Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4947: ĐỨC MẸ GIẢI THOÁT, THỦ ĐÔ MADRID, TÂY BAN NHA

Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 300)

ourlady-deliveranceCN 4947: ĐỨC MẸ GIẢI THOÁT, THỦ ĐÔ MADRID, TÂY BAN NHA

Nguồn: Spiritdaily.com

Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha. Trong các chiến tranh thì người ta đi tìm nơi trú ẩn. Lúc ấy có một người lính ăn cắp một bức tượng Đức Mẹ ở một đền thánh tại thủ đô Madrid.

Đó là tượng Đức Mẹ đang cho Chúa Giê su Hài Đông bú sữa.

Cũng có một người nông dân nghèo, ông đi từ ruộng đồng đến viếng đền thánh. Vì thế, ông nhận ra tượng Đức Mẹ do anh chàng lính lấy đi. Ông này bèn mua lại tượng Đức Mẹ với số tiền nhỏ và ông ta rước tượng Mẹ vào trong căn chòi khiêm nhường của ông ta.

Lúc đó người vợ của ông ta đang gần ngày sinh nên hàng ngày hai vợ chồng cùng quỳ trước thánh tượng và nài xin Mẹ Thiên Chúa giữ gìn và chúc phúc cho người vợ được sinh nở an toàn và mau chóng.

Thời gian trôi qua, người vợ của ông nông dân bị bịnh gần chết. Ông ta bèn cầu nguyện sốt sắng trước bức tượng của Đức Mẹ để xin cho bà được khoẻ mạnh. Cuối cùng, người vợ sinh nở an toàn. Ông ta mừng rỡ và đặt tên cho bức tượng là Đức Mẹ của Sự Sinh Nở An Toàn. Sau đó, tượng được đổi tên thành Đức Mẹ Giải Thoát.

Kim Hà, 21/10/2021