Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 48)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 5002: TỪ GIÃ ĐỜI TU ĐỂ ĐI TU RỪNG: CHA MARTIN FLUM #1

Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 660)

chaplumCN 5002: TỪ GIÃ ĐỜI TU ĐỂ ĐI TU RỪNG: CHA MARTIN FLUM #1

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished


Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum. 

Ngài ra đi và không hẹn ngày trở về. Mọi người vẫn còn đứng nơi bãi đậu xe nhìn ngài rời đi mà rơi lệ và tiếc thương ngài. Cha Flum đã đi vào sa mạc mà tu, ngài nguyện dâng hiến cuộc đời còn lại như một người nô lệ của Đức Mẹ Maria và làm theo lời kêu gọi của Mẹ từ Fatima.

Đức TGM Fulton Sheen đã viết như sau:

“Sẽ không có đức tin mạnh mẽ nào cho đến khi họ nhìn thấy đôi bàn tay đầy sẹo và trái tim tan vỡ của vị linh mục cũng là một nạn nhân với Chúa Kito. Vị linh mục chết cho cuộc đời mình, tách rời khỏi thế gian thì sẽ gây nguồn cảm hứng cho các linh hồn dân của Chúa."

Hiện nay, cha Flum đang ở trong rừng, nơi mà ngài tin rằng ngài sẽ có cuộc chiến đấu với Satan. Ngài sẽ dành trọn những ngày còn lại của đời linh mục để sống trong một căn nhà mà ngài đã xây dựng nơi một miếng đất của các Sr Dòng Kín.

Đời sống kín ẩn này và những tiếng chuông tu viện sẽ đánh dấu những ngày giờ của ngài, sẽ chứng kiến cuộc hiệp thông vô hình của ngài và Thiên Chúa.
Và chung quanh ngài sẽ là ngàn cây lá reo vui, ca hát. Ngài sẽ sống cuộc đời còn lại để hiệp thông với Chúa trong thinh lặng.

Trong các năm 2020-2021, người dân của thị trấn này ở tiểu bang Maryland là một nơi không cần có đèn đường báo hiệu, nơi mà các nông dân còn cầy bừa và chặt củi để dùng, nơi mà bầu trời ban đêm có tràn đầy sao sáng. Họ có cảm tưởng rằng cuộc sống của họ là một nơi thánh thiêng, một thị trấn vắng vẻ và trống vắng như những ngôi nhà ma.

Những người Công giáo ở đây đã cảm ơn cha Flum vì ngài chăm sóc họ một cách chu đáo, nhất là trong lúc các vị giám mục trên thế giới bắt đầu khoá cửa nhà thờ trong năm 2020-2021. Những khi không còn thánh lễ thì những người dân đi tìm cha chính xứ, vì ngài là một vị linh mục thánh thiện và khác thường. Ngài luôn mỉm cười dù bận rộn. Trong mùa dịch, ngài càng chăm sóc kỹ càng hơn cho các giáo dân. Một người giáo dân phát biểu:

“Ngài là một người cha đối với linh hồn tôi khi mà cửa giáo đường đóng kín."

“Ngài bắt đầu làm mọi sự mà rất ít các linh mục khác muốn làm. Ngài thật là thánh thiện và luôn chăm sóc cho đàn chiên cô đơn của ngài."

Những mục vụ thiêng liêng mà Cha Flum làm đãtrở thành huyền thoại bởi vì ngài không cho phép việc từ chối ban các bí tích. Ngài luôn cố gắng thánh hoá các linh hồn đã được trao phó cho ngài. Trong nạn đại dịch có một người nghiện rượu ngừng uống, có một người trẻ gia nhận tu viện. Một người phụ nữ trẻ bắt đầu muốn đi tu. Cuộc hôn nhân của một cặp vợ chồng được chữa lành. Một gia đình bắt đầu đi lễ.

Có một danh sách dài ghi lại những hoạt động của ngài. Ngài hoạt động tích cực và các mục vụ vẫn nối dài trong khi cửa nhà thờ bị đóng kín.

Giờ đây, cha Flum đãra đi. Ngài từ bỏ chính mình để dâng trọn vẹn cuộc đời mình cho Chúa. Có nhiều người trong thị trấn này tin tưởng rằng Cha Flum
đã dâng đời mình như một Chén Thánh. Ngài  dâng những lời cầu nguyện không ngừng nghỉ và ngài làm việc đền tội để mong giúp đỡ cho một thế giới không nghỉ ngơi và đang đau khổ.

Dù cho có nhiều người đau buồn vì sự ra đi của ngài nhưng họ biết rõ lý do tại sao ngài lại quyết định như thế:

"Ngài nghe được lời kêu gọi hãy dâng hiến đời mình như một linh hồn nạn nhân để xin Chúa thương xót giáo hội tội lỗi và những giáo dân hâm hẩm, lạnh nhạt. Đó là hình ảnh một con chiên bị giết."

Đức TGM Sheen đã viết:

"Nơi bàn thánh, ngài đang tiếp xúc và nối kết giữa trời và đất. Các linh mục phải trở thành các nạn nhân, bởi vì chỉ những ai chết với Chúa thì mới được sống với Ngài."

Kim Hà, 30/11/2021