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, 3 người mất tích, trong khi 5 người bị thương; bên cạnh đó, ít nhất 20 ngôi nhà đã bị đốt.

Hôm 29/9, vào cuối buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã kêu gọi bảo vệ an ninh cho tất cả người dân Nigeria sau cuộc tấn công khủng bố. Ngài nói: “Tôi đau buồn hay tin về vụ tấn công bằng vũ khí vào các làng Madamai và Abun, ở miền bắc Nigeria”.

Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha

Trong lời kêu gọi, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của các cuộc tấn công và kêu gọi bảo vệ an toàn cho tất cả người dân Nigeria. Ngài nói:

“Tôi cầu nguyện cho những người đã chết, những người bị thương và toàn thể người dân Nigeria. Tôi hy vọng rằng sự an toàn của tất cả công dân trong nước sẽ luôn được đảm bảo”.

Các ngôi làng khác ở bang Kaduna cũng bị tấn công vào tối ngày 26 và rạng sáng ngày 27 tháng 9, khiến thêm nhiều người bị chết, bị thương và bị bắt cóc. Theo báo cáo, 27 thành viên của Giáo hội Tin lành Toàn thắng (ECWA) đã bị bắt cóc và một thành viên bị giết trong cuộc tấn công ngày 26 tháng 9 nhằm vào cộng đồng Gabachuwa ở phía nam bang Kaduna.

Nhóm nhân quyền Mạng lưới Liên đới Kitô hữu (CSW) cho biết: “Các bộ lạc dân tộc thiểu số chủ yếu theo Kitô giáo sống ở phần phía nam của bang đã chịu các cuộc tấn công không ngừng kể từ năm 2011 và đặc biệt gia tăng sau sự ra đời của chính quyền hiện tại vào năm 2015”. (CNA 01/10/2021)

Hồng Thủy - Vatican News