Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 22)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 37)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5002: TỪ GIÃ ĐỜI TU ĐỂ ĐI TU RỪNG: CHA MARTIN FLUM #1

Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 451)

chaplumCN 5002: TỪ GIÃ ĐỜI TU ĐỂ ĐI TU RỪNG: CHA MARTIN FLUM #1

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished


Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum. 

Ngài ra đi và không hẹn ngày trở về. Mọi người vẫn còn đứng nơi bãi đậu xe nhìn ngài rời đi mà rơi lệ và tiếc thương ngài. Cha Flum đã đi vào sa mạc mà tu, ngài nguyện dâng hiến cuộc đời còn lại như một người nô lệ của Đức Mẹ Maria và làm theo lời kêu gọi của Mẹ từ Fatima.

Đức TGM Fulton Sheen đã viết như sau:

“Sẽ không có đức tin mạnh mẽ nào cho đến khi họ nhìn thấy đôi bàn tay đầy sẹo và trái tim tan vỡ của vị linh mục cũng là một nạn nhân với Chúa Kito. Vị linh mục chết cho cuộc đời mình, tách rời khỏi thế gian thì sẽ gây nguồn cảm hứng cho các linh hồn dân của Chúa."

Hiện nay, cha Flum đang ở trong rừng, nơi mà ngài tin rằng ngài sẽ có cuộc chiến đấu với Satan. Ngài sẽ dành trọn những ngày còn lại của đời linh mục để sống trong một căn nhà mà ngài đã xây dựng nơi một miếng đất của các Sr Dòng Kín.

Đời sống kín ẩn này và những tiếng chuông tu viện sẽ đánh dấu những ngày giờ của ngài, sẽ chứng kiến cuộc hiệp thông vô hình của ngài và Thiên Chúa.
Và chung quanh ngài sẽ là ngàn cây lá reo vui, ca hát. Ngài sẽ sống cuộc đời còn lại để hiệp thông với Chúa trong thinh lặng.

Trong các năm 2020-2021, người dân của thị trấn này ở tiểu bang Maryland là một nơi không cần có đèn đường báo hiệu, nơi mà các nông dân còn cầy bừa và chặt củi để dùng, nơi mà bầu trời ban đêm có tràn đầy sao sáng. Họ có cảm tưởng rằng cuộc sống của họ là một nơi thánh thiêng, một thị trấn vắng vẻ và trống vắng như những ngôi nhà ma.

Những người Công giáo ở đây đã cảm ơn cha Flum vì ngài chăm sóc họ một cách chu đáo, nhất là trong lúc các vị giám mục trên thế giới bắt đầu khoá cửa nhà thờ trong năm 2020-2021. Những khi không còn thánh lễ thì những người dân đi tìm cha chính xứ, vì ngài là một vị linh mục thánh thiện và khác thường. Ngài luôn mỉm cười dù bận rộn. Trong mùa dịch, ngài càng chăm sóc kỹ càng hơn cho các giáo dân. Một người giáo dân phát biểu:

“Ngài là một người cha đối với linh hồn tôi khi mà cửa giáo đường đóng kín."

“Ngài bắt đầu làm mọi sự mà rất ít các linh mục khác muốn làm. Ngài thật là thánh thiện và luôn chăm sóc cho đàn chiên cô đơn của ngài."

Những mục vụ thiêng liêng mà Cha Flum làm đãtrở thành huyền thoại bởi vì ngài không cho phép việc từ chối ban các bí tích. Ngài luôn cố gắng thánh hoá các linh hồn đã được trao phó cho ngài. Trong nạn đại dịch có một người nghiện rượu ngừng uống, có một người trẻ gia nhận tu viện. Một người phụ nữ trẻ bắt đầu muốn đi tu. Cuộc hôn nhân của một cặp vợ chồng được chữa lành. Một gia đình bắt đầu đi lễ.

Có một danh sách dài ghi lại những hoạt động của ngài. Ngài hoạt động tích cực và các mục vụ vẫn nối dài trong khi cửa nhà thờ bị đóng kín.

Giờ đây, cha Flum đãra đi. Ngài từ bỏ chính mình để dâng trọn vẹn cuộc đời mình cho Chúa. Có nhiều người trong thị trấn này tin tưởng rằng Cha Flum
đã dâng đời mình như một Chén Thánh. Ngài  dâng những lời cầu nguyện không ngừng nghỉ và ngài làm việc đền tội để mong giúp đỡ cho một thế giới không nghỉ ngơi và đang đau khổ.

Dù cho có nhiều người đau buồn vì sự ra đi của ngài nhưng họ biết rõ lý do tại sao ngài lại quyết định như thế:

"Ngài nghe được lời kêu gọi hãy dâng hiến đời mình như một linh hồn nạn nhân để xin Chúa thương xót giáo hội tội lỗi và những giáo dân hâm hẩm, lạnh nhạt. Đó là hình ảnh một con chiên bị giết."

Đức TGM Sheen đã viết:

"Nơi bàn thánh, ngài đang tiếp xúc và nối kết giữa trời và đất. Các linh mục phải trở thành các nạn nhân, bởi vì chỉ những ai chết với Chúa thì mới được sống với Ngài."

Kim Hà, 30/11/2021