Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 48)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 73)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 65)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4962: CẦU NGUYỆN NHIỀU VÀO NGÀY HALLOWEEN

Sunday, October 31, 20218:01 AM(View: 455)

haloCN 4962: CẦU NGUYỆN NHIỀU VÀO NGÀY HALLOWEEN

Hôm nay 31/10/2021 là ngày lễ Halloween. Đó là ngày của ma quỷ. Người Mỹ có truyền thống dùng ngày này để mặc đồ hoá trang, tụ họp ăn uống, dẫn con cháu đi xin kẹo ở khu xóm và các khu thương mại. Trick-or-treat là một tập tục Halloween cho trẻ em và người lớn ở nhiều nước.

Trẻ em trong trang phục Halloween di chuyển từ nhà này sang nhà khác để xin kẹo, bắt đầu với câu nói "Trick or Treat." "Treat" thường là một số loại kẹo, mặc dù, trong một số nền văn hóa, tiền được sử dụng thay thế. "Trick" thường là lời đe dọa (thường không sử dụng) để thực hiện hành vi nghịch ngợm đối với chủ nhà hoặc tài sản của họ nếu chủ nhà không đưa treat. Trick-or-treat thường xảy ra vào tối ngày 31 tháng 10. Một số chủ nhà cho biết họ sẵn sàng đưa ra treat bằng cách treo các trang trí Halloween bên ngoài cửa ra vào; những người khác chỉ cần để lại kẹo có sẵn trên hiên nhà của họ để trẻ em tự do lấy đi.

Vì đó là tục lệ lâu năm và để giúp cho các trẻ thơ vui chơi cách an toàn nên một số trường học và nhà thờ cũng tổ chức phát bánh kẹo và cho các cháu mặc đồ hoá trang đi diễn hành trong khuôn viên để vừa vui chơi mà vừa an toàn.

Trong các sở làm, người ta cũng mặc đồ hoá trang, đem mỗi người một món ăn rồi vui vẻ chúc mừng nhau. Người ta thường mặc quần áo mầu đen, mầu trắng và mầu cam vì lễ này rơi vào mùa Thu lá vàng và cũng là mầu của trái bí ngô (bí đỏ).

Tôi nhớ trong một lần tôi đưa phái đoàn hành hương đi Ba Lan và Medjugorje. Đúng chiều ngày 31 tháng 10 năm ấy, đoàn chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Đen, Our Lady of Czestochowa, rất linh thiêng. Chúng tôi được quỳ ngay bàn thờ chính của Đức Mẹ Đen để cầu nguyện và ca ngợi Mẹ. Mọi người hin diện nơi ấy rất vui và ngạc nhiên khi nghe chúng tôi đọc kinh và ca ngợi Đức Mẹ bằng tiếng Việt Nam.

Thế rồi có một nữ tu đến nói chuyện với nhóm chúng tôi. Bà bảo rằng ngày 31/10 là ngày xấu nhất trong một năm. Vì là ngày củama quỷ nên chúng ta cần phải cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhất là cho giới trẻ để họ đi vui chơi và đi xin kẹo được an toàn.

Trong các nhóm cầu nguyện ở vùng tôi ở là Orange County, California, thông thường là trong ngày 31 tháng 10, các nhóm thường quy tụ để cầu nguyện và cầu xin Chúa bảo vệ giới trẻ và mọi người khỏi những sự độc hại khi đi xin bánh kẹo hay khi tụ họp ăn chơi. Có những nhóm quy tụ vào tối lễ Halloween để chầu Chúa Giê su Thánh Thể một cách khẩn thiết.

Các báo chí đã từng tường thuật là có những trẻ gặp tai nạn xe vào đêm ấy, hoặc có cháu bị kẻ dữ cho bánh kẹo mà có lưỡi dao lam ở trong kẹo. Cũng có cháu bị bắt cóc và bị giết...

Sự dữ luôn hiện diện nhưng may là còn có những người thiện lành chăm chỉ cầu nguyện cho mọi người để tất cả được luôn an toàn, và được Chúa bảo vệ.

Nếu có thể tránh được tai hoạ thì nên tránh để được an toàn trong cộng đồng.  

Lạy Chúa xin chúc phúc và bảo vệ mọi người, đặc biệt là để cho giới trẻ luôn được bình an và hạnh phúc. Amen.

Kim Hà, 31/10/2021