Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

KH9: SỰ SỐNG NÀY CHỈ ĐỔI THAY CHỨ KHÔNG MẤT ĐI

Thursday, April 27, 201711:59 PM(View: 605)

HP1KH9: SỰ SỐNG NÀY CHỈ ĐỔI THAY CHỨ KHÔNG MẤT ĐI

Hôm qua, tôi tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho con trai một người bạn. Cháu xuất thân từ trường Võ Bị Quốc Gia West Point với cấp bậc Trung Uý. Đây làm trường nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ và toàn thế giới. Cháu rất đẹp trai và ngoan đạo và đã từng ở trong phong trào Legio Maria. Cháu chết lúc 24 tuổi, ngay vào buổi tối vọng lễ Lòng Chúa Thương Xót. Nay lễ giỗ được 3 năm. Lý do chết là vì leo núi bị rớt xuống chết. Người mẹ vốn là bạn tôi đã chia sẻ lúc cuối lễ:

“Em rất đau đớn khi được tin con em chết đột ngột. Tuy nhiên đức tin Công giáo đã cứu em. Em cứ lẩm bẩm hát một bài hát: ”Sự sống này chỉ thay đổi chứ không mất đi. “ Rồi em lập lại lời trong Kinh Tin Kính có câu: ”Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại.”

Em tin rằng con trai em đang sống với Chúa và đang cầu bầu cho gia đình em. Em cảm thấy được ấm lòng và được an ủi khi có cha đến nhà dâng lễ cầu nguyện cho cháu và khi có các anh chị đến đọc kinh và an ủi gia đình em trong những ngày lao đao ấy. Trước đây khi đi hát tang lễ em chỉ biết thương nhưng chưa biết cảm. Cho đến khi em lâm vào cảnh mất con thì em mới cảm thương gia đình người chết một cách mãnh liệt. Từ đó, em đồng cảm với Đức Mẹ Maria nhất là vào mỗi ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Nỗi đau mất Con của Mẹ là Chúa Giêsu chắc là lớn lắm. Em cảm thấy thương Đức Mẹ Maria rất nhiều.”

Trong bài giảng, vị linh mục giảng rằng:


“Theo thống kê thì ở Mỹ thì nay con số người trẻ theo đạo và giữ đạo chỉ còn chừng 15%. Ngày Chúa nhật, thay vì đi dự Thánh Lễ thì người trẻ dành thời giờ cho các môn thể thao. Vì thế môn thể thao trở thành “Chúa” của họ.

Họ lơ là thì đến đời con cháu họ dần dần bỏ đạo và không còn tin Chúa nữa. Đây không phải là lần đầu mà Giáo Hội chịu cảnh thăng trầm này. Trong lịch sử Giáo Hội ghi lại thì điều mà làm cho đạo chúng ta còn tồn tại cho đến ngày hôm nay là nhờ vào những việc làm bác ái của các dòng tu Công giáo và của những người Công giáo.

Chẳng hạn như Mẹ Thánh Teresa Calcutta đã nêu một tấm gương bác ái. Mẹ chăm sóc hết lòng cho những người bị bỏ rơi trên hè phố. Chính vì tình yêu mà Mẹ đã chinh phục được cả thế giới. Với lòng bác ái, người ta không cần phải có bằng tiến sĩ hay thần học. Với lòng bác ái và ngôn ngữ của tình yêu, đạo Công giáo còn tồn tại mãi. Chính Thiên Chúa đã vì yêu nhân loại mà đã hy sinh để Chúa Giêsu đến thế gian và chịu chết trên thánh giá để đền tội cho nhân loại. Vậy chúng ta hãy luôn sống bác ái và chăm lo cho những ngườibất hạnh và bịnh tật.”

Kim Hà, 27/4/2017