Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

ĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata Bài 13- Hoa Trái của Thần Linh

Sunday, October 31, 20217:44 AM(View: 244)

8-3loveĐTC Phanxicô: Giáo Lý về Thư Galata Bài 13- Hoa Trái của Thần Linh

Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng ta những bài giáo lý hằng tuần của vị đại diện Chúa Kitô trên trần gian vào mỗi thứ tư.

Những loạt bài giáo lý được các vị giáo hoàng hướng dẫn đàn chiên của ngài đều cần thiết cho đức tin của họ vì tính cách hợp thời của chúng.

Điển hình là loạt bài giáo lý về Thư Galata của ĐTC Phanxicô hiện nay, đã tới bài thứ 13, với đề tài: "Hoa Trái Thần Linh".

Trong bài giáo lý về "Hoa Trái Thần Linh" hôm qua, Thứ Tư 27/10/2021, ĐTC Phanxicô đã nhận mạnh đến 5 điểm chính yếu cần ghi nhớ và tự kiểm như sau:

1- Việc rao giảng của Thánh Phaolô hoàn toàn tập trung vào Chúa Giêsu và Mầu Nhiệm Vượt Qua của Người.... tâm điểm của ơn cứu độ và đức tin là cái chết và phục sinh của Chúa.

2- Ngày nay, có nhiều người vẫn còn tìm kiếm tính chất an toàn về tôn giáo hơn là vị Thiên Chúa hằng sống đích thực, bằng việc tập trung vào các nghi thức và luật phép thay vì hết mình gắn bó với tình yêu của Thiên Chúa. Không phải đó là khuynh hướng của những thành phần tân bảo thủ cực đoan hay sao? Họ là thành phần dường như sợ thực hiện những gì là tiến bộ, và là những con người thoái bộ bởi họ cảm thấy an toàn hơn, ở chỗ, họ tìm kiếm sự an toàn của Thiên Chúa chứ không phải tìm kiếm vị Thiên Chúa của sự an toàn nơi chúng ta...

3- Vị Thần Linh xuất phát từ Cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu là nguồn mạch của đời sống thiêng liêng. Ngài thay đổi các cõi lòng chứ không phải các việc làm của chúng ta. Ngài là Đấng đổi thay cõi lòng, chứ không phải là sự vật chúng ta làm, và tác động của Thánh Linh ở trong chúng ta làm thay lòng đổi dạ chúng ta!... Những ai tìm kiếm an toàn, một nhóm nhỏ, thì rõ ràng là họ bị thoái bộ, họ sống "như xưa kia", họ tách mình khỏi Thần Linh, họ không cho phép Thần Linh được tự do xẩy ra nơi họ.

4- Trận chiến thiêng liêng này cũng chính là một giáo huấn quan trọng khác trong Thư Galata. Vị Tông đồ này cho thấy hai thứ đối đầu: một bên là "các việc làm của xác thịt", và bên kia là "hoa trái của Thần Linh". Đâu là các việc làm của xác thịt? Chúng là những hành vi phản lại với Thần Linh Chúa.... Xác thịt là chữ ám chỉ chiều kích trần thế của con người, chỉ biết sống theo chiều ngang hiện hữu, theo đuổi những bản năng trần tục và khép kín trước Vị Thần Linh, Đấng nâng chúng ta lên và hướng chúng ta về Thiên Chúa cũng như về người khác. Thế nhưng, xác thịt cũng nhắc nhở chúng ta rằng hết mọi sự đều trở thành cũ kỹ, tất cả đều qua đi, đều tàn tạ, trong khi Thần Linh lại ban sự sống... Trái lại, hoa trái của Thần Linh là "yêu thương / love, hoan lạc / joy, bình an / peace, nhẫn nại / patience, nhân hậu / kindness, quảng đại / generosity, trung tín / faithfulness, hiền hoà / gentleness và tự chủ / self-control" (Gal 5:22-23)

5- Vẻ đẹp của đức tin nơi Chúa Giêsu Kitô không thể nào bị nắm bắt dựa vào quá nhiều giới luật, hay vào một nhãn quan luân lý được phát triển ở nhiều tầng lớp, có thể làm cho chúng ta quên mất tính chất phong phú của tình yêu được nuôi dưỡng bằng việc cầu nguyện làm phát sinh ra chứng từ an bình và hoan lạc. Cũng thế, sự sống của Thần Linh, được thể hiện nơi các Bí Tích, không thể nào bị dập tắt bởi một thứ quan liêu ngăn chặn việc tiếp cận với ân sủng Thần Linh, vị khơi động lòng hoán cải. Biết bao nhiêu lần chính chúng ta, thành phần linh mục hay giám mục, theo đuổi quá nhiều là quan liêu trong việc ban phát bí tích, trong việc đón nhận dân chúng... Chính duy có Tình Yêu này mới có được quyền lực thu hút và thay đổi lòng người.

DTCPhanxico.ThuGalata-13.mp3

https://youtu.be/luks2yyN7m0