Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 33)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 32)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 366)

cator
Cha Cator ngồi bên phải

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/

Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Còn cha Ellince Martyn, bề trên của cha Cator kể rằng:

“Chúng tôi cả quyết rằng chính bàn tay của Đức Mẹ đã cứu chúng tôi."


Còn cha Cayes nói với báo Aleteia rằng ngài nghĩ ngay là chính là do Mẹ Chúa Kito đã cứu giúp mọi người.

Cha Albert Cator đang ở trong phòng tắm vào lúc động đất xẩy ra. Ngài hoảng hốt vì ngôi nhà 3 tầng nơi ngài đang ở bị sụp đổ và gạch ngói đè lên ngài. Ngài bị chôn vùi trong hơn 5 tiếng đồng hồ mới được cứu sống.

Mỗi ngày Cha Cator ở trong ngôi nhà. Hôm ấy, ngài đang ngồi suy nghĩ về Lễ Đức Bà lên trời. Ngài được 62 tuổi, ngài nói:

“Lời cầu nguyện và sự yểm trợ của cộng đoàn của tôi thì cũng đã đủ lắm rồi. Một đoạn Thánh Kinh giúp cho tôi sống sót trong suốt sự khủng hoảng này. Đó là câu: “Lạy Chúa, Chúa của con, con than khóc lên Chúa."

Vị linh mục có vấn đề về thị giác, ngài đang ở trong phòng tắm và nghe có một tiếng nổ lớn, rồi cả một ngôi nhà rung lắc dữ dội.

"Tôi ngẫm nghĩ ra rằng đến cuối đời, ta nhận lại những gì mà ta đã cho đi, và bỏ lại những gì mà ta làm. Căn nhà ba tầng sập xuống. Ngôi nhà rung chuyển mạnh quá sức. Tôi bị gỗ đá đè lên người. Tôi cảm thấy khó thở bời vì mình bị chôn vùi dưới đống xà bần nhưng tôi lại may mắn vì ở trước một cái lỗ hổng. Lúc ấy tôi hiểu ra là không có gì xẩy ra mà là chuyện tình cờ cả."

Nhóm người cứu nạn đã đào bới ra để tìm kiếm cha với những đôi bàn tay của họ, trong lúc đó những cơn hậu động đất vẫn xẩy ra làm cho họ sợ hãi. Cha kể tiếp:

"Nhưng khi họ tìm thấy tôi thì cơn hậu động đất ngừng. Đúng là có bàn tay của Đức Mẹ Maria. "

Dòng của cha Cator được sáng lập bởi một người Pháp vào năm 1816. Ông tên là Eugene de Mazenod. Dòng có tên là the Oblates of Mary Immaculate.
Cũng may là vì còn là mùa hè nên có hơn 20 chủng sinh và nhân viên đi vắng, nếu không thì số người bị nạn sẽ rất cao.

Năm 2008, cha Cator đã may mắn sống sót khỏi cơn lụt. Trong lúc ngài sợ bị nước lụt cuốn đi mất thì tự dưng ngài được thoát nạn.

Hai năm sau đó, khi ngài ở trong vùng Port-au-Prince vào tháng 1 năm 2010 thì lại có nạn động đất xẩy ra vàgiết hại khoảng 250,000 người. Ngài rất khó khăn khi đi đứng. Ngài giải thích rằng không hiểu tại  sao mà mình lại ở ngoài nhà thờ trong khi động đất khi mà lẽ ra ngài phải dâng Thánh Lễ.

Cha Cator dù đi đứng khó khăn và kém thị giác nhưng ngài cảm tạ Đức Mẹ Maria từ đáy sâu của trái tim ngài. Còn bề trên của ngài thì hy vọng sẽ có thêm nhiều phép lạ để đức tin nở rộ trong giáo hội Chúa.

Kim Hà, 9/10/2021