Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 24)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 22)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 47)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 38)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Lòng tin và sự sáng,

Tuesday, November 16, 20216:12 AM(View: 755)

14-11bLòng tin và sự sáng, CÂU CHUYỆN ĐẢO MÙ

Có một hòn đảo, ở đó ai sinh ra cũng bị mù mắt không nhìn thấy ánh sáng. Vì không nhìn thấy ánh sáng nên họ cần được sự giúp đỡ của mọi người với nhau, người sinh trước dẫn dắt người sinh sau, người khoẻ mạnh dẫn dắt người đau yếu, người trẻ dẫn dắt người già, tất cả mọi người đều rất yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau một cách ân cần, hy sinh phục vụ.

Có một anh thanh niên khoẻ mạnh, to lớn, một hôm anh nghe được câu chuyện nói về những người sáng mắt, họ được nhìn thấy ánh sáng diệu kỳ của trời đất, họ tự làm được tất cả một mình mà không cần nhờ đến người khác, và họ còn làm được nhiều thứ khác nữa. Từ đó, anh nuôi hy vọng sẽ gặp được người làm cho anh được sáng mắt.

Thế rồi, ngày ngày anh đi tìm vị lương y chữa anh được sáng mắt. Một hôm anh gặp được vị lương y đó, và anh xin cho được sáng mắt, vị lương y đó liền chữa cho anh được sáng mắt.

Từ đó, anh bỏ hòn đảo người mù mà đi đến nơi những người sáng mắt để sinh sống và làm những điều anh ta muốn. Anh nhìn thấy phố thị đông vui, người xe tấp nập, anh đi bên này cũng không được, anh đi bên kia cũng không ổn, vì anh không biết luật lệ giao thông, anh đi đâu cũng có luật lệ; anh ra chợ thấy đủ thứ nhưng anh không thể lấy bất cứ cái gì, vì anh không có tiền; anh đói bụng vào quán ăn, nhưng chẳng ai cho anh ăn, vì anh không có tiền. Anh rong ruổi khắp miền, nơi thì đánh nhau, nơi thì cãi nhau, người thì lạnh lùng, kẻ thì thờ ơ. Anh nhớ lại hòn đảo mù quê anh, ai người cũng yêu thương giúp đỡ nhau, chia sẻ nhau bát cơm ly nước, nâng đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, và anh muốn quay về với hòn đảo mù.

Anh đã về, nhưng không còn nhận ra anh nữa, vì anh khác xưa, vì anh không còn mù như họ, anh đã được nhìn thấy thế gian. Anh không giống họ, họ chỉ nhìn thấy lương tâm của nhau, họ chỉ nhìn thấy lòng yêu thương của con người, họ không bị ràng buộc bởi lề Luật, họ chỉ biết có một Đấng Tạo Hoá dựng nên họ. Và anh đi tìm vị lương y ngày trước đã cho anh thấy ánh sáng thế gian, nay xin cho anh được mù như xưa.

Sự mù loà lương tâm sẽ làm cho con người không nhìn thấy được những hồng ân của Thiên Chúa, nó cản trở không cho mình đến gần với Chúa mà còn cản trở cả người khác, “Những người đi đầu quát nạt, bảo anh ta im đi” (Lc 18, 39), nhưng người mù vẫn vững lòng tin cậy vì anh ta nhìn thấy quyền năng của Thiên Chúa, nhìn thấy Tình Yêu của Đức Giêsu Kitô, nên anh ta đã được Chúa Giêsu chữa lành. Đức Giê-su nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.” ⁴³ Lập tức, anh ta nhìn thấy được và theo Người” (Lc 18, 42-43).

Sự mù loà lương tâm che khuất tầm nhìn về những hồng ân của Thiên Chúa, làm cho ta sống trong hồng ân của Thiên Chúa mà không nhìn thấy gì, không nhận ra điều gì, và không nhận ra Thiên Chúa. Trong sách Khôn ngoan đã dạy: “Sự khôn ngoan là phản ảnh của ánh sáng vĩnh cửu, là tấm gương vẹn tuyền của uy quyền Thiên Chúa”. Anh mù trong Tin Mừng hôm nay đã không nhìn thấy ánh sáng bình thường, nhưng anh đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ uy quyền của Đức Giêsu Kitô nên anh đã nhận ra Chúa và anh được chữa lành bởi anh đã tin.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin mở mắt lương tâm của con để nhận biết Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương và ban cho con muôn hồng ân trong cuộc đời của con. Xin cho con luôn nhìn thấy và nhận biết những hồng ân ấy mà luôn vững tin vào Thiên Chúa là Cha nhân hậu của con. Cuộc đời của con chính là những hồng ân của Thiên Chúa.

Hư Vô