Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 4962: CẦU NGUYỆN NHIỀU VÀO NGÀY HALLOWEEN

Sunday, October 31, 20218:01 AM(View: 986)

haloCN 4962: CẦU NGUYỆN NHIỀU VÀO NGÀY HALLOWEEN

Hôm nay 31/10/2021 là ngày lễ Halloween. Đó là ngày của ma quỷ. Người Mỹ có truyền thống dùng ngày này để mặc đồ hoá trang, tụ họp ăn uống, dẫn con cháu đi xin kẹo ở khu xóm và các khu thương mại. Trick-or-treat là một tập tục Halloween cho trẻ em và người lớn ở nhiều nước.

Trẻ em trong trang phục Halloween di chuyển từ nhà này sang nhà khác để xin kẹo, bắt đầu với câu nói "Trick or Treat." "Treat" thường là một số loại kẹo, mặc dù, trong một số nền văn hóa, tiền được sử dụng thay thế. "Trick" thường là lời đe dọa (thường không sử dụng) để thực hiện hành vi nghịch ngợm đối với chủ nhà hoặc tài sản của họ nếu chủ nhà không đưa treat. Trick-or-treat thường xảy ra vào tối ngày 31 tháng 10. Một số chủ nhà cho biết họ sẵn sàng đưa ra treat bằng cách treo các trang trí Halloween bên ngoài cửa ra vào; những người khác chỉ cần để lại kẹo có sẵn trên hiên nhà của họ để trẻ em tự do lấy đi.

Vì đó là tục lệ lâu năm và để giúp cho các trẻ thơ vui chơi cách an toàn nên một số trường học và nhà thờ cũng tổ chức phát bánh kẹo và cho các cháu mặc đồ hoá trang đi diễn hành trong khuôn viên để vừa vui chơi mà vừa an toàn.

Trong các sở làm, người ta cũng mặc đồ hoá trang, đem mỗi người một món ăn rồi vui vẻ chúc mừng nhau. Người ta thường mặc quần áo mầu đen, mầu trắng và mầu cam vì lễ này rơi vào mùa Thu lá vàng và cũng là mầu của trái bí ngô (bí đỏ).

Tôi nhớ trong một lần tôi đưa phái đoàn hành hương đi Ba Lan và Medjugorje. Đúng chiều ngày 31 tháng 10 năm ấy, đoàn chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Đen, Our Lady of Czestochowa, rất linh thiêng. Chúng tôi được quỳ ngay bàn thờ chính của Đức Mẹ Đen để cầu nguyện và ca ngợi Mẹ. Mọi người hin diện nơi ấy rất vui và ngạc nhiên khi nghe chúng tôi đọc kinh và ca ngợi Đức Mẹ bằng tiếng Việt Nam.

Thế rồi có một nữ tu đến nói chuyện với nhóm chúng tôi. Bà bảo rằng ngày 31/10 là ngày xấu nhất trong một năm. Vì là ngày củama quỷ nên chúng ta cần phải cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhất là cho giới trẻ để họ đi vui chơi và đi xin kẹo được an toàn.

Trong các nhóm cầu nguyện ở vùng tôi ở là Orange County, California, thông thường là trong ngày 31 tháng 10, các nhóm thường quy tụ để cầu nguyện và cầu xin Chúa bảo vệ giới trẻ và mọi người khỏi những sự độc hại khi đi xin bánh kẹo hay khi tụ họp ăn chơi. Có những nhóm quy tụ vào tối lễ Halloween để chầu Chúa Giê su Thánh Thể một cách khẩn thiết.

Các báo chí đã từng tường thuật là có những trẻ gặp tai nạn xe vào đêm ấy, hoặc có cháu bị kẻ dữ cho bánh kẹo mà có lưỡi dao lam ở trong kẹo. Cũng có cháu bị bắt cóc và bị giết...

Sự dữ luôn hiện diện nhưng may là còn có những người thiện lành chăm chỉ cầu nguyện cho mọi người để tất cả được luôn an toàn, và được Chúa bảo vệ.

Nếu có thể tránh được tai hoạ thì nên tránh để được an toàn trong cộng đồng.  

Lạy Chúa xin chúc phúc và bảo vệ mọi người, đặc biệt là để cho giới trẻ luôn được bình an và hạnh phúc. Amen.

Kim Hà, 31/10/2021