Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 4929: THANH KHIẾT VÀ QUYỀN NĂNG

Wednesday, October 6, 202112:47 PM(View: 848)

memcCN 4929: THANH KHIẾT VÀ QUYỀN NĂNG

Nguồn: https://dwightlongenecker.com/purity-and-power/

Người ta thường nghĩ rằng thật là dễ dàng để ngừng lại không có những ý nghĩ dâm ô trong tư tưởng và hành động của mình nhưng không dễ dàng.

Chúng ta được kêu gọi để làm những điều tốt đẹp.

Thật là tốt đẹp để ngừng không ngoại tình. Chúng ta cần phải xây dựng một cuộc hôn nhân đẹp đẽ, lâu bền và có kết quả tốt.

Thật là tốt đẹp để ngừng ăn trộm và ăn cắp.

Thật là tốt đẹp để có một cuộc sống xây dựng, đầy sáng tạo và vui tươi.

Vì thế để có được thanh khiết, chúng ta được kêu gọi để kiểm soát những gì dâm ô, chống cự lại những sự không trong sạch và kiểm soát tư tưởng của chính mình. Đây là những bước đơn giản để nhổ đi những cỏ dại trong vườn hoa. Linh hồn, tâm trí và thể xác chúng ta cần được thanh tẩy hoàn toàn.

Đức Mẹ Maria có một cuộc đời thanh sạch vẹn toàn. Chúng ta gọi Mẹ là "Đức Thánh Nữ Đồng Trinh" vì Mẹ không có liên hệ xác thịt. Đức Mẹ là Đấng Đồng Trinh vì nơi thái độ và con người của Mẹ. Mẹ là Bà Evà thứ hai, hoàn toàn trinh khiết và trong trắng.

Đức Thánh Nữ Đồng Trinh thanh khiết, đó là một đức tính có nhiều quyền thế, làm cho Satan run sợ, làm cho thế giới phải chịu thua. Đó là sự trong sạch vô tội của trẻ thơ và là kinh nghiệm của tuổi già. 

Liệu có ai giữ được đức trinh khiết sau một cuộc đời gian nan và thử thách không?


Có, đó là vẻ đẹp của bí tích giải tội và một cuộc sống đầy ân sủng. Bằng sự chết và sống lại của Chúa Giê su,mà sự trinh khiết được vãn hồi và có đầy quyền thế.


Giữa những sự khủng hoảng và bấp bênh của thế giới này thì chúng ta cần có thêm kỷ luật của Chúa để có thị kiến, có sự thanh khiết và quyền năng, có khả năng tìm kiếm sự thanh khiết với trọn trái tim của chúng ta.


Kim Hà, 6/10/2021