Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 4965: CÁI CHẾT VÔ LÝ

Sunday, November 7, 20211:18 AM(View: 947)

cg121CN 4965: CÁI CHẾT VÔ LÝ

Sáng thứ Bẩy 6/11/2021, tôi vào quán mua cà phê và bánh ngọt để ăn điểm tâm. Cậu chủ tiệm là người quen của gia đình tôi. Cậu kể câu chuyện này với giọng rất buồn:

"Hôm qua, cháu thấy bà mẹ và người con trai đến đây mua cà phê và bánh mì. Cháu còn chào cả hai mẹ con một cách vui vẻ. Người con trai trông rất đẹp trai và lịch sự. Anh ta rất vui vẻ và thân thiện. Chúng cháu nói chuyện với nhau một cách hào hứng.

Vậy mà sáng nay, bà mẹ lại đến mua đồ ăn nhưng không có người con trai bên cạnh. Gặp cháu, bà oà lên khóc và báo tin rằng con trai bà vừa bị cướp bắn chết tối hôm qua.

Chuyện là cậu thanh niên ấy vốn là người chủ tiệm ăn ở thành phố Biển Huntington Beach, Nam California. Đêm thứ sáu 5/11/2021, bọn cướp mang vũ trang và uy hiếp cậu chủ. Thế rồi chúng nó nổ súng bắn chết cậu chủ.

Bà mẹ hiện nay phải chuẩn bị lo tang lễ cho con trai yêu quý của bà. Xin Chúa thương xót và giải thoát cho con trai bà."

Trong bản tin ngày qua, có một người đến thành phố Las Vegas nổi tiếng là một thành phố cờ bạc, đỏ đen. Ông này thắng bài nên đem 10 ngàn Mỹ Kim bỏ trong túi và đi về khách sạn. Nào ngờ có kẻ lưu manh đi theo và giết ông ấy để cướp số tiền. Thật sự là khi người nào thắng tiền nhiều thì họ mua một money order để gửi về địa chỉ nhà mình, chứ ít ai dám cầm số tiền mặt quá lớn như người đàn ông xấu số kia. Phải rất cẩn thận khi cầm tiền mặt đi trong thành phố đỏ đen nổi tiếng cả nước Mỹ.


Đời người thật ngắn ngủi! Có những cái chết đến nhanh chóng và vô nghĩa!


Đó là lý do mà mọi người chúng ta nên luôn luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị cho cuộc hành trình miên viễn.

Trước khi ra cửa đi làm, xin hãy nhìn mặt những người thân trong gia đình cho thật kỹ. Hãy trao cho nhau nụ hôn, một cái xiết tay, một ánh mắt dịu dàng và thương yêu. Biết đâu mình thấy nhau lần cuối cùng trong đời?

Kim Hà, 7/11/2021