Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 17)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 4945: LỜI CHIA SẺ CHÂN THÀNH

Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 518)

kimle1
Sr. Kim Lê đứng bên phải, chụp cùng các thành viên HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh, Nam California, ngày 9/10/2021

CN 4945: LỜI CHIA SẺ CHÂN THÀNH

Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay 20/10/2021, Sr. Kim Lê chia sẻ rất hay. Sr kể về những điều mà Sr thường làm:

Mỗi tuần, Sr dành từng ngày để cầu nguyện:

1. Ngày Chúa Nhật: Sr cầu nguyện đặc biệt dâng lên Chúa Ba Ngôi.
2. Ngày Thư Hai: Sr cầu nguyện đặc biệt với Chúa Thánh Thần.
3. Ngày Thứ Ba: Sr. Cầu nguyện với Thiên Thần Bản Mệnh của bà.
4. Ngày Thứ Tư: Sr. cầu nguyện với Thánh Cả Giuse.
5. Ngày Thứ Năm: Sr. cầu nguyện với Chúa Giêsư Thánh Thể.
6. Ngày Thứ Sáu: Sr. cầu nguyện về Cuộc Khổ Nạn CHúa Giê su Kito.
7. Ngày Thứ Bẩy: Sr. cầu nguyện với Đức Mẹ Maria.


Sr cầu nguyện hàng ngày cho các ý chỉ sau đây:


1. Cầu cho nước Mỹ và nước Việt Nam, và cho các nhà lãnh đạo sống ngay lành.
2. Cầu cho những người chưa nhận biết Chúa được nhận biết Chúa.
3. Cầu cho nạn phá thai và đồng tính luyến ái chấm dứt.

4. Cầu cho gia đình và Hội Dòng MTG của Sr.
5. Cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục.
6. Cầu cho mọi người trong Huynh Đoàn để mọi người có thêm lòng quảng đại, tha thứ,
không chấp nhất, không bắt lỗi bất cứ ai, và có thêm ý chí cao vời và trọn lành.

7. Cầu cho mọi người trở nên người bạn thân của Chúa Giê su, có thì giờ thinh lặng riêng tư với Chúa Giê su.
8. Cầu cho mọi người biết dùng lời cầu nguyện như mưa sa trên cánh đồng.


Sr Kim Lê cũng kể về cảm nghiệm của Đức Tổng GM Tổng Giáo Phận Huế là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh như sau:

"Khi Cộng Sản chiếm miền Nam VN thì đang còn là thầy đang đi tu mà phải bị giải tán và trở về nhà mình, ơn gọi của ngài bị gián đoạn. Ngài phải đi cầy bừa, thay con trâu để cầy bừa. Vì ngài rất mệt nhọc nên hay bực bội và hay cáu gắt. Nhưng mẹ của ngài vẫn vui tươi, không chấp nhất, không bực bội mà nói nặng với con mình. Bà còn an ủi con trai của bà để nâng đỡ tinh thần của con. 

Thế rồi sau đó ngài được đi tu lại mà còn được đi du học ở ngoại quốc, được trở thành linh mục và nay là TGM phụ trách một trong 3 TGP lớn nhất ở Việt Nam. Đó cũng là nhờ vào sự tha thứ và chấp nhận, thông cảm, thầu hiểu và không bắt lỗi của người mẹ hiền của ngài. Tạ ơn Chúa."

Sr. Kim Lê còn kể là khi mới 12 tuổi, Sr. luôn đọc sách Hạnh Các Thánh và học hỏi gương sáng của Các Thánh. Bà luôn có những mơ ước cho nhiều người được nhận biết Chúa. Bà mong ước được dâng mình cho Chúa. Bà cũng cầu nguyện cho những người tội lỗi, cho mọi người thêm lòng quảng đại và hy sinh, cho có thêm nhiều người dành nhiều thì giờ để sống với Chúa và cầu nguyện. Và bà đã dâng mình cho Chúa.

Bà làm Tuần Cửu Nhật xin ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn cho bà vào mỗi tuần. Hai ngày cuối tuần thì bà dâng thêm hai ý chỉ cho đủ 9 ngày trong 7 ngày. Tạ ơn Chúa! Chúc tụng Chúa! Hèn chi, bài giảng của bà luôn đánh động chúng con. Amen. 

Xin Chúa chúc lành cho Sr. Kim Lê được luôn mạnh khoẻ và bình an để mãi là chứng nhân sống động cho Chúa luôn mãi. Amen.

Kim Hà, 20/10/2021