Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata Bài 13- Hoa Trái của Thần Linh

Sunday, October 31, 20217:44 AM(View: 99)

8-3loveĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata Bài 13- Hoa Trái của Thần Linh

Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng ta những bài giáo lý hằng tuần của vị đại diện Chúa Kitô trên trần gian vào mỗi thứ tư.

Những loạt bài giáo lý được các vị giáo hoàng hướng dẫn đàn chiên của ngài đều cần thiết cho đức tin của họ vì tính cách hợp thời của chúng.

Điển hình là loạt bài giáo lý về Thư Galata của ĐTC Phanxicô hiện nay, đã tới bài thứ 13, với đề tài: "Hoa Trái Thần Linh".

Trong bài giáo lý về "Hoa Trái Thần Linh" hôm qua, Thứ Tư 27/10/2021, ĐTC Phanxicô đã nhận mạnh đến 5 điểm chính yếu cần ghi nhớ và tự kiểm như sau:

1- Việc rao giảng của Thánh Phaolô hoàn toàn tập trung vào Chúa Giêsu và Mầu Nhiệm Vượt Qua của Người.... tâm điểm của ơn cứu độ và đức tin là cái chết và phục sinh của Chúa.

2- Ngày nay, có nhiều người vẫn còn tìm kiếm tính chất an toàn về tôn giáo hơn là vị Thiên Chúa hằng sống đích thực, bằng việc tập trung vào các nghi thức và luật phép thay vì hết mình gắn bó với tình yêu của Thiên Chúa. Không phải đó là khuynh hướng của những thành phần tân bảo thủ cực đoan hay sao? Họ là thành phần dường như sợ thực hiện những gì là tiến bộ, và là những con người thoái bộ bởi họ cảm thấy an toàn hơn, ở chỗ, họ tìm kiếm sự an toàn của Thiên Chúa chứ không phải tìm kiếm vị Thiên Chúa của sự an toàn nơi chúng ta...

3- Vị Thần Linh xuất phát từ Cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu là nguồn mạch của đời sống thiêng liêng. Ngài thay đổi các cõi lòng chứ không phải các việc làm của chúng ta. Ngài là Đấng đổi thay cõi lòng, chứ không phải là sự vật chúng ta làm, và tác động của Thánh Linh ở trong chúng ta làm thay lòng đổi dạ chúng ta!... Những ai tìm kiếm an toàn, một nhóm nhỏ, thì rõ ràng là họ bị thoái bộ, họ sống "như xưa kia", họ tách mình khỏi Thần Linh, họ không cho phép Thần Linh được tự do xẩy ra nơi họ.

4- Trận chiến thiêng liêng này cũng chính là một giáo huấn quan trọng khác trong Thư Galata. Vị Tông đồ này cho thấy hai thứ đối đầu: một bên là "các việc làm của xác thịt", và bên kia là "hoa trái của Thần Linh". Đâu là các việc làm của xác thịt? Chúng là những hành vi phản lại với Thần Linh Chúa.... Xác thịt là chữ ám chỉ chiều kích trần thế của con người, chỉ biết sống theo chiều ngang hiện hữu, theo đuổi những bản năng trần tục và khép kín trước Vị Thần Linh, Đấng nâng chúng ta lên và hướng chúng ta về Thiên Chúa cũng như về người khác. Thế nhưng, xác thịt cũng nhắc nhở chúng ta rằng hết mọi sự đều trở thành cũ kỹ, tất cả đều qua đi, đều tàn tạ, trong khi Thần Linh lại ban sự sống... Trái lại, hoa trái của Thần Linh là "yêu thương / love, hoan lạc / joy, bình an / peace, nhẫn nại / patience, nhân hậu / kindness, quảng đại / generosity, trung tín / faithfulness, hiền hoà / gentleness và tự chủ / self-control" (Gal 5:22-23)

5- Vẻ đẹp của đức tin nơi Chúa Giêsu Kitô không thể nào bị nắm bắt dựa vào quá nhiều giới luật, hay vào một nhãn quan luân lý được phát triển ở nhiều tầng lớp, có thể làm cho chúng ta quên mất tính chất phong phú của tình yêu được nuôi dưỡng bằng việc cầu nguyện làm phát sinh ra chứng từ an bình và hoan lạc. Cũng thế, sự sống của Thần Linh, được thể hiện nơi các Bí Tích, không thể nào bị dập tắt bởi một thứ quan liêu ngăn chặn việc tiếp cận với ân sủng Thần Linh, vị khơi động lòng hoán cải. Biết bao nhiêu lần chính chúng ta, thành phần linh mục hay giám mục, theo đuổi quá nhiều là quan liêu trong việc ban phát bí tích, trong việc đón nhận dân chúng... Chính duy có Tình Yêu này mới có được quyền lực thu hút và thay đổi lòng người.

DTCPhanxico.ThuGalata-13.mp3

https://youtu.be/luks2yyN7m0