Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 20)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 28)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 27)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 19)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu

CN 4965: CÁI CHẾT VÔ LÝ

Sunday, November 7, 20211:18 AM(View: 748)

cg121CN 4965: CÁI CHẾT VÔ LÝ

Sáng thứ Bẩy 6/11/2021, tôi vào quán mua cà phê và bánh ngọt để ăn điểm tâm. Cậu chủ tiệm là người quen của gia đình tôi. Cậu kể câu chuyện này với giọng rất buồn:

"Hôm qua, cháu thấy bà mẹ và người con trai đến đây mua cà phê và bánh mì. Cháu còn chào cả hai mẹ con một cách vui vẻ. Người con trai trông rất đẹp trai và lịch sự. Anh ta rất vui vẻ và thân thiện. Chúng cháu nói chuyện với nhau một cách hào hứng.

Vậy mà sáng nay, bà mẹ lại đến mua đồ ăn nhưng không có người con trai bên cạnh. Gặp cháu, bà oà lên khóc và báo tin rằng con trai bà vừa bị cướp bắn chết tối hôm qua.

Chuyện là cậu thanh niên ấy vốn là người chủ tiệm ăn ở thành phố Biển Huntington Beach, Nam California. Đêm thứ sáu 5/11/2021, bọn cướp mang vũ trang và uy hiếp cậu chủ. Thế rồi chúng nó nổ súng bắn chết cậu chủ.

Bà mẹ hiện nay phải chuẩn bị lo tang lễ cho con trai yêu quý của bà. Xin Chúa thương xót và giải thoát cho con trai bà."

Trong bản tin ngày qua, có một người đến thành phố Las Vegas nổi tiếng là một thành phố cờ bạc, đỏ đen. Ông này thắng bài nên đem 10 ngàn Mỹ Kim bỏ trong túi và đi về khách sạn. Nào ngờ có kẻ lưu manh đi theo và giết ông ấy để cướp số tiền. Thật sự là khi người nào thắng tiền nhiều thì họ mua một money order để gửi về địa chỉ nhà mình, chứ ít ai dám cầm số tiền mặt quá lớn như người đàn ông xấu số kia. Phải rất cẩn thận khi cầm tiền mặt đi trong thành phố đỏ đen nổi tiếng cả nước Mỹ.


Đời người thật ngắn ngủi! Có những cái chết đến nhanh chóng và vô nghĩa!


Đó là lý do mà mọi người chúng ta nên luôn luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị cho cuộc hành trình miên viễn.

Trước khi ra cửa đi làm, xin hãy nhìn mặt những người thân trong gia đình cho thật kỹ. Hãy trao cho nhau nụ hôn, một cái xiết tay, một ánh mắt dịu dàng và thương yêu. Biết đâu mình thấy nhau lần cuối cùng trong đời?

Kim Hà, 7/11/2021