Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 44)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 42)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 40)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 66)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 54)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 81)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 53)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 66)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 60)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

Tháng 10 đọc kinh Mân Côi kính Đức Mẹ

Sunday, October 10, 20217:14 PM(View: 162)

22-12sTháng 10 đọc kinh Mân Côi kính Đức Mẹ

Thú thực dù trong lòng ngoài miệng có bảo mình yêu-mến Đức Mẹ, việc lần chuỗi đối với tôi vẫn luôn không dễ. Tôi thích xem lễ có hát đáp-ca, hát hiệp-lễ, và thích nghe giảng như được dự bữa tiệc Lời Chúa, nhưng lần chuỗi thì… dài quá, lâu quá!

Cho tới khi nghe được giờ lần chuỗi online ở Nhà Thờ Chính Toà Sài Gòn trong mùa đại dịch này…Nhóm lần chuỗi thường do Cha Xuân (?) hướng-dẫn và chắc dăm ba người nữa, giọng nữ là chính.

Vốn lớn lên trong xứ người Bắc di-cư, đi lễ và lần hạt hằng ngày, tôi quen với âm-điệu giọng Bắc. Thỉnh-thoảng ghé nhà thờ Nam, nghe giọng ê a kéo dài, vừa thấy lạ, vừa không hiểu mấy nên chả thích. Nam Bắc cùng một nhà nhưng món ăn có hương-vị khác nhau, kẻ ưng người không.

Nhưng dù ưng hay không, đọc kinh và lần chuỗi tôi vẫn coi là bổn-phận chứ không phải là thứ cao-lương mỹ-vị cho dù nghe bao nhiêu bài giảng về kinh Mân Côi.

Bỗng vài lần nghe vợ tôi mở chương-trình lần chuỗi của Cha Xuân thì tôi để ý. Tiếng đọc kinh tươi lắm, nghe như giọng hát cho dù cứ lập đi lập lại. Thỉnh-thoảng tôi phàn-nàn giọng miền Nam lười uốn lưỡi nên phát âm nhiều vần không chính-xác. Tôi còn đi xa hơn, bảo con gái miền Nam có khuôn mặt đẹp tròn-trĩnh, bánh đúc chứ không sắc-xảo như gái Bắc vì bắp thịt khuôn mặt không uốn nhiều khi phát-âm. Ghê chưa!

Bây giờ nghe đọc kinh Mân Côi giọng Nam du-dương như tiếng hát thì luận-đề của tôi đổ xụp mất rồi. Ôi, tiếng kinh bày-tỏ lời ca-tụng của các con dâng lên cho Mẹ đẹp làm sao!

Mẹ ơi, mẹ của con tuyệt-vời đầy ơn phúc!
Mẹ của con cao-cả vì là Mẹ Thiên Chúa!

Mẹ mang vẻ đẹp của tất cả vẻ đẹp người nữ của trần-gian mà Chúa phân-chia rải-rác. Mẹ mang vẻ đẹp hồng-phúc của hoàng-hậu Thiên Đàng!

Tạ ơn Chúa cho con là con của Mẹ…

Vâng, tiếng kinh Mân Côi là tràng hoa tươi dâng lên Mẹ, là tiếng hát du-dương ca-tụng của con cái vây quanh nhìn lên Mẹ với đôi mắt long-lanh yêu-mến.

ST