Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 4976: ĐỨC MẸ BAN THÔNG ĐIỆP Ở NƯỚC BRAZIL, NAM MỸ

Tuesday, November 16, 20217:22 PM(View: 619)

medep1CN 4976: ĐỨC MẸ BAN THÔNG ĐIỆP Ở NƯỚC BRAZIL, NAM MỸ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary 

Đức Mẹ Ban Ơn đang ở trong tình trạng được công nhận và thị nhân đang ở trong tiến trình được phong chân phước. Trong thập niên 1930s có một cuộc hiện ra mà vị giám mục đang chuẩn bị hồ sơ phong chân phước cho một trong các thị nhân. Đức Mẹ Maria hiện ra ở Brazil, Nam Mỹ.

Các thị nhân nói về cuộc trừng phạt sẽ đến với Brazil nhưng có hai điều bí nhiệm vẫn còn ẩn kín. Vậy các cuộc trừng phạt ấy là gì? Và liệu các cuộc trừng phạt ấy có bao trùm cả một vùng không? Ở Fatima và La Salette, Đức Mẹ nói cho toàn thế giới chứ không phải chỉ nói về một quốc gia mà thôi.

Đức Mẹ hiện ra ngày 6 tháng 8 năm 1936 cho hai thiếu nữ, đó là cô María da Luz và cô María da Conceição, ở Sitio da Guarda, thuộc District of Cimbres, gần thành phố Pesqueira, vùng Pernambuco. Nơi này cách xa 212 kilo mét khỏi thành phố Recife, miền Bắc trong nước Brazil.

Hai cô gái này đang thu hoạch các hạt đậu. Khi nhìn về vùng núi, họ ngạc nhiên khi thấy trên đỉnh núi có hình ảnh một phụ nữ bồng em bé. Bà ấy lấy tay ra hiệu. Giờ đây vào tháng 10 năm 2021, Đức Cha José Luiz Ferreira Salles đang từng bước để công nhận việc hiện ra của Đức Mẹ Ban Ơn. Ngài viết thư nói rằng các thông điệp này đúng với chân lý của đức tin Công Giáo. Và đó là một hiện tượng siêu nhiên.

Ngài tuyên bố rằng giáo phận đang bắt đầu thi hành tiến trình phong chân phước cho một trong hai thị nhân, cô María da Luz, sau này đi tu và có tên là Sr. Adelia. Trong ngày đầu tiên khi được Đức Mẹ hiện ra, cô María da Luz kể cho ba của cô là ông Arthur. Ông này bèn ngay lập tức muốn cùng hai cô đến nơi hiện ra. Lúc đó vào giữa trưa. Đức Mẹ vẫn còn ở đó và người cha bảo hai cô gái hỏi xem Đức Mẹ muốn điều gì?

Đức Mẹ đáp:

“Hỡi các con của Mẹ, thời giờ quyết định đã đến với nước Brazil! Các con hãy nói cho toàn thể mọi người biết rằng sẽ có 3 điều trừng phạt xẩy ra, nếu họ không làm việc phạt tạ và cầu nguyện."

Lập tức tin tức truyền đi nhanh chóng đến khắp mọi nơi mọi vùng. Nhiều người đã đến thăm vùng núi này. Họ đến để cầu nguyện. Một số khác thì đến vì tò mò. Một số khác nữa thì đến xin một dấu hiệu hữu hình của cuộc hiện ra. Cả gia đình thị nhân bị người ta không tin, chính quyền thì giữ thinh lặng. Có ông thống đốc thì muốn làm cho vụ này im lặng và ngừng lại. Cảnh sát bắt giam ông Arthur, họ tìm mọi cách để khủng bố các khách hành hương. Nhưng họ không thể bắt giam người vì mọi người ồn ào tới lui, thăm viếng và cầu nguyện.

Vị Giám Mục đem hai em gái đến bác sĩ để thử nghiệm. Bác sĩ nói cả hai người đều khoẻ mạnh. Rồi vì Giám Mục gửi một linh mục đến điều tra vụ hiện ra này. Vị linh mục nói rằng ngài đã đến nơi ấy và nói chuyện với hai em. Ngài không tin hai em.

Rồi ngài hỏi về cuộc hiện ra bằng tiếng Đức trong khi hai em gái trả lời bằng tiếng Bồ Đào Nha, rồi kể cho vị linh mục nghe.

Khi được hỏi thêm về nội dung các cuộc trừng phạt ra sao thì người phụ nữ hiện ra ấy không nói ngay mà hẹn là sẽ nói sau. Nhưng bà cho biết là các biến cố sẽ sớm xẩy ra. Bà lập lại rằng các biến cố trừng phạt ấy có thể tránh được nếu mọi người làm việc thống hối và cầu nguyện. Các việc sùng kính mà hai thị nhân làm là đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ xin họ hãy giảng dạy về các việc sùng kính này. 

Trong một trường hợp, bà đưa hai bàn tay đầy máu ra và nói rằng máu sẽ đổ ngập tràn ở nước Brazil. Rồi nạn Cộng Sản sẽ hoành hành dù không ở trong nội bộ của nước này. Rồi các linh mục và giám mục sẽ gặp đau khổ, giống như ở Tây Ban Nha. Đó là cuộc nội chiến và những cuộc bách hại khủng khiếp sẽ xẩy ra giữa các năm 1936 và 1939. Mẹ còn nói rằng cuộc hiện ra này giống như cuộc hiện ra ở La Salette, nước Pháp.

Trong cuộc hiện ra vào ngày 10 tháng 8, Đức Mẹ ban cho dấu hiệu mà các thị nhân xin. Mẹ làm cho nước chẩy ra từ tảng đá ở ngay trước nơi hiện ra và Mẹ để lại dấu chân của Mẹ.

Mẹ nói rằng dòng nước này sẽ chữa lành các bịnh tật, nhưng chỉ có những ai thực sự tin tưởng thì mới đến được dòng nước này. Đức Mẹ xin cho có một bức tường hay một hàng rào vì chỉ có những ai có lòng thống hối và ngoan đạo thì mới tới được với dòng nước. Và họ sẽ cầu nguyện và thống hối.

Nhưng các cảnh sát đến bẻ gẫy bức tường và ngay lập tức, dòng nước khô cạn đi.

Vị linh mục lại xây hàng rào và ngay lập tức nước lại tuôn trào ra. Nhưng sau 8 ngày, cảnh sát trở lại, phá tan hàng rào và dòng nước lại cạn khô.

Thế rồi vi linh mục hỏi xem ai đã báo cho cảnh sát biết. Đức Mẹ cho biết rằng đó là một linh mục khác đã báo cáo. Khi người ta hỏi tên của cuộc hiện ra thì các em gái nói cho vị linh mục biết tên.

Kim Hà, 16/11/2021