Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4945: LỜI CHIA SẺ CHÂN THÀNH

Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 316)

kimle1
Sr. Kim Lê đứng bên phải, chụp cùng các thành viên HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh, Nam California, ngày 9/10/2021

CN 4945: LỜI CHIA SẺ CHÂN THÀNH

Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay 20/10/2021, Sr. Kim Lê chia sẻ rất hay. Sr kể về những điều mà Sr thường làm:

Mỗi tuần, Sr dành từng ngày để cầu nguyện:

1. Ngày Chúa Nhật: Sr cầu nguyện đặc biệt dâng lên Chúa Ba Ngôi.
2. Ngày Thư Hai: Sr cầu nguyện đặc biệt với Chúa Thánh Thần.
3. Ngày Thứ Ba: Sr. Cầu nguyện với Thiên Thần Bản Mệnh của bà.
4. Ngày Thứ Tư: Sr. cầu nguyện với Thánh Cả Giuse.
5. Ngày Thứ Năm: Sr. cầu nguyện với Chúa Giêsư Thánh Thể.
6. Ngày Thứ Sáu: Sr. cầu nguyện về Cuộc Khổ Nạn CHúa Giê su Kito.
7. Ngày Thứ Bẩy: Sr. cầu nguyện với Đức Mẹ Maria.


Sr cầu nguyện hàng ngày cho các ý chỉ sau đây:


1. Cầu cho nước Mỹ và nước Việt Nam, và cho các nhà lãnh đạo sống ngay lành.
2. Cầu cho những người chưa nhận biết Chúa được nhận biết Chúa.
3. Cầu cho nạn phá thai và đồng tính luyến ái chấm dứt.

4. Cầu cho gia đình và Hội Dòng MTG của Sr.
5. Cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục.
6. Cầu cho mọi người trong Huynh Đoàn để mọi người có thêm lòng quảng đại, tha thứ,
không chấp nhất, không bắt lỗi bất cứ ai, và có thêm ý chí cao vời và trọn lành.

7. Cầu cho mọi người trở nên người bạn thân của Chúa Giê su, có thì giờ thinh lặng riêng tư với Chúa Giê su.
8. Cầu cho mọi người biết dùng lời cầu nguyện như mưa sa trên cánh đồng.


Sr Kim Lê cũng kể về cảm nghiệm của Đức Tổng GM Tổng Giáo Phận Huế là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh như sau:

"Khi Cộng Sản chiếm miền Nam VN thì đang còn là thầy đang đi tu mà phải bị giải tán và trở về nhà mình, ơn gọi của ngài bị gián đoạn. Ngài phải đi cầy bừa, thay con trâu để cầy bừa. Vì ngài rất mệt nhọc nên hay bực bội và hay cáu gắt. Nhưng mẹ của ngài vẫn vui tươi, không chấp nhất, không bực bội mà nói nặng với con mình. Bà còn an ủi con trai của bà để nâng đỡ tinh thần của con. 

Thế rồi sau đó ngài được đi tu lại mà còn được đi du học ở ngoại quốc, được trở thành linh mục và nay là TGM phụ trách một trong 3 TGP lớn nhất ở Việt Nam. Đó cũng là nhờ vào sự tha thứ và chấp nhận, thông cảm, thầu hiểu và không bắt lỗi của người mẹ hiền của ngài. Tạ ơn Chúa."

Sr. Kim Lê còn kể là khi mới 12 tuổi, Sr. luôn đọc sách Hạnh Các Thánh và học hỏi gương sáng của Các Thánh. Bà luôn có những mơ ước cho nhiều người được nhận biết Chúa. Bà mong ước được dâng mình cho Chúa. Bà cũng cầu nguyện cho những người tội lỗi, cho mọi người thêm lòng quảng đại và hy sinh, cho có thêm nhiều người dành nhiều thì giờ để sống với Chúa và cầu nguyện. Và bà đã dâng mình cho Chúa.

Bà làm Tuần Cửu Nhật xin ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn cho bà vào mỗi tuần. Hai ngày cuối tuần thì bà dâng thêm hai ý chỉ cho đủ 9 ngày trong 7 ngày. Tạ ơn Chúa! Chúc tụng Chúa! Hèn chi, bài giảng của bà luôn đánh động chúng con. Amen. 

Xin Chúa chúc lành cho Sr. Kim Lê được luôn mạnh khoẻ và bình an để mãi là chứng nhân sống động cho Chúa luôn mãi. Amen.

Kim Hà, 20/10/2021