Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 34)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 24)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 28)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 43)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 40)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 33)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 32)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 4934: THĂM TRUNG TÂM MỤC VỤ LAMBERT

Saturday, October 9, 20217:20 PM(View: 373)

lambertCN 4934: THĂM TRUNG TÂM MỤC VỤ LAMBERT

Trưa hôm nay 9/10/2021, nhóm chúng tôi đi dự một lễ khánh thành Trung Tâm Mục Vụ Lambert (Lambertian Ministry Center) của quý Sr. Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles vừa tậu mua được.

Đức Cha Lambert de la Motte là đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá từ 350 năm trước đây. Ngài chủ trương rằng mọi người được biến đổi nhờ Chúa Giesu Kito để đem niềm hy vọng và niềm vui cho thế giới.

Trước đó là cơ ngơi của một ngôi nhà thờ Tin Lành. Vì thế trên khuôn viên này đã có một ngôi nhà nguyện đẹp đẽ, khang trang và một dẫy nhà để làm mục vụ. Trung Tâm này gồm có:

1. Nhà Nguyện Thánh Tâm (Sacre Heart Chapel).

2. Tượng Đài Thánh Gia (Holy Family Shrine).

3. Tượng Đài Đức Cha Lambert (Bishop Lambert Shrine).

4. Mục Vụ Ton Trọng Sự Sống (Respect Life Services).

5. Trung Tâm Giới Trẻ (Youth Center).

6. Chương Trình Sau Giờ Học (After School Program).

7. Trường Mầm Non Lambees (Lambees Preschool).

8. Hội Trường Đức Cha Lambert (Bishop Lambert Hall).

9. Linh Hướng/Tư Vấn (Spiritual Direction/Counseling).

Trong các chương trình hoạt động thì có chương trình Bảo Vệ Sự Sống, nhằm chăm sóc và hướng dẫn những phụ nữ lầm lỡ mang thai.

Chương trình giữ trẻ từ 2.5 đến 5 tuổi. Học phí rẻ hơn cho các học sinh, và có giá rẻ cho những bà mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Chương trình kèm sau giờ học từ 3:00 pm đến 5:30 pm để học sinh làm bài mà có sự giám sát và trông nom của quý Sr.

Chương trình hướng dẫn và khải đạo.

Có một trung tâm dành cho thanh thiếu niên để các em có nơi sinh hoạt và học giáo lý.


Có một nơi bán thực phẩm cho các gia đình nghèo.


Có một nhà sách để bán đồ kỷ niệm Công Giáo.


Khuôn viên của trung tâm mục vụ này khá rộng, có thể đậu được nhiều xe. Cũng có sân rộng để mọi người có dịp sinh hoạt và hội họp. Thật là một cơ sở tốt đẹp và tiện nghi.


Theo lời tường thuật của một nữ tu thì quý Sr đã từng giúp đỡ cho một em gái đang học giáo lý thêm sức mà có thai. Quý Sr đã tư vấn cho em gái và gia đình em. Kết quả là cha mẹ sẵn lòng giúp đỡ con sinh cháu và rồi tiếp tục đi học.


Quý Sr cũng giúp cho những em bị xì ke ma tuý và tư vấn cho các em ấy và gia đình rồi em ấy đi cai thuốc và làm lại cuộc đời.

Nhiều người trong cộng đồng Công Giáo đã gắng sức và hy sinh công sức để giúp đỡ quý Sr sửa chữa, sơn quét và làm cho cơ sở thêm khang trang và đẹp đẽ hơn. Tạ Ơn Chúa.


Quý vị có thể đến thăm và giúp đỡ quý Sr trang trải món nợ mua trung tâm này:

Đia chỉ của Trung Tâm Mục Vụ Lambert:

12211 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841
www.LHCLA.ORG
Tel: 714 460-3236

Xin Chúa chúc phúc cho Quý Sr Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles.

Xin gửi quà tặng và tài chánh về:

Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles
2019 S. Ninth St, Anaheim, CA 92802

Những ân nhân đóng góp trên $1000.00 sẽ được khắc tên trong nhà nguyện. Tạ ơn Chúa! 

Kim Hà, 9/10/2021