Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 32)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 36)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 41)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 63)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 66)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 98)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 100)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5002: TỪ GIÃ ĐỜI TU ĐỂ ĐI TU RỪNG: CHA MARTIN FLUM #1

Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 121)

chaplumCN 5002: TỪ GIÃ ĐỜI TU ĐỂ ĐI TU RỪNG: CHA MARTIN FLUM #1

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished


Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum. 

Ngài ra đi và không hẹn ngày trở về. Mọi người vẫn còn đứng nơi bãi đậu xe nhìn ngài rời đi mà rơi lệ và tiếc thương ngài. Cha Flum đã đi vào sa mạc mà tu, ngài nguyện dâng hiến cuộc đời còn lại như một người nô lệ của Đức Mẹ Maria và làm theo lời kêu gọi của Mẹ từ Fatima.

Đức TGM Fulton Sheen đã viết như sau:

“Sẽ không có đức tin mạnh mẽ nào cho đến khi họ nhìn thấy đôi bàn tay đầy sẹo và trái tim tan vỡ của vị linh mục cũng là một nạn nhân với Chúa Kito. Vị linh mục chết cho cuộc đời mình, tách rời khỏi thế gian thì sẽ gây nguồn cảm hứng cho các linh hồn dân của Chúa."

Hiện nay, cha Flum đang ở trong rừng, nơi mà ngài tin rằng ngài sẽ có cuộc chiến đấu với Satan. Ngài sẽ dành trọn những ngày còn lại của đời linh mục để sống trong một căn nhà mà ngài đã xây dựng nơi một miếng đất của các Sr Dòng Kín.

Đời sống kín ẩn này và những tiếng chuông tu viện sẽ đánh dấu những ngày giờ của ngài, sẽ chứng kiến cuộc hiệp thông vô hình của ngài và Thiên Chúa.
Và chung quanh ngài sẽ là ngàn cây lá reo vui, ca hát. Ngài sẽ sống cuộc đời còn lại để hiệp thông với Chúa trong thinh lặng.

Trong các năm 2020-2021, người dân của thị trấn này ở tiểu bang Maryland là một nơi không cần có đèn đường báo hiệu, nơi mà các nông dân còn cầy bừa và chặt củi để dùng, nơi mà bầu trời ban đêm có tràn đầy sao sáng. Họ có cảm tưởng rằng cuộc sống của họ là một nơi thánh thiêng, một thị trấn vắng vẻ và trống vắng như những ngôi nhà ma.

Những người Công giáo ở đây đã cảm ơn cha Flum vì ngài chăm sóc họ một cách chu đáo, nhất là trong lúc các vị giám mục trên thế giới bắt đầu khoá cửa nhà thờ trong năm 2020-2021. Những khi không còn thánh lễ thì những người dân đi tìm cha chính xứ, vì ngài là một vị linh mục thánh thiện và khác thường. Ngài luôn mỉm cười dù bận rộn. Trong mùa dịch, ngài càng chăm sóc kỹ càng hơn cho các giáo dân. Một người giáo dân phát biểu:

“Ngài là một người cha đối với linh hồn tôi khi mà cửa giáo đường đóng kín."

“Ngài bắt đầu làm mọi sự mà rất ít các linh mục khác muốn làm. Ngài thật là thánh thiện và luôn chăm sóc cho đàn chiên cô đơn của ngài."

Những mục vụ thiêng liêng mà Cha Flum làm đãtrở thành huyền thoại bởi vì ngài không cho phép việc từ chối ban các bí tích. Ngài luôn cố gắng thánh hoá các linh hồn đã được trao phó cho ngài. Trong nạn đại dịch có một người nghiện rượu ngừng uống, có một người trẻ gia nhận tu viện. Một người phụ nữ trẻ bắt đầu muốn đi tu. Cuộc hôn nhân của một cặp vợ chồng được chữa lành. Một gia đình bắt đầu đi lễ.

Có một danh sách dài ghi lại những hoạt động của ngài. Ngài hoạt động tích cực và các mục vụ vẫn nối dài trong khi cửa nhà thờ bị đóng kín.

Giờ đây, cha Flum đãra đi. Ngài từ bỏ chính mình để dâng trọn vẹn cuộc đời mình cho Chúa. Có nhiều người trong thị trấn này tin tưởng rằng Cha Flum
đã dâng đời mình như một Chén Thánh. Ngài  dâng những lời cầu nguyện không ngừng nghỉ và ngài làm việc đền tội để mong giúp đỡ cho một thế giới không nghỉ ngơi và đang đau khổ.

Dù cho có nhiều người đau buồn vì sự ra đi của ngài nhưng họ biết rõ lý do tại sao ngài lại quyết định như thế:

"Ngài nghe được lời kêu gọi hãy dâng hiến đời mình như một linh hồn nạn nhân để xin Chúa thương xót giáo hội tội lỗi và những giáo dân hâm hẩm, lạnh nhạt. Đó là hình ảnh một con chiên bị giết."

Đức TGM Sheen đã viết:

"Nơi bàn thánh, ngài đang tiếp xúc và nối kết giữa trời và đất. Các linh mục phải trở thành các nạn nhân, bởi vì chỉ những ai chết với Chúa thì mới được sống với Ngài."

Kim Hà, 30/11/2021