Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 23)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 24)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 21)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 28)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 28)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 31)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 69)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 53)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

Lòng tin và sự sáng,

Tuesday, November 16, 20216:12 AM(View: 16)

14-11bLòng tin và sự sáng, CÂU CHUYỆN ĐẢO MÙ

Có một hòn đảo, ở đó ai sinh ra cũng bị mù mắt không nhìn thấy ánh sáng. Vì không nhìn thấy ánh sáng nên họ cần được sự giúp đỡ của mọi người với nhau, người sinh trước dẫn dắt người sinh sau, người khoẻ mạnh dẫn dắt người đau yếu, người trẻ dẫn dắt người già, tất cả mọi người đều rất yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau một cách ân cần, hy sinh phục vụ.

Có một anh thanh niên khoẻ mạnh, to lớn, một hôm anh nghe được câu chuyện nói về những người sáng mắt, họ được nhìn thấy ánh sáng diệu kỳ của trời đất, họ tự làm được tất cả một mình mà không cần nhờ đến người khác, và họ còn làm được nhiều thứ khác nữa. Từ đó, anh nuôi hy vọng sẽ gặp được người làm cho anh được sáng mắt.

Thế rồi, ngày ngày anh đi tìm vị lương y chữa anh được sáng mắt. Một hôm anh gặp được vị lương y đó, và anh xin cho được sáng mắt, vị lương y đó liền chữa cho anh được sáng mắt.

Từ đó, anh bỏ hòn đảo người mù mà đi đến nơi những người sáng mắt để sinh sống và làm những điều anh ta muốn. Anh nhìn thấy phố thị đông vui, người xe tấp nập, anh đi bên này cũng không được, anh đi bên kia cũng không ổn, vì anh không biết luật lệ giao thông, anh đi đâu cũng có luật lệ; anh ra chợ thấy đủ thứ nhưng anh không thể lấy bất cứ cái gì, vì anh không có tiền; anh đói bụng vào quán ăn, nhưng chẳng ai cho anh ăn, vì anh không có tiền. Anh rong ruổi khắp miền, nơi thì đánh nhau, nơi thì cãi nhau, người thì lạnh lùng, kẻ thì thờ ơ. Anh nhớ lại hòn đảo mù quê anh, ai người cũng yêu thương giúp đỡ nhau, chia sẻ nhau bát cơm ly nước, nâng đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn, và anh muốn quay về với hòn đảo mù.

Anh đã về, nhưng không còn nhận ra anh nữa, vì anh khác xưa, vì anh không còn mù như họ, anh đã được nhìn thấy thế gian. Anh không giống họ, họ chỉ nhìn thấy lương tâm của nhau, họ chỉ nhìn thấy lòng yêu thương của con người, họ không bị ràng buộc bởi lề Luật, họ chỉ biết có một Đấng Tạo Hoá dựng nên họ. Và anh đi tìm vị lương y ngày trước đã cho anh thấy ánh sáng thế gian, nay xin cho anh được mù như xưa.

Sự mù loà lương tâm sẽ làm cho con người không nhìn thấy được những hồng ân của Thiên Chúa, nó cản trở không cho mình đến gần với Chúa mà còn cản trở cả người khác, “Những người đi đầu quát nạt, bảo anh ta im đi” (Lc 18, 39), nhưng người mù vẫn vững lòng tin cậy vì anh ta nhìn thấy quyền năng của Thiên Chúa, nhìn thấy Tình Yêu của Đức Giêsu Kitô, nên anh ta đã được Chúa Giêsu chữa lành. Đức Giê-su nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.” ⁴³ Lập tức, anh ta nhìn thấy được và theo Người” (Lc 18, 42-43).

Sự mù loà lương tâm che khuất tầm nhìn về những hồng ân của Thiên Chúa, làm cho ta sống trong hồng ân của Thiên Chúa mà không nhìn thấy gì, không nhận ra điều gì, và không nhận ra Thiên Chúa. Trong sách Khôn ngoan đã dạy: “Sự khôn ngoan là phản ảnh của ánh sáng vĩnh cửu, là tấm gương vẹn tuyền của uy quyền Thiên Chúa”. Anh mù trong Tin Mừng hôm nay đã không nhìn thấy ánh sáng bình thường, nhưng anh đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ uy quyền của Đức Giêsu Kitô nên anh đã nhận ra Chúa và anh được chữa lành bởi anh đã tin.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin mở mắt lương tâm của con để nhận biết Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương và ban cho con muôn hồng ân trong cuộc đời của con. Xin cho con luôn nhìn thấy và nhận biết những hồng ân ấy mà luôn vững tin vào Thiên Chúa là Cha nhân hậu của con. Cuộc đời của con chính là những hồng ân của Thiên Chúa.

Hư Vô