Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 4960: LỜI CHIA SẺ TÂM TÌNH CỦA NỮ TU MTG KIM LÊ, DÒNG MTG

Friday, October 29, 20215:32 PM(View: 683)

kimle1
Sr. Kim Lê ở phía bên phải

CN 4960: LỜI CHIA SẺ TÂM TÌNH CỦA NỮ TU MTG KIM LÊ, DÒNG MTG

Ngày 29/10/2021,


Chị Kim Hà quý mến,


Cám ơn chị đã viết lại lại bài chia sẻ trong hai tuần trước, em đã dâng lên Chúa tâm tình của chị. Tạ ơn Chúa đã ban cho chị lòng khao khát Lời Hằng Sống; Chị đã lắng nghe và suy niệm trong lòng, rồi chia sẻ cho anh chị em.

Hai tháng trước đây khi anh Liêm nhờ em chia sẻ Lời Chúa cho Huynh Đoàn Đa Minh em cảm thấy rất ngại ngùng, nên em phải cầu nguyện tìm Ý Chúa. Trước tiên, em cầu nguyện cho Huynh đoàn, và nếu Chúa muốn nói gì với quý ông bà, thì xin Chúa soi sáng cho con. Xin Chúa đừng vì sự tội lỗi thấp hèn của con, nhưng vì những tấm lòng thiện chí khao khát lắng nghe Lời Chúa của Huynh đoàn.

Tạ ơn Chúa đã cho Huynh đoàn hằng ngày cử hành giờ kinh thần vụ, giờ kính Lòng Chúa Thương Xót, và giờ lần chuỗi Mân Côi trên hệ thống zoom, và cùng nhau lắng nghe học hiểu ý nghĩa của Lời Chúa theo niên lịch phụng vụ.

Ước gì Lời Chúa dẫn đưa quý vị cảm nghiệm được sự liên hệ mật thiết với Chúa. Chúa rao giảng cho quần chúng, nhưng Ngài cũng kêu gọi riêng từng người đến để Ngài "bổ sức cho".

Mỗi ngày nên dành một chút thời giờ để tâm hồn được tĩnh lặng với Chúa, để lắng nghe Chúa nói riêng với lòng mình, để hồi tâm về những tư tưởng, lời nói và việc làm của mình trong ánh sáng thần linh của Chúa. Và nhờ sức mạnh của ân sủng Chúa, đời sống mình sẽ mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Chúa và Giáo hội.

Cám ơn chị đã ghi lại bài chia sẻ, công nhận chị có trí nhớ rất tốt. Đôi khi em không chia sẻ bài đã soạn, nhưng theo tâm tình Chúa Thánh Linh hướng dẫn bằng cảm nghiệm ân sủng và lẽ sống.

Kính chúc chị và gia đình luôn bình an và tràn đầy niềm vui trong ân sủng của Chúa.

Kính chào chị trong Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh,

In Christ through Mother Mary & St.Joseph,

Sr. Stella Kim Le, LHC

"Those who are learned will be as radiant as the sky in all its beauty;
those who instruct the people in goodness will shine like the stars for all eternity" (Daniel 12:3).

"Những ai học hỏi sẽ rạng sáng như bầu trời với vẻ đẹp toàn mỹ.
Những ai dạy bảo người khác sống tốt lành thiện hảo thì sẽ chiếu sáng chói chang như các vì sao trong vĩnh cửu." (sách Daniel 12:3)