Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 4)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 17)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 62)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 47)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 58)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

CN 4929: THANH KHIẾT VÀ QUYỀN NĂNG

Wednesday, October 6, 202112:47 PM(View: 63)

memcCN 4929: THANH KHIẾT VÀ QUYỀN NĂNG

Nguồn: https://dwightlongenecker.com/purity-and-power/

Người ta thường nghĩ rằng thật là dễ dàng để ngừng lại không có những ý nghĩ dâm ô trong tư tưởng và hành động của mình nhưng không dễ dàng.

Chúng ta được kêu gọi để làm những điều tốt đẹp.

Thật là tốt đẹp để ngừng không ngoại tình. Chúng ta cần phải xây dựng một cuộc hôn nhân đẹp đẽ, lâu bền và có kết quả tốt.

Thật là tốt đẹp để ngừng ăn trộm và ăn cắp.

Thật là tốt đẹp để có một cuộc sống xây dựng, đầy sáng tạo và vui tươi.

Vì thế để có được thanh khiết, chúng ta được kêu gọi để kiểm soát những gì dâm ô, chống cự lại những sự không trong sạch và kiểm soát tư tưởng của chính mình. Đây là những bước đơn giản để nhổ đi những cỏ dại trong vườn hoa. Linh hồn, tâm trí và thể xác chúng ta cần được thanh tẩy hoàn toàn.

Đức Mẹ Maria có một cuộc đời thanh sạch vẹn toàn. Chúng ta gọi Mẹ là "Đức Thánh Nữ Đồng Trinh" vì Mẹ không có liên hệ xác thịt. Đức Mẹ là Đấng Đồng Trinh vì nơi thái độ và con người của Mẹ. Mẹ là Bà Evà thứ hai, hoàn toàn trinh khiết và trong trắng.

Đức Thánh Nữ Đồng Trinh thanh khiết, đó là một đức tính có nhiều quyền thế, làm cho Satan run sợ, làm cho thế giới phải chịu thua. Đó là sự trong sạch vô tội của trẻ thơ và là kinh nghiệm của tuổi già. 

Liệu có ai giữ được đức trinh khiết sau một cuộc đời gian nan và thử thách không?


Có, đó là vẻ đẹp của bí tích giải tội và một cuộc sống đầy ân sủng. Bằng sự chết và sống lại của Chúa Giê su,mà sự trinh khiết được vãn hồi và có đầy quyền thế.


Giữa những sự khủng hoảng và bấp bênh của thế giới này thì chúng ta cần có thêm kỷ luật của Chúa để có thị kiến, có sự thanh khiết và quyền năng, có khả năng tìm kiếm sự thanh khiết với trọn trái tim của chúng ta.


Kim Hà, 6/10/2021