Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 4951: ĐƯỢC GẶP ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 587)

27-4-14
Ngồi ngoài Quảng Trường Thánh Phero để tham dự Thánh Lễ Phong Thánh cho ĐGH Gioan XXIII và ĐGH Gioan Phaolo II, 27/4/2014
  

CN 4951: ĐƯỢC GẶP ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hương vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.

Thánh Lễ được cử hành cách long trọng ở ngoài sân của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phero và trong khuôn viên Toà Thánh Vatican.

Nhóm chúng tôi đi hành hương tự túc, có khoảng 10 người cùng đi chung với nhau. Vì nhóm bạn của tôi có quen với một người Việt Nam ở Roma nên chị ấy giúp thuê phòng trọ cho chúng tôi ở một tu viện gần Đền Thánh Phero. Đó là một điều rất vui mừng vì có thể đi bộ.

Vì thế đêm khuya, sau khi dự Lễ xong, đoàn chúng tôi đi bộ về nhà vì không còn xe bus nữa. Tuy ngồi dưới mưa suốt mấy tiếng đồng hồ và phải đi trong mưa về nhà nhưng ai cũng vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc vì lần đầu được tham dự Thánh Lễ do ĐGH cử hành.

Những ngày sau đó, từ ngày Giáng Sinh đến ngày Tết Dương Lịch năm 2001, buổi trưa nào chúng tôi cũng tụ họp ở quảng trường Thánh Phêro để cùng đọc kinh Truyền Tin với ĐGH Gioan Phaolo II và sau đó, được ngài ban phép lành Urbi et Orbi cho tất cả các khách hành hương tham dự ở đó.

Có một điều rất lạ là trong mấy ngày liên tiếp, chồng tôi và tôi luôn được ngửi thấy mùi hương hoa hồng thơm ngát khi mà Đức Giáo Hoàng chúc phúc lành cho các khách hành hương tụ họp ở đấy. Lòng chúng tôi hân hoan và vui sướng như được hưởng phúc Thiên Đàng nơi trần thế.

Sau năm 2000 đó, chúng tôi còn được dự thêm một số Thánh Lễ do Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Đức Giáo Hoàng Phanxico cử hành ở Roma qua các cuộc hành hương đến nước Ý và Medjugorje, Nam Tư.

Vào ngày 27/4/2014, gia đình chúng tôi cũng đi hành hương chung với các bạn để dự lễ Phong Thánh cho ĐGH Gioan XXIII và ĐGH Gioan Phaolo II.
Tiếc rằng vì đi tự túc nên chúng tôi không có vé để vào quảng trường Thánh Phêro để dự Lễ mà chỉ có thể ngồi ở ngoài khuôn viên chung với các khách hành hương đến từ Năm Châu để nhìn qua TV mà thôi.

Các bạn khác trong đoàn của chúng tôi phải ở lại ngủ đêm trong khuôn viên Đền Thánh Phero để được tham dự Thánh Lễ long trọng ấy. Thật là vất vả khi phải ngủ ngoài đường, không có chiếu, không có chăn mền che kín.

Theo truyền thống Giáo hội thì trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha ban phép lành Urbi et Orbi cho thành Roma và toàn thế giới. Thường là vào lúc 12 giờ trưa, giờ Roma, Đức Thánh Cha đọc sứ điệp và ban phép lành toàn xá Urbi et Orbi.

Phép lành toàn xá này có thể lãnh nhận tại chỗ hoặc qua các phương triện truyền thông, với hiệu quả là được xoá các hình phạt tạm thời do tội lỗi gây nên.

Hôm ấy theo lời nói của một Đức Cha phụ trách làm MC trong ngày mà chúng tôi được gặp ĐGH ở Roma thì:

Ơn lành do Đức Giáo Hoàng ban thì có thể truyền về cho đại gia đình của mình ở quê nhà. Vì thế, nhóm chúng tôi đã cung kính quỳ xuống để xin nhận ơn lành và xin Chúa truyền cho mọi người trong gia đình cũng được hưởng phúc lành của ngài ban cho.

Điều kiện để lãnh nhận ơn toàn xá này là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng và từ bỏ mọi quyến luyến đối với tội lỗi.

Tôi bèn than vãn:

"Chúng con mua vé máy bay đắt giá để qua Ý dự Thánh Lễ Phong Thánh hai Vị Giáo Hoàng mà phải ngồi ngoài tường thành và trở thành dân Homeless! Đau quá Chúa ơi!"

Bạn tôi bảo:


"Này, bạn có biết đau là thêm công nghiệp trước mặt Chúa, được ghi vào sổ hằng sống rồi không hả? Khi đó lại tiếc là không có dịp đau thêm một chút nữa để có cái nhà lớn trên trời đấy bạn ạ!"

Thật ra lòng tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được làm con cái Chúa và được hưởng tất cả những ơn lành trọng đại mà Chúa ban cho qua các Thừa Tác Viên của Ngài là các vị Giáo Hoàng, Giám Mục và Linh Mục.

Con xin cảm tạ ơn Chúa. Con xin Chúa thương chúc phúc và giải thoát mọi người trong gia đình của mỗi người chúng con để rồi cả gia đình chúng con được hưởng phúc Thiên Đàng. Amen.

Lạy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, xin Ngài cầu bầu cho gia đình của chúng con được nên Thánh và sau này chúng con sẽ được gặp gỡ Ngài trên Thiên Đàng. Amen.

Kim Hà, ngày 22/10/2021

Hình dưới: Tôi ngồi chung với nhóm hành hương người Đài Loan, hướng về Quảng Trường Thánh Phero để hiệp thông Thánh Lễ Phong Thánh cho 2 Vị Giáo Hoàng, ngày 27/4/2014. Buồn vì không vào trong khuôn viên được.