Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 44)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 42)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 40)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 66)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 54)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 81)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 53)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 66)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 60)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4928: XIN CHÚA DỦ LÒNG THƯƠNG!

Tuesday, October 5, 20216:01 PM(View: 435)
nghèo1CN 4928: XIN CHÚA DỦ LÒNG THƯƠNG!

Mấy tháng nay tôi được nhìn một số hình ảnh những đoàn người dân VN lũ lượt chở nhau trên xe Honda hay lếch thếch đi bộ về quê.

Họ cùng nhau mặc áo mưa, vác đồ đạc cồng kềnh, bồng bế con cái để về quê nhà. Gia đình gồm những người lớn và trẻ thơ. Có những trẻ sơ sinh vừa được sinh ra mà phải chịu cảnh khổ ải, dọc đường gió bụi.

Có những gia đình nằm đầu đường xó chợ, trên chiếc cầu hay nằm đại trên đất cát ngoài đường, đêm xuống, mặt đất nóng như nung. Liệu họ còn sống sót mà trở về quê hương hay không?

Tội nghiệp họ quá sức. Tôi cảm thấy lòng mình buồn thương và đau xót cho thân phận hẩm hiu của họ.

Cảnh tượng này trông thật giống như một cuộc xuất hành trong Thánh Kinh Cựu Ước. Có điều là người Do Thái xưa còn có ông Môse hướng dẫn. Có Chúa làm cột mây và cột lửa soi sáng và chúc phúc. Có Chúa ban nước, bánh Manna và chim cút cho họ làm lương thực.
Còn người dân Việt Nam thì không có ai hướng dẫn. May mà còn có những người đồng hương cho tiền, xăng và lương thực để đi đường, nhưng đường dài vô tận mà sức người thì có hạn.

Có ai hiểu được nỗi đoạn trường của người dân Việt Nam trong thời buổi COVID-19 này không? Trên đe dưới búa. Họ thất nghiệp, không có đủ tiền để sống trong suốt 4 tháng bị giãn cách (31/5/2021-30/9/2021).

Trận đại dịch làm cho họ khốn đốn. Ở các nước khác thì còn có chính phủ trợ giúp tiền bạc, có các chương trình trợ giúp thuê nhà, giúp lương thực.
Còn người Việt Nam có ai giúp đỡ? Hay chỉ có những cá nhân và đoàn thể tôn giáo, dân sự hảo tâm giúp đỡ nhỏ giọt để cho họ có thể sống sót qua ngày đoạn tháng?

Ở Hoa Kỳ, mọi người cũng khốn khổ vì nạn COVID-19. Toàn bộ quốc gia đóng cửa vào khoảng từ ngày 12/3/2020 và mở cửa vào ngày 19/6/2021. Tổng cộng thời gian là 16 tháng. Người ta cũng có những biện pháp ngăn ngừa dịch bịnh và mọi người đều tôn trọng và tuân thủ luật lệ. Không ai khoá cửa, giam nhốt ai cả. Không ai hạch sách, chửi bới giam cầm ai cả. Không phạt tiền, không làm cho người khác khốn khổ.

Tuy nhiên, tôi không thấy những cảnh dân quân đối xử quá tàn nhẫn và tồi tệ với những người dân như tôi đã thấy xẩy ra ở VN. Làm gì phải cần có xe tăng và quân đội kiểm soát, thi hành quân luật đối với dân để chống lại dịch bịnh? Giúp dân đi chợ được mấy bữa?

Đó là lúc mà mọi tệ đoan lên ngôi đến tột cùng của sự tàn ác và vô nhân. Thế giới lên án, lịch sử sẽ lên án. Và VN bị liệt vào hạng chót, thuộc hàng thứ 121/121.

Luật quả báo sẽ hiển hiện. Lười Trời lồng lộng nhưng không kẻ nào thoát được. Chúng ta hãy nhìn xem điều báo ứng!

Nếu một chính quyền nào không lấy dân làm trọng, không chăm sóc cho dân, không thương xót dân thì chắc chắn sẽ không tồn tại được lâu dài. Tần Thuỷ Hoàng là một bằng chứng. Hitler là một ví dụ hiển nhiên khác nữa.

Tại sao ở thế kỷ thứ 21, khi những quốc gia khác sống trong ấm êm, hạnh phúc và no đủ thì quê hương VN lại xẩy ra cảnh khốn khổ như thời đại đồ đá như thế?

Cảnh chênh lệch quá lớn giữa người giầu và người nghèo làm cho mọi người đều cảm thấy đau lòng. Những giới tư bản đỏ hãy lo mà sám hối, trả lại tiền bạc cho người dân, lo giúp đỡ người dân trước khi quả báo đến.

Lạy Chúa, xin thương xót nước Việt Nam và người dân Việt Nam.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tín thác nơi Chúa!

Kim Hà,
5/10/2021
.
May be an image of child