Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 79)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 75)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 4985: THÔNG ĐIỆP ĐỨC MẸ BAN QUA THỊ NHÂN IVAN (MEDJUGORJE)

Saturday, November 20, 20212:07 PM(View: 395)

medu-nhhCN 4985: THÔNG ĐIỆP ĐỨC MẸ BAN QUA THỊ NHÂN IVAN (MEDJUGORJE)

Nguồn: Mysticpost

Thị nhân Ivan nói trong cuộc phỏng vấn giữa anh và LM Livio, Radio Maria như sau:

“Con phải nói rằng Satan đang hiện diện ngày hôm nay như chưa bao giờ xẩy ra trên thế giới. Đức Mẹ phán:

“Các con đừng sợ bão tố! Hãy chuẩn bị trái tim các con cho Chúa!" (Thông Điệp Đức Mẹ ban qua thị nhân Ivan trong tháng 12 năm 2020)

Cuộc sống của chúng ta đã từng thay đổi kể từ khi bóng tối tạm thời của cơn bão tố đã thổi qua giáo hội và thế giới. Cuộc đời phức tạp và bất ổn. Trái tim của chúng ta không được nghỉ ngơi. Nhiều người lo âu và sợ hãi. Chúng ta đi tìm sự giải thích, tìm ánh sáng, tìm sự bình an đích thực. Bây giờ hơn bao giờ hết, tiếng nói của Mẹ chúng ta được lắng nghe. Đức Mẹ là tiếng nói mới kêu gọi chúng ta từ sa mạc:

“Các con đừng sợ cơn bão tố! Điều quan trọng hơn là hãy chuẩn bị trái tim các con cho Chúa! Hãy sống trong niềm hy vọng!"

LM LIVIO: Đức Mẹ nói rằng Satan muốn hận thù, chiến tranh và Satan có một chương trình để huỷ diệt trái đất mà chúng ta đang sống..."

Thị Nhân IVAN: Vâng, con phải nói rằng Satan đang hiện diện ngày hôm nay, như chưa bao giờ có trên thế giới! Điều mà chúng ta phải biết hôm nay là Satan muốn huỷ hoại các gia đình. Hắn muốn huỷ diệt những người trẻ. Người trẻ và các gia đình là nền tảng của thế giới mới. Con muốn nói một điều nữa là Satan muốn huỷ hoại giáo hội của chúng ta. Hắn hiện diện khi các linh mục không làm việc tốt, hắn muốn phá hoại ơn gọi Linh Mục. Nhưng Đức Mẹ luôn cảnh cáo chúng ta trước khi Satan hành động:

"Mẹ cảnh báo cho chúng ta biết rằng hắn hiện diện. Vì thế chúng ta phải cầu nguyện, phải nhấn mạnh những điểm quan trọng này:

1. Các gia đình và người trẻ.

2. Giáo hội và ơn gọi Thiên Triệu.

LM LIVIO: Đức Mẹ cho các thị nhân thấy cuộc sống nơi đời sau, đó là niềm hy vọng của cuộc đời chúng ta. Đức Mẹ muốn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đang trong hành trình hành hương. Này Ivan, con đã được Mẹ đưa lên Thiên Đàng, xin con kể cho chúng tôi nghe về cảm nghiệm ấy được không con?

IVAN: Vâng, trước hết con phải nói rằng thật là khó khi mô tả bằng lời về Thiên Đàng như thế nào. Năm 1984 và năm 1988 là hai thời điểm mà Đức Mẹ chỉ dẫn cho con thấy về Thiên Đàng. Mẹ báo cho con biết vào một ngày trước đó. Ngày hôm ấy, con nhở rằng Đức Mẹ thăm viếng con, rồi dắt tay con. Con đã đến Thiên Đàng ngay lập tức. Đó là nơi không có biên giới và trong vùng đồi núi của Medjugorje. Vâng không biên giới, nơi có nhiều bài thánh ca, nơi có các Thiên Thần và nhiều người vừa bước đi, vừa ca ngợi Chúa. Tất cả mọi người đều mặc áo dài. Từ những gì mà con được thấy, con nhận ra mọi người dường như có cùng một lứa tuổi. Thật khó mà diễn tả bằng lời nói. Điều này được xác nhận qua Thánh Kinh:

“Mắt chưa từng thấy, tai chưa từng nghe..."

Thật là khó khăn để diễn tả cảnh Thiên Đàng! Đức Mẹ hướng dẫn tất cả chúng ta lên Thiên Đàng. Khi Mẹ đến thế gian hàng ngày thì Mẹ đem một phần của Thiên Đàng đến cho chúng ta. Đàng sau đôi vai của Mẹ thì ta có thể thấy Thiên Đàng...

LM LIVIO: Thánh Phaolo nói rằng ngài được đưa lên Thiên Đàng, nhưng ngài không biết là mình lên Thiên Đàng với thể xác hay là không với thể xác.
Cha không hiểu là con được thấy Thiên Đàng hay con đã được Đức Mẹ đưa lên Thiên Đàng với thể xác của con...

IVAN: Con chỉ có thể nói rằng Đức Mẹ dắt đôi tay con và từ đó, con thấy Thiên Đàng. Thiên Đàng mở rộng, nhưng con không thế nói là với thể xác con hay không. Mọi sự xẩy ra trong khi Mẹ hiện ra với con. Đó là một niềm vui lớn lao cho con! Cảm nghiệm này xẩy ra trong vòng 5 phút. Trong một của hai lần mà con có cảm nghiệm này, Đức Mẹ hỏi con: 

“Con có muốn ở Thiên Đàng không?"


Con nhớ rằng vào năm 1984 và con còn là một đứa trẻ, con trả lời Mẹ:

“Dạ không ạ. Con muốn trở lại trái đất vì con chưa nói gì với mẹ của con!"

LM LIVIO: Hợp lý vì như cô Vicka cũng nói rằng sau những năm này, chúng ta vẫn ở trong thời kỳ đầu của các cuộc hiện ra?

IVAN: Câu hỏi về thời lượng của các cuộc hiện ra thì cũng đã được trình lên các vị giám mục, các vị linh mục và các tín hữu. Đã nhiều lần các linh mục hỏi con rằng:

“Tại sao các cuộc hiện ra kéo dài lâu thế? Tại sao Đức Mẹ lại đến lâu thế?"


Những người khác đã nói rằng:


”Đức Mẹ đến và nói cho chúng ta những điều giống nhau và Mẹ nói nhiều lần như thế, không có điều gì mới cả.“

Có một số linh mục bảo:

“Chúng ta có Phúc Âm, Giáo hội, các Bí Tích... Vậy ý nghĩa của các cuộc hiên ra lâu dài của Đức Mẹ là gì?"

Vâng, chúng ta có Giáo hội, các Bí Tích, Lời Chúa...Nhưng Đức Mẹ hỏi chúng ta một câu hỏi:


” Đúng, các con có những điều ấy mà các con đã kể ra nhưng các con có sống những điều ấy không? Các con có thực hành không?"

Đây là câu hỏi để cho từng người chúng ta phải trả lời. Thực sự chúng ta có thật là sống những gì mà chúng ta có không?

Đức Mẹ ở với chúng ta để nhắc nhở chúng ta về những điều này.

Chúng ta biết rằng mình cần phải cầu nguyện trong gia đình và chúng ta đã không làm.

Chúng ta biết rằng mình phải tha thứ nhưng đã không chịu tha thứ.

Chúng ta biết rằng các điều răn dạy phải thương yêu nhưng chúng ta không yêu.

Chúng ta biết rằng mình phải làm việc thiện nhưng đã không làm.

Chúng ta biết rằng mình phải đi Lễ ngày Chúa Nhật nhưng đã không đi dự Lễ.

Chúng ta biết rằng cần phải đi xưng tội nhưng lại không đi.

Chúng ta biết rằng khi có phép hôn phối thì phải sống Bí Tích hôn phối nhưng lại không làm như thế.

Chúng ta cũng biết rằng chúng ta phải kính trọng và tạ ơn cuộc sống từ giây phút được thụ thai cho đến khi chết nhưng lại không tôn trọng cuộc đời này…

Lý do mà Đức Mẹ ở với chúng ta rất lâu vì chúng ta quá cứng đầu! Chúng ta không sống những gì mà chúng ta biết.

Trong 40 năm, Đức Mẹ không ban cho chúng ta một thông điệp đặc biệt: Mọi sự mà Mẹ nói với chúng ta mà ta biết là từ lời giảng dạy và truyền thống của Giáo hội nhưng chúng ta đãkhông sống. Đó là điểm chính.

Kim Hà, 20/11/2021