Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 26)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

4 KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA .

Monday, October 18, 202111:42 PM(View: 343)

1-34 KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA


1. Cầu xin sự chữa lành cá nhân.

Lạy Chúa, Ngài  biết rất rõ về con vì chính Chúa đã nắn lên con và Ngài biết cả những sợi tóc ở trên đầu con, thậm chí Chúa biết cả những suy tư hình thành trong lòng con trước khi con kịp xưng chúng ta. Ngài phán với chúng con rằng hãy đến gần Ta và cầu xin những sự cần dùng trong cuộc đời con vì Ta là Đấng Chữa Lành. Ngài cầm giữ cả sự cuối cùng của sinh mạng con và những năm tháng con được sống và hầu việc Ngài trên đất này.

Con đến với Chúa hôm nay với tư cách là con của Ngài. Con khao khát được lắng nghe và nhận được sự chữa lành mầu nhiệm của Chúa. Có rất nhiều điều con thực sự không hiểu hết được về đời này, nhưng con biết chắc một điều rằng một sự động chạm hay một lời ra từ Chúa có thể khiến con nên trọn vẹn.  Không phải lúc nào con cũng hiểu được ý muốn của Ngài, đặc biệt là trong những lúc như thế này, khi con tuyệt vọng nhất.

Xin Chúa tha thứ cho những tội lỗi của con, khiến con sạch mọi điều gian ác, và xin bắt đầu sự phục hồi của Ngài trên con từ trong ra ngoài. Con xin đơn sơ hạ lòng mình xuống và dâng lên Ngài những khao khát của lòng con: con khao khát được trở nên giống Ngài và yêu những người khác như Ngài đã yêu con. Xin hãy giúp con thuận theo ý Ngài. Nếu như Chúa dùng các bác sĩ để chữa bệnh cho con, cầu xin Ngài ban cho họ sự khôn ngoan để biết mình phải làm gì. Và dù Chúa chữa lành cho con bằng cách nào đi nữa thì sự chữa lành của Ngài luôn luôn kì diệu và Ngài xứng đáng được tôn cao.

Con hoàn toàn tin rằng Chúa có năng quyền chữa lành. Ngài đã bày tỏ điều đó trên đất này, và ngày nay Ngài vẫn chữa lành bằng những phép lạ. Kể cả khi đức tin của con yếu đuối, Chúa vẫn phán rằng ‘vậy là đủ rồi, và tình yêu của Ta đối với con luôn mạnh mẽ’. Và con biết rằng Ngài nắm giữ cuộc đời và tấm lòng con ở trong tay Ngài.  Mọi sự xin thuận theo ý Ngài. Nếu con có thể đem đến vinh quang cho Chúa qua sự chữa lành, thì đó là những điều mà con cầu xin và ao ước. Nhưng nếu Ngài nói “không”, hoặc “không phải bây giờ”, con vẫn tin ơn Chúa đã đủ cho con rồi.

Sau cùng, con cầu xin ý muốn của Chúa sẽ là ý muốn của con. Con mong chờ được ở với Chúa đời đời. Nhưng thưa Chúa, nếu Ngài vẫn có chương trình cho con trên đất này, con cầu xin không chỉ sự chữa lành trên thân thể, nhưng cả sự thanh tẩy của Chúa trong nơi sâu thẳm nhất lòng con và khiến con mạnh mẽ  với một tấm lòng đổi mới hoàn toàn, vì con thuộc về Ngài. Xin hãy dùng sự thử thách này để khiến con trở nên mạnh mẽ từ một đức tin “hay nghi ngờ” thành một đức tin “trông cậy hoàn toàn”. Và dù thế nào, con lựa chọn tôn cao Chúa và dâng vinh hiển cho Ngài.

Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

2. Lời cầu nguyện ngắn xin sự chữa lành cho những người bạn.

Lạy Chúa, Lời của Ngài công bố lời hứa của sự chữa lành và sự phục hồi, con tạ ơn Cha vì những phép lạ Ngài vẫn thi thố ngày nay. Ngày hôm nay con tiếp nhận những lời hứa đó cho bạn của con.  Con tin vào quyền năng chữa lành bằng đức tin và cầu nguyện. Và con cầu xin Chúa, xin hãy bắt đầu công việc vĩ đại của Ngài trên cuộc đời của bạn con. Xin Chúa ngó trông và bảo bọc người bạn của con với sự bình an và quyền năng siêu nhiên của Ngài

và ban cho anh ấy/cô ấy đức tin để tin và nhận biết rằng mọi sự đều là có thể với Ngài. Xin Chúa bảo vệ người bạn của con khỏi những lời dối trá và sự nản lòng từ Satan và để sự chữa lành kỳ diệu trên bạn con được bắt đầu. Amen.


3. Cầu xin ơn chữa lành

Lạy Chúa, con xin dâng mọi nhu cầu của con cho Chúa trong ngày hôm nay. Con cần sự chữa lành và ơn của Ngài. Con cần sự hy vọng của mình được phục hồi và được nhắc nhở rằng Chúa làm mọi sự cho những kẻ Ngài yêu cách quyền năng, trọn vẹn và liên tục. Xin Chúa tha thứ cho con vì con đã cố gắng sửa chữa mọi tình huống của cuộc đời mình theo ý riêng. Xin Chúa tha thứ cho con vì con hướng về mọi hướng khác nhau và vật lộn với vòng xoay của chính mình để tìm kiếm sự giúp đỡ.  Trong khi sự giúp đỡ và chữa lành thật sự phải được tìm thấy trước hết ở chính Chúa.

Xin Chúa tha thứ cho con vì đã quên mất rằng chúng con cần Chúa trên hết mọi con người và mọi thứ khác như thế nào. Con đến với Chúa và dâng cho Ngài những tổn thương trong lòng. Vì chỉ có Ngài nhìn thấy được những điều mà không một ai khác có thể nhìn thấy và hiểu được một cách trọn vẹn. Ngài biết sự đau đớn mà con phải mang, những gánh nặng, những điều con quan tâm.  Ngài biết chúng con cần được giải phóng ở đâu.

Thì giờ này con cầu xin sự chữa lành và ơn của Chúa để chữa lành tất cả mọi thương tổn của chúng con, những vết thương, những sự tan vỡ. Và tạ ơn Chúa vì Ngài có thể làm mọi việc trổi hơn mọi sự chúng con có thể suy tưởng. Tạ ơn Chúa vì Quyền năng vĩ đại của Ngài đã thi thố trên các con cái Ngài.  Chúng con bám lấy Chúa và biết rằng Ngài đang phục hồi và cứu chuộc những chỗ còn khó khăn, trong mọi trận chiến cho sự vinh hiển lớn hơn của Ngài. Tạ ơn Chúa vì Ngài chẳng bỏ qua một sự đau đớn và chịu đựng nào của chúng con. Chúng con yêu Ngài và chúng con cần Chúa ngày hôm nay.

Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.


4. Lời cầu nguyện xin sự chữa lành cho gia đình và bạn bè đang bị đau yếu

Lạy Chúa Giêsu, con tạ ơn Ngài vì Ngài đã yêu (tên của người cần được chữa lành). Con biết rằng Ngài ghét những gì mà bệnh tật đang hoành hành trên họ/con. Con cầu xin Chúa hãy chữa lành thứ tật bệnh này, xin Chúa thương xót và ban sự chữa lành mọi sự đau yếu của chúng con.

Vì lời Chúa nói trong Thánh Vịnh 107:19-20 rằng trong cơn gian truân chúng con kêu cầu Đức Chúa thì Ngài giải cứu chúng con khỏi điều gian nan, chữa lành chúng con và rút chúng con khỏi sự chết.

Trong Kinh thánh, con đã được đọc về sự chữa lành kì diệu của Ngài và con tin rằng ngày nay Ngài vẫn chữa lành cho chúng con theo cách tương tự như vậy. Con tin rằng chẳng có một tật bệnh nào mà Đức Chúa Trời không thể chữa lành được sau tất cả những gì Lời Chúa cho chúng con biết Ngài khiến cho kẻ chết sống lại, vì vậy con cầu xin sự chữa lành của Chúa trong lúc này.

Con nhận biết được từ kinh nghiệm trên trái đất này trong cuộc đời con rằng không phải tất cả mọi người đều được chữa lành. Nếu như điều này xảy ra ở đây thì xin Chúa hãy giữ lòng con mềm mại hướng về Chúa, xin giúp cho con hiểu được ý muốn của Ngài và giúp con vui thỏa về nước của Ngài.

Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài vì (tên của người cần được chữa lành) thuộc về Chúa và Ngài đang kiểm soát mọi sự xảy ra từ hơi thở đầu tiên đến cuối cùng của chúng con. Amen.

Kim Hà sưu tầm, 19/10/2021