Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 6)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 4)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 13)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 12)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 20)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 47)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

Cho Thì Có Phúc Hơn Nhận

Monday, November 8, 20215:10 PM(View: 16)
2bantayCho Thì Có Phúc Hơn Nhận

Ở đời, người ta vẫn cầu mong cho mình được phúc đức, giàu sang và phú quý. Ông bà ta vẫn thường nói: “Làm phúc thì được phúc, nhưng không làm phúc thì phúc ở đâu ra! Đôi khi tôi tự câu hỏi cho mình. Tôi làm được phúc đức gì cho người khác không? Ông bà ta thường nói nhắc nhở: “Làm người sống sao để mang lại phúc đức cho mình và cho con cháu.” Vậy, chúng ta nghĩ thế nào câu nói: “Cho đi thì có phúc hơn nhận.”

Phúc đức của một người từ đến đâu? Thứ nhất, nó đến từ khi con người được sinh ra.“Nhân chi sơ tính bản thiện” nó ở trong trái tim của con người chúng ta, bản chất con người là thiện. Hành thiện là đạo đức. Thứ hai khi ta hành thiện là để tích đức, tích phúc, thì mới có. Vậy phúc đức là do làm việc thiện, việc tốt cho đời. Nhiều người cho rằng, “Làm việc thiện, hay bố thí thì cần phải có nhiều tiền hay là trúng xố. Quan niệm này có đúng không?

Câu chuyện hai người đàn góa sẽ trả lời cho ta và giúp cho ta hiểu về giá trị sự cho đi thì có phúc.

Bài đọc 1 trong sách các Vua thuật lại, tiên tri Elia đến thành Xa-rép-ta gặp một người đàn góa có một đứa con, ông xin nước uống, bà ta lấy nước cho ông uống, rồi ông đói, và xin bà ta bánh ăn, bà ta nói: “Tôi chỉ còn có chút bột để làm bánh cho con trai tôi ăn rồi chết, vì thời nạn đói không còn gì để ăn. Tiên tri Elia nói, cứ cho tôi ăn đi, vì Thiên Chúa phán: “Hũ gạo sẽ không vơi, thùng dầu sẽ chẳng cạn, cho đến ngày Đức Chúa đổ mưa xuống trên mặt đất.” Bà nghe lời tiên tri và con bà có đủ ăn. Hũ gạo và dầu ăn không bao giờ vơi cạn đi, đúng như lời tiên tri Elia nói. Cái phúc của bà góa này là biết cho đi để bà nhận được sự sống, bà và con trai được sống không bị đói ăn nữa. Đó là cái phúc.

Câu chuyện thứ hai, bà góa bỏ hai đồng tiền vào thùng bác ái. Chúa Giêsu ngồi đối diện với hòm tiền, quan sát dân chúng bỏ tiền vào hòm, và có lắm người giàu bỏ nhiều tiền. Chợt có một bà goá nghèo đến bỏ hai đồng tiền là một phần tư xu. Người liền gọi các môn đệ và bảo: "Thầy nói thật với các con: Trong những người đã bỏ tiền vào thùng tiền, bà goá nghèo này đã bỏ nhiều hơn hết. Vì tất cả những người kia bỏ của mình dư thừa, còn bà này đang túng thiếu, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống mình."

Người cho đi của dư thừa thì có ý nghĩa gì. Chúa Giế-su nói rõ ràng về giá trị của việc làm việc bố thí hay bác ái. Đó là tấm lòng chia sẻ. Con người đánh giá nhau qua số lượng và hình thức bên ngoài, còn Thiên Chúa nhìn đến tấm lòng của con người bằng tình yêu và cách thể hiện. Chúa cho đi ngay cả mạng sống của mình, nhờ Ngài nhân loại được ơn cứu độ.

Mẹ Têrêsa có lần nói: “Nếu chỉ cho đi những gì bạn không cần, thì đó không phải là cho”. Mẹ từng kể một câu chuyện, ngày kia bà đang đi trên phố, một người ăn xin đến và nói: “Này Mẹ Têrêsa, mọi người đều cho mẹ, con cũng muốn cho mẹ một chút gì đó. Cả ngày hôm nay, tôi chỉ nhận được mười lăm rupi (tương đương 30 xu tiền Mỹ). Con muốn tặng cho mẹ.” Mẹ Têrêsa suy nghĩ và nói: “Nếu tôi lấy ba mươi xu của anh thì tối nay anh sẽ không có gì để ăn, và nếu tôi không lấy, tôi sẽ làm tổn thương tình cảm của anh.

Vì vậy, tôi nhận tiền của anh, Mẹ nói: “Tôi chưa bao giờ thấy niềm vui trên khuôn mặt của bất kỳ ai như tôi thấy trên khuôn mặt của người ăn xin này. Bởi vì, anh ta nghĩ rằng, mình cũng có thể dành một ít tiền cho Mẹ Têrêsa.” Mẹ nói, đó là món quà ý nghĩa hơn cả việc mẹ nhận giải Nobel Hòa Bình. Mẹ Têrêsa tiếp tục: “Đó là một sự hy sinh lớn đối với người ăn xin nghèo khổ, ông phải ngồi dưới nắng cả ngày chỉ nhận được ba mươi xu. Ba mươi xu là một số tiền quá nhỏ, Nhưng anh ấy cho và tôi nhận nó đã trở thành hàng chục ngàn xu vì nó đã được trao đi với rất nhiều tình yêu thương.

Thiên Chúa không nhìn vào trị giá của vật cho, mà nhìn vào tình yêu mà nó thể hiện. Nếu hôm nay ta chưa làm phúc đức gì cho ai, thì làm sao ta hưởng được phúc đức và con cháu ta có được phúc đức đó từ ông bà cha mẹ. Cho đi là có phúc. Đó là khái niệm cần được sống và thực cho mình cả đời này và đời sau. Muốn có công đức thì hành thiện. Hành thiện là tích đức, tích phúc. Ta không thể cho đi những gì ta không có.

Cho đi cũng là cách thể hiện lòng biết và tạ ơn Chúa vì những mình đã nhận. Chúa Giê-su khen người góa này vì tấm lòng cao quý của một người nghèo cho đi tất cả những gì bà có. Một người ăn xin cũng muốn cho đi những người đói kém hơn mình. Đó là cái phúc cho đời sau mà ai trong chúng ta cần có cái phúc đức đó.

Lm. John Nguyễn.
No photo description available.