Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 4)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 16)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 62)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 68)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 40)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 59)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 47)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 57)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Tháng 10 đọc kinh Mân Côi kính Đức Mẹ

Sunday, October 10, 20217:14 PM(View: 15)

22-12sTháng 10 đọc kinh Mân Côi kính Đức Mẹ

Thú thực dù trong lòng ngoài miệng có bảo mình yêu-mến Đức Mẹ, việc lần chuỗi đối với tôi vẫn luôn không dễ. Tôi thích xem lễ có hát đáp-ca, hát hiệp-lễ, và thích nghe giảng như được dự bữa tiệc Lời Chúa, nhưng lần chuỗi thì… dài quá, lâu quá!

Cho tới khi nghe được giờ lần chuỗi online ở Nhà Thờ Chính Toà Sài Gòn trong mùa đại dịch này…Nhóm lần chuỗi thường do Cha Xuân (?) hướng-dẫn và chắc dăm ba người nữa, giọng nữ là chính.

Vốn lớn lên trong xứ người Bắc di-cư, đi lễ và lần hạt hằng ngày, tôi quen với âm-điệu giọng Bắc. Thỉnh-thoảng ghé nhà thờ Nam, nghe giọng ê a kéo dài, vừa thấy lạ, vừa không hiểu mấy nên chả thích. Nam Bắc cùng một nhà nhưng món ăn có hương-vị khác nhau, kẻ ưng người không.

Nhưng dù ưng hay không, đọc kinh và lần chuỗi tôi vẫn coi là bổn-phận chứ không phải là thứ cao-lương mỹ-vị cho dù nghe bao nhiêu bài giảng về kinh Mân Côi.

Bỗng vài lần nghe vợ tôi mở chương-trình lần chuỗi của Cha Xuân thì tôi để ý. Tiếng đọc kinh tươi lắm, nghe như giọng hát cho dù cứ lập đi lập lại. Thỉnh-thoảng tôi phàn-nàn giọng miền Nam lười uốn lưỡi nên phát âm nhiều vần không chính-xác. Tôi còn đi xa hơn, bảo con gái miền Nam có khuôn mặt đẹp tròn-trĩnh, bánh đúc chứ không sắc-xảo như gái Bắc vì bắp thịt khuôn mặt không uốn nhiều khi phát-âm. Ghê chưa!

Bây giờ nghe đọc kinh Mân Côi giọng Nam du-dương như tiếng hát thì luận-đề của tôi đổ xụp mất rồi. Ôi, tiếng kinh bày-tỏ lời ca-tụng của các con dâng lên cho Mẹ đẹp làm sao!

Mẹ ơi, mẹ của con tuyệt-vời đầy ơn phúc!
Mẹ của con cao-cả vì là Mẹ Thiên Chúa!

Mẹ mang vẻ đẹp của tất cả vẻ đẹp người nữ của trần-gian mà Chúa phân-chia rải-rác. Mẹ mang vẻ đẹp hồng-phúc của hoàng-hậu Thiên Đàng!

Tạ ơn Chúa cho con là con của Mẹ…

Vâng, tiếng kinh Mân Côi là tràng hoa tươi dâng lên Mẹ, là tiếng hát du-dương ca-tụng của con cái vây quanh nhìn lên Mẹ với đôi mắt long-lanh yêu-mến.

ST