Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 4947: ĐỨC MẸ GIẢI THOÁT, THỦ ĐÔ MADRID, TÂY BAN NHA

Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 760)

ourlady-deliveranceCN 4947: ĐỨC MẸ GIẢI THOÁT, THỦ ĐÔ MADRID, TÂY BAN NHA

Nguồn: Spiritdaily.com

Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha. Trong các chiến tranh thì người ta đi tìm nơi trú ẩn. Lúc ấy có một người lính ăn cắp một bức tượng Đức Mẹ ở một đền thánh tại thủ đô Madrid.

Đó là tượng Đức Mẹ đang cho Chúa Giê su Hài Đông bú sữa.

Cũng có một người nông dân nghèo, ông đi từ ruộng đồng đến viếng đền thánh. Vì thế, ông nhận ra tượng Đức Mẹ do anh chàng lính lấy đi. Ông này bèn mua lại tượng Đức Mẹ với số tiền nhỏ và ông ta rước tượng Mẹ vào trong căn chòi khiêm nhường của ông ta.

Lúc đó người vợ của ông ta đang gần ngày sinh nên hàng ngày hai vợ chồng cùng quỳ trước thánh tượng và nài xin Mẹ Thiên Chúa giữ gìn và chúc phúc cho người vợ được sinh nở an toàn và mau chóng.

Thời gian trôi qua, người vợ của ông nông dân bị bịnh gần chết. Ông ta bèn cầu nguyện sốt sắng trước bức tượng của Đức Mẹ để xin cho bà được khoẻ mạnh. Cuối cùng, người vợ sinh nở an toàn. Ông ta mừng rỡ và đặt tên cho bức tượng là Đức Mẹ của Sự Sinh Nở An Toàn. Sau đó, tượng được đổi tên thành Đức Mẹ Giải Thoát.

Kim Hà, 21/10/2021