Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4960: LỜI CHIA SẺ TÂM TÌNH CỦA NỮ TU MTG KIM LÊ, DÒNG MTG

Friday, October 29, 20215:32 PM(View: 315)

kimle1
Sr. Kim Lê ở phía bên phải

CN 4960: LỜI CHIA SẺ TÂM TÌNH CỦA NỮ TU MTG KIM LÊ, DÒNG MTG

Ngày 29/10/2021,


Chị Kim Hà quý mến,


Cám ơn chị đã viết lại lại bài chia sẻ trong hai tuần trước, em đã dâng lên Chúa tâm tình của chị. Tạ ơn Chúa đã ban cho chị lòng khao khát Lời Hằng Sống; Chị đã lắng nghe và suy niệm trong lòng, rồi chia sẻ cho anh chị em.

Hai tháng trước đây khi anh Liêm nhờ em chia sẻ Lời Chúa cho Huynh Đoàn Đa Minh em cảm thấy rất ngại ngùng, nên em phải cầu nguyện tìm Ý Chúa. Trước tiên, em cầu nguyện cho Huynh đoàn, và nếu Chúa muốn nói gì với quý ông bà, thì xin Chúa soi sáng cho con. Xin Chúa đừng vì sự tội lỗi thấp hèn của con, nhưng vì những tấm lòng thiện chí khao khát lắng nghe Lời Chúa của Huynh đoàn.

Tạ ơn Chúa đã cho Huynh đoàn hằng ngày cử hành giờ kinh thần vụ, giờ kính Lòng Chúa Thương Xót, và giờ lần chuỗi Mân Côi trên hệ thống zoom, và cùng nhau lắng nghe học hiểu ý nghĩa của Lời Chúa theo niên lịch phụng vụ.

Ước gì Lời Chúa dẫn đưa quý vị cảm nghiệm được sự liên hệ mật thiết với Chúa. Chúa rao giảng cho quần chúng, nhưng Ngài cũng kêu gọi riêng từng người đến để Ngài "bổ sức cho".

Mỗi ngày nên dành một chút thời giờ để tâm hồn được tĩnh lặng với Chúa, để lắng nghe Chúa nói riêng với lòng mình, để hồi tâm về những tư tưởng, lời nói và việc làm của mình trong ánh sáng thần linh của Chúa. Và nhờ sức mạnh của ân sủng Chúa, đời sống mình sẽ mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Chúa và Giáo hội.

Cám ơn chị đã ghi lại bài chia sẻ, công nhận chị có trí nhớ rất tốt. Đôi khi em không chia sẻ bài đã soạn, nhưng theo tâm tình Chúa Thánh Linh hướng dẫn bằng cảm nghiệm ân sủng và lẽ sống.

Kính chúc chị và gia đình luôn bình an và tràn đầy niềm vui trong ân sủng của Chúa.

Kính chào chị trong Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh,

In Christ through Mother Mary & St.Joseph,

Sr. Stella Kim Le, LHC

"Those who are learned will be as radiant as the sky in all its beauty;
those who instruct the people in goodness will shine like the stars for all eternity" (Daniel 12:3).

"Những ai học hỏi sẽ rạng sáng như bầu trời với vẻ đẹp toàn mỹ.
Những ai dạy bảo người khác sống tốt lành thiện hảo thì sẽ chiếu sáng chói chang như các vì sao trong vĩnh cửu." (sách Daniel 12:3)