Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 4961: CÁC ĐẶC SỦNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN

Friday, October 29, 20218:22 PM(View: 1691)

ctt5CN 4961: CÁC ĐẶC SỦNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN


Cha Robert DeGrandis được Chúa Thánh Thần tác động và ngài đã đi khắp nơi trên thế giới để rao truyền Lời Chúa; đồng thời cha nhân danh Chúa Giêsu để chữa lành các bịnh tật, phần xác cũng như phần tâm linh cho nhiều người.

Cha Degrandis xin chúng ta đọc Lời Chúa là Lời Hằng Sống và chữa lành mọi bịnh tật. Chúa Thánh Thần thực hiện nhiều sự lạ lùng. Muốn đón nhận Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần thì cần làm những điều sau đây:

1. Hãy mở lòng ra và ước muốn.
2. Hoà giải với Chúa.
3. Tha thứ cho người khác.
4. Tin và phó thác cho Chúa Thánh Thần.
5. Với mục đích tài bồi bản thân, phục vụ tha nhân, xây dựng Giáo Hội để tôn vinh Chúa.


Các đặc sủng là những cảm nhận đặc biệt do Chúa Thánh Thần tác động nơi một người hay một nhóm để mang lại những điều tốt lành.


I. Có ba đặc sủng về sự Soi Sáng:


1. Ơn Khôn Ngoan (Word of Wisdom):


Biết việc phải làm để giúp mình hoặc giúp người trước một vấn đề, một thử thách, một hoàn cảnh khó khăn. Ơn Khôn Ngoan là ơn cao trọng nhất trong các ơn. Ơn này soi sáng và giúp ta thông hiểu, giảng dạy, an ủi, cư xử, hành động phải lẽ. Ơn Khôn Ngoan còn gọi là Ơn Được Xức Dầu (Anointing gift), là ơn ban cho ta để giảng dạy.


2. Ơn Trí Tri (Word Of Knowledge):

Giúp ta biết được điều Chúa muốn nói với một người, một chữ, một hình ảnh, một tư tưởng, bất chợt hiện lên. Xin hãy tập thinh lặng trong cầu nguyện, trước Chúa Thánh Thể để xin ơn Trí Tri do Chúa Thánh Thần ban cho.


Ơn Trí Tri giúp ta trong việc giải quyết các khó khăn, chữa lành, trừ quỷ và giúp ta nhận ra nguồn gốc quá khứ, hoặc những điều ẩn kín chôn vùi trong tiềm thức.

3. Ơn Phân Biện Thần Khí (Discernment of spirits)

Chúa Thánh Thần giúp ta phân biện được thần khí tốt hay xấu, Thần Khí từ Thiên Chúa (an vui, yêu thương, hiệp nhất...) hay thần khí từ ma quỷ (hận thù, giận dữ, lo sợ...) hay từ xác thịt (ham muốn, mê say, ích kỷ). Sự phân biện phân định bám rễ trong đức tin chứ không phải sự khôn ngoan, học thức. Ta cần tập thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa. Chúa Thánh Thể giúp ta nhạy bén trong Ơn Thánh Thần và biện phân thần khí.

II. Có ba đặc sủng về Quyền Năng:


4. Ơn Đức Tin (Faith): Chúa Thánh Thần sẽ lấy đi những ngờ vực, cứng cỏi để tăng thêm đức tin cho ta. Ta cần có đức tin để lãnh nhận và sử dụng các đặc sủng. Chúa Thánh Thần đụng chạm ta với quyền năng của Ngài để ta tin. Có ba loại: Đức tin giáo điều (tín lý Giáo Hội), đức tin sống động (cảm nhận, được soi sáng), Đức tin đặc sủng (hành động của Chúa Thánh Thần), tin được khỏi bịnh, tin dời được núi non.

5. Ơn làm phép lạ (Perform miracles): Chúa Thánh Thần thể hiện phép lạ mà con người hay khoá học không thể làm được. Ngài dùng phép lạ để chứng minh quyền năng và sự hiện hữu của Thiên Chúa. Có hai loại: Phép lạ cả thể (Biển Đỏ trong Thánh Kinh Cựu Ươc, Ông Lazaro chết sống lại trong Tân Ước) và phép lạ nhỏ (khỏi bịnh ung thư, khỏi bịnh hiểm nghèo tức khắc, bỏ được sự nghiện ngập, hoàn toàn thay đổi 100%).

6. Ơn Chữa Lành (Healing): Rao giảng Lời Chúa và chữa lành là hai mục vụ đi đôi với nhau. Phúc Âm Nhất Lãm là Lời Chúa, và hơn một nửa là chữa lành. Có 5 khía cạnh chữa lành: Tâm linh, tâm lý, tình cảm, mối liên hệ và thể xác. 

Phương thức để được chữa lành là: Ca ngợi, tha thứ, rơi nước mắt, các Bí Tích, nhất là Phép Thánh Thể, khử trừ tà ma. Chúa Giêsu là Đấng Chữa Lành duy nhất, không phải là linh mục hay ai đó. Thiên Chúa muốn chữa lành cho chúng ta. Giáo hội phát triển mạnh mẽ khi có ơn chữa lành kèm theo việc rao giảng Lời Chúa.

III. Có ba đặc sủng Linh Ứng và Thông Truyền:


7. Ơn Tiên Tri, Ngôn Sứ (Prophecy): Chúa nói với một người về điều mà Ngài muốn gởi đến cho người khác, hay cho một nhóm hay một cộng đoàn. Ơn Tiên Tri thường bầy tỏ Thánh Ý Chúa để cảnh tỉnh, khích lệ, xây dựng, hoặc an ủi. Ơn tiên tri được triển nở qua bầu khí ca ngợi và cầu nguyện bằng tiếng lạ, một câu nói hay một hình ảnh bất chợt hiện lên. Ơn Tiên Tri thì cao trọng vì để xây dựng con người và Hội Thánh.

8. Ơn Nói Tiếng Lạ (Speak In Tongues): Chúa Thánh Thần dùng miệng ta nói một ngôn ngữ lạ cho một nhóm người và thường thì Chúa ban cho một người giải thích tiếng lạ để mọi người hiểu. Ơn này ngang hàng với ơn Tiên Tri.

9. Ơn cầu nguyện tiếng lạ (Pray in Tongues): Khi cầu nguyện tiếng lạ thì ta xin Chúa Thánh Thần rên siết cầu thay, nguyện giúp cho ta sao cho phải lẽ với Thiên Chúa để đẹp lòng Ngài. Tiếng lạ có thể là do bộc phát hoặc do người khác hướng dẫn khi cầu nguyện. Ơn cầu nguyện tiếng lạ là ơn tài bồi và xây dựng lợi ích cho bản thân mình. Muốn được ơn cầu nguyện tiếng lạ thì phải ước muốn và đầu phục miệng lưỡi, trí óc và phó thác toàn thân cho Chúa Thánh Thần để Ngài thanh tẩy, thánh hoá và tác động.

Sách Công Vụ Tông Đồ đã thuật lại nhiều việc phi thường do Thánh Linh Thiên Chúa tác động trên các tông đồ và Hội Thánh tiên khởi. 

Nhân Danh Chúa Giê su, xin Chúa tuôn đổ tràn đầy Thần Khí Thánh của Ngài trên chúng con để thanh tẩy, thánh hoá bản thân chúng con, và dùng chúng con làm khí cụ của Chúa Thánh Linh rao truyền Lời Chúa, chữa lành các bịnh tật hồn xác, xua đuổi ma quỷ, phá tan xiềng xích thế gian, xác thịt để đem yêu thương xây dựng Hội Thánh và tôn vinh Thiên Chúa. Amen.

Kim Hà, 29/10/2021