Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4956: HÃY KÊU CẦU MÁU THÁNH CỰC CHÂU BÁU CHÚA GIÊSU

Thursday, October 28, 20214:20 AM(View: 286)

bloodjCN 4956: HÃY KÊU CẦU MÁU THÁNH CỰC CHÂU BÁU CHÚA GIÊSU

Một chị trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi kể cảm nghiệm của gia đình chị:

"Tôi có một người cháu gái, 51 tuổi. Cháu không chịu đi xưng tội, không chịu Lễ từ rất lâu rồi. Tôi bảo cháu hãy lo đi xưng tội để linh hồn trong sạch nhưng cháu bảo:

"Con không thích xưng tội với một linh mục. Con chỉ cần xưng tội với Chúa thôi."

Cháu đang bị bịnh ung thư tử cung rất nặng. Đã chữa trị chemo nhiều lần đau đớn lắm nhưng luôn cứng cổ, không nghe ai khuyên bảo cả.

Từ gần hai năm nay, kể từ khi có bịnh đại dịch COVID-19 thì tôi đã cùng ráo tiết đọc kinh chung với các anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh mỗi ngày 3 lần trên Zoom để xin cho nạn đại dịch ấy chấm dứt.

Buổi tối, sau khi đọc chuỗi kinh Mân Côi, tôi cũng còn đọc chuỗi kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu chung với mọi người vì Lời Chúa hứa sẽ cứu gia đình của tôi nếu tôi đọc chuỗi kinh ấy.

Thế rồi gần đây, cháu tôi bỗng khoe với tôi rằng:


"Dì ơi, cháu đã đi xưng tội và rước Lễ rồi. Cháu cũng được cha cho xức Dầu Thánh. Từ trước đến nay, cháu cứ nghĩ rằng hễ xức dầu là chết ngay nên cháu không bao giờ dám xin xức dầu Thánh cả. Giờ đây cháu cảm thấy lòng vui mừng, thanh thản vì sau khi xưng tội xong thì cháu có cảm tưởng như được trút đi một gánh nặng mà cháu mang trong lòng bấy lâu nay. Tạ Ơn Chúa."

Tôi rất mừng vì Chúa đã thương nhận lời cầu khẩn thiết của tôi. Tôi là người mang rất nhiều bịnh trong người. Tôi đã tập bỏ bớt những tính xấu của mình, sống hy sinh và bác ái hơn  để đẹp lòng Chúa hơn.

Mỗi ngày tôi cũng dâng tất cả những sự đau khổ và bịnh tật của mình lên để hiệp thông với Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito mà góp phần cầu cho những kẻ tội lỗi nhất trên thế giới được ơn hoán cải và cho các linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục."

"Lạy Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu, xin cứu chúng con và toàn thế giới. Amen."


Thật sự, một giọt Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kito đổ ra thì cũng đủ để cứu toàn thế giới.

Kim Hà, 28/10/2021