Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4961: CÁC ĐẶC SỦNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN

Friday, October 29, 20218:22 PM(View: 485)

ctt5CN 4961: CÁC ĐẶC SỦNG CỦA CHÚA THÁNH THẦN


Cha Robert DeGrandis được Chúa Thánh Thần tác động và ngài đã đi khắp nơi trên thế giới để rao truyền Lời Chúa; đồng thời cha nhân danh Chúa Giêsu để chữa lành các bịnh tật, phần xác cũng như phần tâm linh cho nhiều người.

Cha Degrandis xin chúng ta đọc Lời Chúa là Lời Hằng Sống và chữa lành mọi bịnh tật. Chúa Thánh Thần thực hiện nhiều sự lạ lùng. Muốn đón nhận Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần thì cần làm những điều sau đây:

1. Hãy mở lòng ra và ước muốn.
2. Hoà giải với Chúa.
3. Tha thứ cho người khác.
4. Tin và phó thác cho Chúa Thánh Thần.
5. Với mục đích tài bồi bản thân, phục vụ tha nhân, xây dựng Giáo Hội để tôn vinh Chúa.


Các đặc sủng là những cảm nhận đặc biệt do Chúa Thánh Thần tác động nơi một người hay một nhóm để mang lại những điều tốt lành.


I. Có ba đặc sủng về sự Soi Sáng:


1. Ơn Khôn Ngoan (Word of Wisdom):


Biết việc phải làm để giúp mình hoặc giúp người trước một vấn đề, một thử thách, một hoàn cảnh khó khăn. Ơn Khôn Ngoan là ơn cao trọng nhất trong các ơn. Ơn này soi sáng và giúp ta thông hiểu, giảng dạy, an ủi, cư xử, hành động phải lẽ. Ơn Khôn Ngoan còn gọi là Ơn Được Xức Dầu (Anointing gift), là ơn ban cho ta để giảng dạy.


2. Ơn Trí Tri (Word Of Knowledge):

Giúp ta biết được điều Chúa muốn nói với một người, một chữ, một hình ảnh, một tư tưởng, bất chợt hiện lên. Xin hãy tập thinh lặng trong cầu nguyện, trước Chúa Thánh Thể để xin ơn Trí Tri do Chúa Thánh Thần ban cho.


Ơn Trí Tri giúp ta trong việc giải quyết các khó khăn, chữa lành, trừ quỷ và giúp ta nhận ra nguồn gốc quá khứ, hoặc những điều ẩn kín chôn vùi trong tiềm thức.

3. Ơn Phân Biện Thần Khí (Discernment of spirits)

Chúa Thánh Thần giúp ta phân biện được thần khí tốt hay xấu, Thần Khí từ Thiên Chúa (an vui, yêu thương, hiệp nhất...) hay thần khí từ ma quỷ (hận thù, giận dữ, lo sợ...) hay từ xác thịt (ham muốn, mê say, ích kỷ). Sự phân biện phân định bám rễ trong đức tin chứ không phải sự khôn ngoan, học thức. Ta cần tập thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa. Chúa Thánh Thể giúp ta nhạy bén trong Ơn Thánh Thần và biện phân thần khí.

II. Có ba đặc sủng về Quyền Năng:


4. Ơn Đức Tin (Faith): Chúa Thánh Thần sẽ lấy đi những ngờ vực, cứng cỏi để tăng thêm đức tin cho ta. Ta cần có đức tin để lãnh nhận và sử dụng các đặc sủng. Chúa Thánh Thần đụng chạm ta với quyền năng của Ngài để ta tin. Có ba loại: Đức tin giáo điều (tín lý Giáo Hội), đức tin sống động (cảm nhận, được soi sáng), Đức tin đặc sủng (hành động của Chúa Thánh Thần), tin được khỏi bịnh, tin dời được núi non.

5. Ơn làm phép lạ (Perform miracles): Chúa Thánh Thần thể hiện phép lạ mà con người hay khoá học không thể làm được. Ngài dùng phép lạ để chứng minh quyền năng và sự hiện hữu của Thiên Chúa. Có hai loại: Phép lạ cả thể (Biển Đỏ trong Thánh Kinh Cựu Ươc, Ông Lazaro chết sống lại trong Tân Ước) và phép lạ nhỏ (khỏi bịnh ung thư, khỏi bịnh hiểm nghèo tức khắc, bỏ được sự nghiện ngập, hoàn toàn thay đổi 100%).

6. Ơn Chữa Lành (Healing): Rao giảng Lời Chúa và chữa lành là hai mục vụ đi đôi với nhau. Phúc Âm Nhất Lãm là Lời Chúa, và hơn một nửa là chữa lành. Có 5 khía cạnh chữa lành: Tâm linh, tâm lý, tình cảm, mối liên hệ và thể xác. 

Phương thức để được chữa lành là: Ca ngợi, tha thứ, rơi nước mắt, các Bí Tích, nhất là Phép Thánh Thể, khử trừ tà ma. Chúa Giêsu là Đấng Chữa Lành duy nhất, không phải là linh mục hay ai đó. Thiên Chúa muốn chữa lành cho chúng ta. Giáo hội phát triển mạnh mẽ khi có ơn chữa lành kèm theo việc rao giảng Lời Chúa.

III. Có ba đặc sủng Linh Ứng và Thông Truyền:


7. Ơn Tiên Tri, Ngôn Sứ (Prophecy): Chúa nói với một người về điều mà Ngài muốn gởi đến cho người khác, hay cho một nhóm hay một cộng đoàn. Ơn Tiên Tri thường bầy tỏ Thánh Ý Chúa để cảnh tỉnh, khích lệ, xây dựng, hoặc an ủi. Ơn tiên tri được triển nở qua bầu khí ca ngợi và cầu nguyện bằng tiếng lạ, một câu nói hay một hình ảnh bất chợt hiện lên. Ơn Tiên Tri thì cao trọng vì để xây dựng con người và Hội Thánh.

8. Ơn Nói Tiếng Lạ (Speak In Tongues): Chúa Thánh Thần dùng miệng ta nói một ngôn ngữ lạ cho một nhóm người và thường thì Chúa ban cho một người giải thích tiếng lạ để mọi người hiểu. Ơn này ngang hàng với ơn Tiên Tri.

9. Ơn cầu nguyện tiếng lạ (Pray in Tongues): Khi cầu nguyện tiếng lạ thì ta xin Chúa Thánh Thần rên siết cầu thay, nguyện giúp cho ta sao cho phải lẽ với Thiên Chúa để đẹp lòng Ngài. Tiếng lạ có thể là do bộc phát hoặc do người khác hướng dẫn khi cầu nguyện. Ơn cầu nguyện tiếng lạ là ơn tài bồi và xây dựng lợi ích cho bản thân mình. Muốn được ơn cầu nguyện tiếng lạ thì phải ước muốn và đầu phục miệng lưỡi, trí óc và phó thác toàn thân cho Chúa Thánh Thần để Ngài thanh tẩy, thánh hoá và tác động.

Sách Công Vụ Tông Đồ đã thuật lại nhiều việc phi thường do Thánh Linh Thiên Chúa tác động trên các tông đồ và Hội Thánh tiên khởi. 

Nhân Danh Chúa Giê su, xin Chúa tuôn đổ tràn đầy Thần Khí Thánh của Ngài trên chúng con để thanh tẩy, thánh hoá bản thân chúng con, và dùng chúng con làm khí cụ của Chúa Thánh Linh rao truyền Lời Chúa, chữa lành các bịnh tật hồn xác, xua đuổi ma quỷ, phá tan xiềng xích thế gian, xác thịt để đem yêu thương xây dựng Hội Thánh và tôn vinh Thiên Chúa. Amen.

Kim Hà, 29/10/2021