Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 20)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 28)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 27)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 19)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu

CN 4976: ĐỨC MẸ BAN THÔNG ĐIỆP Ở NƯỚC BRAZIL, NAM MỸ

Tuesday, November 16, 20217:22 PM(View: 354)

medep1CN 4976: ĐỨC MẸ BAN THÔNG ĐIỆP Ở NƯỚC BRAZIL, NAM MỸ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary 

Đức Mẹ Ban Ơn đang ở trong tình trạng được công nhận và thị nhân đang ở trong tiến trình được phong chân phước. Trong thập niên 1930s có một cuộc hiện ra mà vị giám mục đang chuẩn bị hồ sơ phong chân phước cho một trong các thị nhân. Đức Mẹ Maria hiện ra ở Brazil, Nam Mỹ.

Các thị nhân nói về cuộc trừng phạt sẽ đến với Brazil nhưng có hai điều bí nhiệm vẫn còn ẩn kín. Vậy các cuộc trừng phạt ấy là gì? Và liệu các cuộc trừng phạt ấy có bao trùm cả một vùng không? Ở Fatima và La Salette, Đức Mẹ nói cho toàn thế giới chứ không phải chỉ nói về một quốc gia mà thôi.

Đức Mẹ hiện ra ngày 6 tháng 8 năm 1936 cho hai thiếu nữ, đó là cô María da Luz và cô María da Conceição, ở Sitio da Guarda, thuộc District of Cimbres, gần thành phố Pesqueira, vùng Pernambuco. Nơi này cách xa 212 kilo mét khỏi thành phố Recife, miền Bắc trong nước Brazil.

Hai cô gái này đang thu hoạch các hạt đậu. Khi nhìn về vùng núi, họ ngạc nhiên khi thấy trên đỉnh núi có hình ảnh một phụ nữ bồng em bé. Bà ấy lấy tay ra hiệu. Giờ đây vào tháng 10 năm 2021, Đức Cha José Luiz Ferreira Salles đang từng bước để công nhận việc hiện ra của Đức Mẹ Ban Ơn. Ngài viết thư nói rằng các thông điệp này đúng với chân lý của đức tin Công Giáo. Và đó là một hiện tượng siêu nhiên.

Ngài tuyên bố rằng giáo phận đang bắt đầu thi hành tiến trình phong chân phước cho một trong hai thị nhân, cô María da Luz, sau này đi tu và có tên là Sr. Adelia. Trong ngày đầu tiên khi được Đức Mẹ hiện ra, cô María da Luz kể cho ba của cô là ông Arthur. Ông này bèn ngay lập tức muốn cùng hai cô đến nơi hiện ra. Lúc đó vào giữa trưa. Đức Mẹ vẫn còn ở đó và người cha bảo hai cô gái hỏi xem Đức Mẹ muốn điều gì?

Đức Mẹ đáp:

“Hỡi các con của Mẹ, thời giờ quyết định đã đến với nước Brazil! Các con hãy nói cho toàn thể mọi người biết rằng sẽ có 3 điều trừng phạt xẩy ra, nếu họ không làm việc phạt tạ và cầu nguyện."

Lập tức tin tức truyền đi nhanh chóng đến khắp mọi nơi mọi vùng. Nhiều người đã đến thăm vùng núi này. Họ đến để cầu nguyện. Một số khác thì đến vì tò mò. Một số khác nữa thì đến xin một dấu hiệu hữu hình của cuộc hiện ra. Cả gia đình thị nhân bị người ta không tin, chính quyền thì giữ thinh lặng. Có ông thống đốc thì muốn làm cho vụ này im lặng và ngừng lại. Cảnh sát bắt giam ông Arthur, họ tìm mọi cách để khủng bố các khách hành hương. Nhưng họ không thể bắt giam người vì mọi người ồn ào tới lui, thăm viếng và cầu nguyện.

Vị Giám Mục đem hai em gái đến bác sĩ để thử nghiệm. Bác sĩ nói cả hai người đều khoẻ mạnh. Rồi vì Giám Mục gửi một linh mục đến điều tra vụ hiện ra này. Vị linh mục nói rằng ngài đã đến nơi ấy và nói chuyện với hai em. Ngài không tin hai em.

Rồi ngài hỏi về cuộc hiện ra bằng tiếng Đức trong khi hai em gái trả lời bằng tiếng Bồ Đào Nha, rồi kể cho vị linh mục nghe.

Khi được hỏi thêm về nội dung các cuộc trừng phạt ra sao thì người phụ nữ hiện ra ấy không nói ngay mà hẹn là sẽ nói sau. Nhưng bà cho biết là các biến cố sẽ sớm xẩy ra. Bà lập lại rằng các biến cố trừng phạt ấy có thể tránh được nếu mọi người làm việc thống hối và cầu nguyện. Các việc sùng kính mà hai thị nhân làm là đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ xin họ hãy giảng dạy về các việc sùng kính này. 

Trong một trường hợp, bà đưa hai bàn tay đầy máu ra và nói rằng máu sẽ đổ ngập tràn ở nước Brazil. Rồi nạn Cộng Sản sẽ hoành hành dù không ở trong nội bộ của nước này. Rồi các linh mục và giám mục sẽ gặp đau khổ, giống như ở Tây Ban Nha. Đó là cuộc nội chiến và những cuộc bách hại khủng khiếp sẽ xẩy ra giữa các năm 1936 và 1939. Mẹ còn nói rằng cuộc hiện ra này giống như cuộc hiện ra ở La Salette, nước Pháp.

Trong cuộc hiện ra vào ngày 10 tháng 8, Đức Mẹ ban cho dấu hiệu mà các thị nhân xin. Mẹ làm cho nước chẩy ra từ tảng đá ở ngay trước nơi hiện ra và Mẹ để lại dấu chân của Mẹ.

Mẹ nói rằng dòng nước này sẽ chữa lành các bịnh tật, nhưng chỉ có những ai thực sự tin tưởng thì mới đến được dòng nước này. Đức Mẹ xin cho có một bức tường hay một hàng rào vì chỉ có những ai có lòng thống hối và ngoan đạo thì mới tới được với dòng nước. Và họ sẽ cầu nguyện và thống hối.

Nhưng các cảnh sát đến bẻ gẫy bức tường và ngay lập tức, dòng nước khô cạn đi.

Vị linh mục lại xây hàng rào và ngay lập tức nước lại tuôn trào ra. Nhưng sau 8 ngày, cảnh sát trở lại, phá tan hàng rào và dòng nước lại cạn khô.

Thế rồi vi linh mục hỏi xem ai đã báo cho cảnh sát biết. Đức Mẹ cho biết rằng đó là một linh mục khác đã báo cáo. Khi người ta hỏi tên của cuộc hiện ra thì các em gái nói cho vị linh mục biết tên.

Kim Hà, 16/11/2021