Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 15)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 14)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

THỨ HAI TUẦN I MÙA VỌNG SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Is 2,1-5

Sunday, November 28, 20217:00 PM(View: 1050)

29-11aTHỨ HAI TUẦN I MÙA VỌNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Is 2,1-5

Đức Chúa quy tụ muôn dân cho hưởng hoà bình vĩnh cửu trong Nước Thiên Chúa.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Đây là điều mà ông I-sai-a, con ông A-mốc, đã được thấy về Giu-đa và Giê-ru-sa-lem.

2Trong tương lai, núi Nhà Đức Chúa
đứng kiên cường vượt đỉnh các non cao,
vươn mình trên hết mọi ngọn đồi.
Dân dân lũ lượt đưa nhau tới,
3nước nước dập dìu kéo nhau đi.
Rằng : “Đến đây, ta cùng lên núi Đức Chúa,
lên Nhà Thiên Chúa của Gia-cóp,
để Người dạy ta biết lối của Người,
và để ta bước theo đường Người chỉ vẽ.
Vì từ Xi-on, thánh luật ban xuống,
từ Giê-ru-sa-lem, lời Đức Chúa phán truyền.
4Người sẽ đứng làm trọng tài giữa các quốc gia
và phân xử cho muôn dân tộc.
Họ sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày,
rèn giáo mác nên liềm nên hái.
Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau,
và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến.
5Hãy đến đây, nhà Gia-cóp hỡi,
ta cùng đi, nhờ ánh sáng Đức Chúa soi đường !”

Đáp ca : Tv 121,1-2.3-4a.8-9 (Đ. x. c.1)

Đ. Ta vui mừng trẩy lên đền thánh Chúa.

1Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi :
“Ta cùng trẩy lên đền thánh Chúa !”
Và giờ đây, Giê-ru-sa-lem hỡi,
2cửa nội thành, ta đã dừng chân.

Đ. Ta vui mừng trẩy lên đền thánh Chúa.

3Giê-ru-sa-lem khác nào đô thị
được xây nên một khối vẹn toàn.
4aTừng chi tộc, chi tộc của Chúa,
trẩy hội lên đền ở nơi đây.

Đ. Ta vui mừng trẩy lên đền thánh Chúa.

8Nghĩ tới anh em cùng là bạn hữu,
tôi nói rằng : “Chúc thành đô an lạc.”
9Nghĩ tới đền thánh Chúa, Thiên Chúa chúng ta thờ,
tôi ước mong thành được hạnh phúc, hỡi thành đô.

Đ. Ta vui mừng trẩy lên đền thánh Chúa.

Tung hô Tin Mừng : x. Tv 79,4

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin ngự đến mà giải thoát chúng con ; xin toả ánh tôn nhan rạng ngời, để chúng con được ơn cứu độ. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mt 8,5-11

Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc trong Nước Trời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

5 Khi Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin : 6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.” 7 Người nói : “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp : 8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. 9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này : ‘Đi !’, là nó đi, bảo người kia : ‘Đến !’, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi : ‘Làm cái này !’, là nó làm.” 10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng : “Tôi bảo thật các ông : tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. 11 Tôi nói cho các ông hay : Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.”

SUY NIỆM-KHIÊM NHƯỜNG ĐẾN VỚI CHÚA

Có một người chăn chiên được quốc vương cất nhắc lên làm tể tướng. Mỗi tuần anh dành một ngày vào căn phòng riêng để nhìn chiếc áo rách và đôi giày cũ của mình. Vua thắc mắc và anh trả lời: Dạ, mỗi lần hạ thần vào đó nhìn lại để đừng quên xuất thân nghèo khó, không tài đức so với địa vị cao trọng hiện nay.

Viên đại đội trưởng trong bài Tin Mừng hôm nay đã khiêm nhường đến xin Đức Giêsu chữa bệnh cho người đầy tớ. Ông thừa nhận mình chẳng đáng là gì trước mặt Đấng có quyền trên bệnh tật. Thế nên, ông không hề ra oai, hay tỏ vẻ uy quyền trước mặt Đức Giêsu. Ông tin rằng Đức Giêsu còn quyền thế hơn ông, đến nỗi có thể chữa bệnh mà không cần thăm bệnh: “xin Ngài phán một lời là đầy tớ tôi được lành mạnh”.

Người ngoại giáo đã tin vào quyền năng của Chúa Giêsu và khiêm nhường xin sự trợ giúp. Mỗi người tín hữu cũng cần biết nhìn nhận giới hạn, thân phận phàm nhân yếu đuối mà chạy đến với Chúa Giêsu mỗi ngày.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, tất cả những gì chúng con có đều là ơn Chúa ban. Xin cho chúng con luôn quý trọng ân ban, không ngừng cảm tạ về mọi thứ, và sử dụng chúng cách hữu ích. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Thánh Giuse là Đấng chuyển cầu, nâng đỡ
và hướng dẫn trong những lúc khó khăn

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 24/11/2021, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu khi tìm cách củng cố những mối quan hệ trong cuộc sống và bảo vệ những anh chị em dễ bị tổn thương của mình thông qua các công việc bác ái huynh đệ, hãy tin tưởng vào lời cầu nguyện của thánh Giuse. Ngài là Đấng chuyển cầu, nâng đỡ và hướng dẫn trong những lúc chúng ta gặp khó khăn.

Bài giáo lý của Đức Thánh Cha

Trong bài giáo lý, Đức Thánh Cha nhắc rằng thánh Giuse, tuy không phải là cha ruột của Chúa Giêsu nhưng ngài vẫn thực hiện vai trò thực sự của người cha. Đức Thánh Cha giải thích, thánh Mátthêu cho thấy rằng thánh Giuse, mặc dù là một nhân vật có vẻ ở ngoài lề câu chuyện, nhưng trên thực tế ngài là trung tâm của sự khai mở của lịch sử cứu độ và việc thực hiện các lời hứa của Thiên Chúa. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cũng được kêu gọi đóng một vai trò nhỏ bé của mình trong việc truyền bá sứ điệp cứu độ của Phúc Âm. Trong khi đó, thánh Luca miêu tả thánh Giuse là người bảo vệ Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Thánh nhân cũng đảm nhận vai trò này như là Đấng Bảo vệ Giáo hội Hoàn vũ, sự tiếp nối của Thân thể Chúa Kitô trong lịch sử.

Thánh Giuse dù âm thầm nhưng là một phần trung tâm của lịch sử cứu độ

Đức Thánh Cha bắt đầu bài giáo lý với nhận xét: Trong các sách Tin Mừng, Chúa Giêsu được xác định rõ là “con ông Giuse” (Lc 3,23; 4,22; Ga 1,45; 6,42) và “con ông thợ mộc” (Mt 13,55; Mc 6,3). Các thánh sử Mátthêu và Luca, khi thuật lại thời thơ ấu của Chúa Giêsu, đã nói về vai trò của thánh Giuse. Cả hai thánh sử sáng tác một “gia phả” để làm nổi bật tính lịch sử của Chúa Giêsu. Thánh Mátthêu nói đặc biệt với các Kitô hữu gốc Do Thái, ngài bắt đầu từ Ápraham đến Giuse, người được định nghĩa là “chồng của Maria, mẹ của Chúa Giêsu, cũng được gọi là Đấng Kitô” (1,16). Ngược lại, thánh Luca đi ngược lên đến ông Adam, bắt đầu trực tiếp từ Chúa Giêsu, người “là con của ông Giuse”, nhưng xác định rõ: “thiên hạ vẫn coi Người là” con của ông Giuse (2,33). Đức Thánh Cha kết luận: Do đó, cả hai thánh sử đều trình bày thánh Giuse không phải là cha ruột, nhưng trong mọi trường hợp, là cha của Chúa Giêsu cách trọn vẹn. Nhờ Người, Chúa Giêsu hoàn tất lịch sử của giao ước và ơn cứu độ giữa Thiên Chúa và con người. Đối với thánh Mátthêu, lịch sử này bắt đầu với tổ phụ Ápraham, còn đối với thánh Luca, nó bắt đầu với nguồn gốc ban đầu của loài người, tức là với ông Adam.

Đức Thánh Cha nói tiếp: Thánh sử Mátthêu giúp chúng ta hiểu rằng nhân vật Giuse, mặc dù có vẻ như ở ngoài lề câu chuyện, âm thầm, ở hậu cảnh, nhưng thật ra là một phần trung tâm trong lịch sử cứu độ. Thánh Giuse đóng vai chính của mình nhưng không bao giờ muốn chiếm lĩnh khung hình.

Những người âm thầm đóng vai trò trong cuộc sống của chúng ta

Từ đó Đức Thánh Cha lưu ý: “Chúng ta nghĩ đến, cuộc sống của chúng ta được dệt nên và duy trì bởi những người bình thường - thường bị lãng quên - những người không xuất hiện trên tiêu đề của các tờ báo và tạp chí […]. Biết bao nhiêu người cha, người mẹ, người ông, người bà, người thầy chỉ dạy cho con cái chúng ta, bằng những cử chỉ nhỏ, và những cử chỉ hàng ngày, cách đối mặt và vượt qua cơn khủng hoảng bằng cách điều chỉnh các thói quen, ngước nhìn lên và thúc đẩy cầu nguyện. Biết bao người cầu nguyện, dâng hiến và chuyển cầu vì điều tốt lành cho mọi người” (Tông thư Patris corde, 1).

Thánh Giuse là người chuyển cầu, nâng đỡ và hướng dẫn trong những lúc khó khăn

Và Đức Thánh Cha khẳng định: Tất cả mọi người có thể tìm thấy nơi thánh Cả Giuse, người không được chú ý, người của sự hiện diện hàng ngày, của sự hiện diện kín đáo và âm thầm, một người chuyển cầu, một sự nâng đỡ và hướng dẫn trong những lúc khó khăn. Ngài nhắc nhở chúng ta rằng tất cả những người dường như bị che khuất hoặc ở “hàng thứ hai” đều có một vai trò không thể so sánh trong lịch sử cứu độ. Thế giới cần những người này: những người nam và người nữ ở hàng thứ hai, nhưng là những người hỗ trợ sự phát triển cuộc sống của chúng ta, của mỗi người chúng ta bằng lời cầu nguyện, bằng gương sáng, bằng sự giảng dạy trên đường đời.

Thánh Giuse là Người Gìn giữ Giáo hội

Nói về Tin Mừng thánh Luca, nơi thánh Giuse xuất hiện như là người gìn giữ Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Đức Thánh Cha nhận định rằng ngài cũng là “Người Gìn giữ Giáo hội”. Nếu ngài là người gìn giữ Chúa Giêsu và Mẹ Maria, giờ đây ở trên trời, ngài làm việc và tiếp tục là người gìn giữ, trong trường hợp này là Giáo hội; bởi vì Giáo hội là sự kéo dài của Nhiệm thể Chúa Kitô trong lịch sử, đồng thời tình mẫu tử của Đức Maria được phản ánh trong tình mẫu tử của Giáo hội.

Đức Thánh Cha nhắc nhở: Thánh Giuse, tiếp tục bảo vệ Giáo hội - xin đừng quên điều này: hôm nay, thánh Giuse bảo vệ Giáo hội - và tiếp tục bảo vệ Giáo hội, ngài tiếp tục bảo vệ Hài Nhi và Mẹ của Người” (sđd, 5). Thiên Chúa dùng sự bảo vệ này của thánh Giuse như câu trả lời tuyệt vời cho tường thuật của sách Sáng Thế. Khi Thiên Chúa hỏi Cain về mạng sống của Abel, ông trả lời: “Con là người canh giữ em con sao?” (4,9). Đức Thánh Cha nói: Bằng cuộc đời của mình, thánh Giuse dường như muốn nói với chúng ta rằng chúng ta luôn được mời gọi để cảm thấy mình là người bảo vệ anh em mình, người bảo vệ của những người ở bên cạnh chúng ta, của những người mà Chúa giao phó cho chúng ta qua nhiều hoàn cảnh của cuộc sống.

Tầm quan trọng của các mối quan hệ

Đức Thánh Cha lưu ý rằng đối với một xã hội như xã hội của chúng ta, một xã hội được định nghĩa là “lỏng lẻo, nhất thời”, một xã hội thực sự ở thể khí, xã hội lỏng lẻo và như chất khí này tìm thấy trong câu chuyện của thánh Giuse một hướng dẫn rất chính xác về tầm quan trọng của mối quan hệ giữa con người với nhau. Đức Thánh Cha nói: Thực vậy, Tin Mừng cho chúng ta biết về gia phả của Chúa Giêsu, ngoài lý do thần học, để nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng cuộc đời của chúng ta được tạo nên bởi những mối dây đi trước và đồng hành với chúng ta. Con Thiên Chúa, để đến thế gian, đã chọn con đường của những mối tương quan, con đường của lịch sử: Người đã không xuống thế gian một cách ma thuật. Không. Người đã làm nên con đường lịch sử mà tất cả chúng ta đều làm.

Thánh Giuse: một đồng minh, một người bạn và một chỗ dựa

Cuối cùng, nghĩ đến nhiều người đang phấn đấu để tìm kiếm những tương quan có ý nghĩa trong cuộc sống của họ, và vì lý do này mà họ đấu tranh, họ cảm thấy đơn độc, họ không có đủ sức mạnh và dũng khí để tiến về phía trước, Đức Thánh Cha đưa ra một lời cầu nguyện giúp họ và tất cả chúng ta tìm thấy nơi thánh Giuse một đồng minh, một người bạn và một chỗ dựa.

Lạy thánh Giuse,

Ngài là Đấng đã gìn giữ mối dây liên kết với Mẹ Maria và với Chúa Giêsu,
xin giúp chúng con chăm sóc các tương quan trong cuộc sống của chúng con.
Chớ gì không ai bị đơn độc và từ đó cảm thấy bị bỏ rơi.
Xin giúp mỗi người chúng con hoà giải với lịch sử của chính mình,

với những người đã đi trước chúng con,
và nhận ra, ngay cả trong những lỗi lầm đã phạm,
cách thức mà qua đó sự Quan phòng của Chúa được thể hiện
và sự ác không phải là tiếng nói cuối cùng.

Xin hãy là bạn của những người gặp khó khăn nhất,
và như ngài đã hỗ trợ Mẹ Maria và Chúa Giêsu trong những thời điểm khó khăn,
xin nâng đỡ chúng con trên hành trình của chúng con. Amen.

Hồng Thủy - Vatican News