Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

Chúa Cha yêu thương người Con

Thursday, April 27, 20175:50 PM(View: 1213)
Chúa Cha yêu thương người Con
(27.04.2017 – Thứ Năm tuần II Mùa Phục Sinh)
Lời Chúa: Ga 3,31-36

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

31 “Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người ; kẻ từ đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất. Đấng từ trời mà đến thì ở trên mọi người ; 32 Người làm chứng về những gì Người đã thấy đã nghe, nhưng chẳng ai nhận lời chứng của Người. 33 Ai nhận lời chứng của Người, thì xác nhận Thiên Chúa là Đấng chân thật. 34 Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn. 35 Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người. 36 Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời ; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy.”

nllCOHlXNMHK7Tuvw-X-jgZpyGmZZ0ydMjcUD_WXHZqjo53efKjmpZ6-niMy23lAZngrbWimXQeEffP5WTjXlT23c9w8QM0qd6QMUXOI4w0AJNBeqA6B8NqWC4sTOddSd1nVgMsUa-XSAtHpZPBruWPq83-g_5_gGi4lG6Ft_Tfnfrys-AeVZLRJr4dp2wJxswyQVJt7ETye50wmxsprqZLg5fJ5YAIzkR3eugYCBzaBHHQRE36KxU2_-aJg7uTYCeyHdLl3eZxxVYhglVg1d1h12fKscf9GsE_wmiAuKDrs8urqtnliAb7epzme8IwAEm6wXW-xd_HldvSIt5mWhiF-wgR_pMzWMiAmpuOKjby5TtQ_qnnVgDn5LVjsOcU2k-zwH7yzKxz-9znTIRUYsG4xmLb7YRk2YOZH-5vyZSsdg5oriJjrmtpTefsBWqyXmDUM33vcFTlG16uUoNfiX39g1SEeH5NotukwtRb-WWyOBkvjwN97hUK-DF9TLDAsiisubiRfDh8dsHk3IEh6h-cc84dVXO74bfGub7R0ke9KibcPZGwzfaV9lK-tYKh7FSIJgAdCtq5QhE6IeEzct9hqKsmyZaESlvMtna8DxhQbxp_1HDiW=w775-h589-no

Tin Mừng hôm nay kể tiếp cuộc đối thoại của Đức Giêsu với ông Nicôđêmô: “Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người; kẻ từ đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất. Đấng từ trời mà đến thì ở trên mọi người” (Ga 3, 31). Đức Giêsu là Thiên Chúa và đến từ trên cao thì ở trên mọi người. Còn ông Nicôđêmô và chúng con là kẻ từ đất mà ra, nên chỉ hiểu những chuyện dưới đất. Con người khác xa với một vị Thiên Chúa cao cả, nên càng không hiểu thấu những mầu nhiệm cao siêu, thiêng liêng vô hình, những sự thuộc về “Đấng ở trên mọi người”. Chính Ngôn sứ Isaia đã từng nói thuở xưa: “Thật vậy, tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi, và đường lối của các ngươi không phải là đường lối của Ta… Trời cao hơn đất chừng nào, thì đường lối của Ta cũng cao hơn đường lối các ngươi, và tư tưởng của Ta cũng cao hơn tư tưởng các ngươi chừng ấy” (Is 55, 8-9).

Bởi vậy Đấng từ Chúa Cha mà đến thế gian, Người làm chứng về những gì Người đã thấy đã nghe, nhưng chẳng ai nhận lời chứng của Người. Chẳng những thế gian không nhận biết, còn chống đối kịch liệt, đến độ giết chết Người trên thập giá. Sự chống đối này còn mãi không thôi, thời Giáo Hội sơ khai, ông Phêrô và các Tông đồ cũng bị điệu đến giữa Thượng Hội Đồng mà tra vấn: “Chúng tôi đã nghiêm cấm các ông không được giảng dạy về danh ấy nữa, thế mà các ông đã làm cho Giêrusalem ngập đầy giáo lý của các ông, lại còn muốn cho máu người ấy đổ trên đầu chúng tôi!”

Nhưng các Tông đồ can đảm đáp lại rằng phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm, nên họ giận điên lên và muốn giết các ông. Vâng, dù có phải chết, thì họ vẫn anh dũng để làm chứng cho những gì mình đã thấy đã nghe từ Đức Giêsu, Đấng đã nghe đã thấy và bởi Chúa Cha mà đến. Cho đến hôm nay, chúng con cũng phải can đảm mà làm chứng về những điều đã thấy đã nghe nơi Đức Giêsu, trong Lời của Ngài.

Quả vậy, Chúa Cha yêu thương Người Con và giao mọi sự trong tay Người. Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn. Vâng, chính nhờ Người, Thiên Chúa mở lối để chúng con được bước vào, được tham dự nguồn hạnh phúc hiệp thông với Chúa và với Chúa Cha. Nhờ tin vào Chúa Con, chúng con được nếm hưởng sự sống đời đời ngay trong cuộc sống hiện tại này.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Chúa đã từ nơi Chúa Cha mà đến đồng lao cộng khổ với chúng con nơi trần thế, cho con người hèn mọn chúng con được biết và hướng về Thiên Chúa cao cả siêu linh, nối kết khoảng cách giữa đất với trời gần gũi trong tình yêu thương. Chúa đã chết để cứu độ chúng con và đã sống lại hiển vinh. Chúa mặc khải và làm chứng cho chúng con biết về Chúa Cha cùng những sự siêu linh trên trời. Xin cho chúng con cũng biết truyền rao cho anh em những gì chúng con được lãnh nhận nơi Chúa, dẫu cho lúc thuận tiện hay không thuận tiện. Amen.

Én Nhỏ