Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 20)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 28)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 27)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 19)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu

CN 4990: CHA RODRIGUE NÓI VỀ THỊ KIẾN CÁC LINH MỤC VÀ THÁNH GIA #4

Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 485)

frmichelCN 4990: CHA RODRIGUE NÓI VỀ THỊ KIẾN CÁC LINH MỤC VÀ THÁNH GIA #4

Nguồn: Mysticpost

LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau:

"Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau:

'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"

Tôi lập tức thấy cái máng cỏ làm bằng đá mầu xanh.

"Con cần phải có hang đá ấy trong nhà nguyện của con. Cái hang đá với ánh sáng xuyên qua."

Ngài nói tiếp:

"Nhìn lên đi con!"

Tôi bèn nhìn lên và thấy vương miện của Đức Trinh Nữ Maria. Bên trong của vương miện gồm có những đoá hoa hồng sáng chói và đáng yêu, có đầy những cuộc sống. Rồi tôi nghe có tiếng nói của Đức Mẹ Maria:

"Mẹ đặt Dòng của con trong vương miện của Mẹ. Các đoá hoa hồng tượng trưng cho Dòng của con. Không ai đụng được vào Dòng của con."

Tôi cảm thấy rất vui mừng và đó là điều trở nên sự thật.

"Chúng tôi có rất nhiều sự khủng hoảng trong 7 năm vừa qua, kể từ khi Dòng bắt đầu hoạt động nhưng mỗi lần thì Chúa Cha can thiệp và làm cho con đường trở nên thẳng trước khi tôi chuyển động. Tôi cảm thấy kinh ngạc trước sự kiện ấy. Đa số những lần mà tôi không phải nói nhiều. Thế là Dòng của tôi ở trong vương miện của Đức Trinh Nữ Maria."

Sau đó Thánh Padre Pio đưa tôi xuống luyện ngục. Tôi khám phá ra có 7 tầng ở luyện ngục. Tại tầng cuối cùng của luyện ngục, tôi có thể nhìn thấy các linh hồn bị ma quỷ đánh đập khi họ đang chịu thanh tẩy.

Rồi từ đấy, tôi thấy một linh hồn vụt bay lên một cách nhanh chóng. Tôi lấy làm ngạc nhiên. Điều này xẩy ra bởi vì một Thánh Lễ được cử hành cho linh hồn ấy. Có một số linh hồn cần nhiều Thánh Lễ để có thể được lên Thiên Đàng mau chóng. Có một số linh hồn cần ít Thánh Lễ hơn. Một số khác cần ân sủng, mà ân sủng đến từ những lời cầu nguyện, chẳng hạn như khi chúng ta cầu chuỗi Kinh Mân Cối hay chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Khi chúng ta cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa cho một người đang hấp hối thì họ nhận được một ân huệ đặc biệt để linh hồn ấy đến gần Thiên Đàng hơn.

Trong luyện ngục, Thánh Padre Pio chỉ dẫn cho tôi thấy một khoảng không gian lớn với một cái bàn. Ngồi đàng sau cái bàn ấy là những người đàn ông đội những chiếc mũ che mặt của họ lại. 

Thánh Padre Pio lại hỏi tôi:


"Con thấy những điều gì?"


"Dạ con thấy những người đàn ông ở sau một cái bàn."


"Con hãy nhìn lại một lần nữa đi!"


Lần này, chiếc mũ của họ biến mất. Tôi không thể nhìn vào mặt của họ được nhưng tôi thấy những cây thánh giá ở trên ngực của họ.

Thánh Padre Pio hỏi tôi tiếp:


"Bây giờ thì con thấy những gì?"


"Dạ con thấy họ là những vị linh mục, giám mục, và một vị Giáo hoàng."

"Này Michel, đây là Thánh Ý của Chúa Cha. Mỗi ngày Thứ Sáu, con phải cử hành một Thánh Lễ cầu nguyện cho họ với nhé. Có một số người ấy đã ở đây rất lâu. Họ đợi chờ những lời cầu nguyện vì không có ai cầu nguyện cho họ cả. Ai ai cũng nghĩ rằng khi một linh mục chết thì ngài lên thẳng Thiên Đàng. Có nhiều người bị bỏ rơi ở luyện ngục này. Con phải cầu nguyện và dâng Thánh Lễ cầu cho các linh hồn của họ."

Tôi bèn hứa rằng tôi sẽ làm như thế. Rồi tôi ý thức rằng cái bàn ấy chính là bàn thờ. Đó là điều tượng trung cho các linh mục tại bàn thờ để dâng Thánh Lễ.  Sau đó, Thánh Padre Pio muốn đưa tôi xuống tầng dưới, nhưng tôi nói:

"Dạ không, con không muốn xuống dưới đó. Con đã thấy nhiều ma quỷ trên trần gian rồi ạ."

Tôi nhận được nhiều lời dậy dỗ và rồi tôi lại thấy mìh trở về phòng của mình. Đó là buổi sáng. Tôi có thể nhìn thấy mặt trời mọc lên nhưng tôi không mệt mỏi. Thật ra tôi còn có nhiều sức lực hơn lúc tôi chưa đi.

Đó là những gì mà tôi đã trải qua một đêm với Thánh Padre Pio, đó cũng là những điều mà Chúa Cha muốn nói trong thông điệp của Ngài. Ngài nói tiếp:

"Con hãy nhớ vị truyền giáo của Ta là Thánh Matthew đã viết bởi sự linh hứng của Chúa Thánh Thần. Một ngôi sao đã ngừng nơi mà Chúa Giêsu Hài Đồng, Con của Ta đã nằm. Đó là dấu hiệu ban cho các người khôn ngoan (Ba Vua). Ngày nay đó là dấu hiệu dành cho các con và cho tất cả các Kito hữu và tất cả các quốc gia.

Thánh Gia là dấu hiệu mà mỗi gia đình cần phải noi theo. Ta đòi hỏi mỗi gia đình khi đã nhận được thông điệp này thì phải có một biểu tượng về Thánh Gia trong nhà của họ. Có thể là một thánh tượng, một bức hình của Thánh Gia hay là một cái máng cỏ đặt ở giữa nhà. Biểu tượng này phải được linh mục chúc phúc và thánh hoá. 


Hình ảnh của Chúa Giê su và Mẹ Maria làm cho chúng ta hiểu rõ rằng Thánh Giuse và Mẹ Maria rất vâng lời Chúa Cha. Sự vâng lời này đến từ khả năng của các Ngài là lắng nghe, cầu nguyện, đọc các dấu hiệu của Chúa và thực hành mọi điều. Hãy nhớ rằng Thánh Giuse đã vâng lời theo tiếng của vị Thiên Thần trong giấc mơ của Ngài. Và Đức Trinh Nữ nghe lời Thiên Thần nói trong Lời Truyền Tin.

Qua sự vâng lời của các Ngài, các Ngài được chọn để thi hành sứ mạng Nhập Thể của Chúa Kito, Chúa chúng ta. Vì thế hôm nay, Thánh Gia là dấu hiệu cho các con.

Thánh Gia không bao giờ ngồi lê đôi mách. Các Ngài hiện diện với nhau, các Ngài không có điện thoại cầm tay, không có TV, không có xe hơi mới nhất. Chúng ta phải tìm nơi các Ngài một mẫu gương cho các gia đình Kito giáo.

Một hình ảnh Thánh Gia sẽ đem lại ơn phúc và ân sủng cho việc hoán cải của nhiều người khi họ bước vào nhà của các bạn. Nhưng hình ảnh Thánh Gia phải ở ngay trung tâm của ngôi nhà của các con, một nơi mà ai ai cũng có thể nhìn thấy, không phải chỉ dành cho mùa Giáng Sinh hay cho một tháng rồi cất vào trong tủ.

Hình ảnh Thánh Gia phải ở giữa ngôi nhà của các con mãi mãi và các con sẽ thấy tại sao. Những hình ảnh này phải được làm phép và thánh hiến. Có nhiều linh mục trong giáo hội ngày nay không biết làm cách nào chúc phúc và thánh hoá. Một lời cầu nguyện đơn sơ thì cũng đủ.

Với nước phép thì ngài có thể nói như sau:

"Với nước phép này hoặc dầu này, tôi thánh hiến hình ảnh này lên Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần."


(Khi cha Michel làm phép này trong một đại hội thì ngài dùng dầu Thánh trừ quỷ, dầu olive đã nhận được lời cầu nguyện trừ quỷ và ngài đụng vào đầu của tượng Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse mà các người tín hữu mang đến. Cha yêu cầu người ta hãy bóc hết những tấm giấy bọc chung quanh tượng để ngài có thể đụng chạm tới các tượng ảnh một cách trực tiếp.)

Giống như ngôi sao dẫn lối cho các nhà khôn ngoan (Ba Vua) và đã ngừng lại ở nơi máng cỏ thì những sự trừng phạt từ trên trời cũng sẽ không đụng đến những gia đình người Kito hữu nào mà có lòng sùng kính Thánh Gia thì sẽ được các Ngài bảo vệ. 

Lửa từ trên trời rớt xuống là để trừng phạt cho các tội ác khủng khiếp, đó là tội phá thai và văn hoá của sự chết, là sự loạn dâm, là sự thay đổi, tính tham lam và những gì đảo lộn giữa người nam và người nữ.

(Còn Tiếp)

Kim Hà, 21/11/2021