Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 22)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 37)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5003: CHẾT CHO CÁI TÔI CỦA MÌNH #2

Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 836)

chaplumCN 5003: CHẾT CHO CÁI TÔI CỦA MÌNH #2

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời. Ngài đọc kinh Thần Vụ dài hơn, phong phú hơn, đầy đủ hơn. Người tu sĩ tu rừng thường đọc nhiều Thánh Vịnh hơn và suy gẫm nhiều hơn. Mỗi phần kinh Thần Vụ thì ngài cầu nguyện với tình yêu trong vòng một tiếng đồng hồ.

Trong một giai đoạn mà các nhà thờ vắng bóng các giáo dân, Cha Flum suy gẫm về cuộc đời linh mục của mình và về những lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima để làm việc sám hối dành cho những người tội lỗi.

Nơi tu phòng của ngài không có máy sưởi, không có máy nước và cũng không có điện dùng. Ngài uống nước từ cái máng nước có hứng nước mưa. Ngài có một mảnh vườn để trồng rau. Ban đêm ngài chầu Chúa Giêsu Thánh Thể rồi ngài cuốn tròn lại và ngủ trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Toàn bộ ngôi nhà của ngài là một nhà nguyện nhỏ như cái phòng của một con trẻ.

Dù cho cuộc sống của một tu sĩ tu rừng đã mất dần trong tầm nhìn của Giáo Hội Công Giáo nhưng cha Flum, giống như thánh Dominic Loricatus, ĐGH Celestine V, thánh Charbel, và những người khác trước ngài. Ngài tin rằng qua bao thế hệ của Thiên Chúa Giáo thì Thiên Chúa vẫn hợp tác liên lỉ với những ai muốn dâng những hành động kết hợp vô hình của sự cầu nguyện không ngừng nghỉ, của sự thống hối và hy sinh từ bỏ chính mình.

Cha nói:

“Có một sự mô tả từ các Tổ Phụ của Giáo Hội rằng có một thành phố đầy tội lỗi nhưng nó không bị ma quỷ quấy phá. Ma quỷ đánh phá một tu viện ở ngoài thành phố. Chúng biết rằng chúng phải cố gắng nhiều để phá huỷ thành phố ấy bằng cách ngăn cản những lời cầu nguyện của các tu sĩ đã dâng hiến cuộc đời của họ mà cầu nguyện cho thành phố ấy."

Nói một cách khác thì thành phố ấy ở vào những ngày này thì chính là thế giới hôm nay và giáo hội đang trong cơn khủng hoảng. Vì lý do ấy mà cuộc sống thiêng liêng của cha Flum rực cháy sáng khi cuộc đại dịch đến và dường như đem theo một làn khói độc vô hình.

Dù cho giáo xứ của ngài rất nhỏ bé nhưng ngài bắt đầu tổ chức những buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể từ 6 giờ sáng đến 9:00 giờ tối mỗi ngày. Trong điều kiện khó khăn thì giáo xứ có nhiều các nông trại vẫn có chừng 105 giờ chầu Chúa hàng tuần. Cha xứ bảo các giáo dân rằng cha sẽ chầu Chúa trong mọi khối giờ cho đến khi các giáo dân đến chầu. Vì thế, trong một thời gian, ngài bắt đầu sống trong ngôi nhà thờ. Có nhiều khi, các giáo dân thấy ngài nằm dài sấp mặt xuống đất, mũi và đầu gối chạm nền đất. Ngài cứ thế mà tôn thờ Chúa trong ánh đèn nến lung linh.

Dần dà, mỗi khối giờ đều có người đến dự giờ chầu. Họ thấy ngài đúng là một vị chăn chiên chân chính, một người hiểu được những giây phút đầy quyền năng trong cuộc đời thường là được xẩy ra trước Chúa Thánh Thể. Họ tự hỏi rằng có lẽ với tất cả hàng trăm giờ lặng lẽ cô đơn dưới ánh đèn nến lung linh trước Thánh Thể Chúa nên ngài nghe được tiếng nói của Chúa kêu gọi ngài hãy đóng đinh đời mình trong khu rừng vắng.

“Cuộc sống của người tu rừng là dấu hiệu và là minh chứng của linh mục rằng Chúa ở mọi nơi, toàn diện và hoàn toàn, không phải là trò giải trí. Chúng ta cần sống hoàn toàn cho các linh hồn và chỉ cho các linh hồn mà thôi. Tôi cố gắng sống tốt. Tôi là một người tu sĩ. Người tu rừng biết công tác của mình, và công tác ấy là leo lên thánh giá."

Các giáo hữu của ngài tin rằng cha Flum rất quan trọng như từng người trong thế giới này, còn quan trọng hơn TT Joe Biden hay Đức GH Francis, còn quan trọng hơn triệu phú FB Mark Zuckerberg và tỉ phú Bill Gates.

Sứ vụ của ngài là có cuộc chiến với Satan. Giống như Thánh Biển Đức ở trong hang động, Thánh Antôn ở trong sa mạc, và Thánh John Vianney ở trong phòng ngài, đã chiến đấu chống ma quỷ, Cha Flum hiểu biết rằng cha sẽ phải đối diện với ma quỷ vì ngài yêu thích cuộc sống tu rừng để cầu nguyện cho các linh mục đang hoạt động khắp nơi. Satan muốn phá các linh mục độc thân nên cha Flum dâng hiến đời ngài cho Chúa để cầu cho các linh mục.


Khi vợ tôi là Krista và tôi mời vị linh mục chính xứ ấy đến dùng bữa tối trước khi ngài ra đi thì ngài nói về cuộc chiến thiêng liêng mà ngài sắp bước vào.

“Chúng ta tin tưởng hoàn toàn nơi Chúa. Satan thông minh và có quyền lực nhiều hơn tôi, nhưng ơn Thánh Chúa mạnh mẽ hơn. Nếu như tôi vẫn ở trong tình trạng ân sủng thì cuộc chiến chống ma quỷ không hoàn toàn tuỳ thuộc nơi tôi mà còn có Đức Mẹ Maria, thiên thần bản mệnh của tôi và Thánh Michael, vì tôi sẽ cùng đi với các Ngài. Dĩ nhiên, ma quỷ sẽ gắng sức lôi kéo tôi xa rời Chúa nhưng tôi vẫn biết rằng Thánh Teresa thành Avila nói với Satan: ‘Ồ, chỉ là mày thôi à."

“Sẽ có sự bình an đến khi chúng ta biết cách thức làm việc của ma quỷ. Người ta sợ hãi ma quỷ nhưng chúng ta phải hiểu hắn là ai và hắn là gì, điều quan trọng nhất là hắn đã bị đánh bại. Hắn chỉ là một ảo thuật gia. Hắn cố gắng lừa dối chúng ta để ta tin rằng hắn quan trọng hơn. Hắn là kẻ nói dối. Các quyền lực mà hắn có là từ cách Chúa sáng tạo ra hắn. Khi chúng ta sống trong ân sủng của Chúa thì ma quỷ biết rằng hắn chống lại ta và Thiên Chúa."

“Đối với ma quỷ thì giống như bạn chiến đấu lần đầu và đem theo người anh của mình đi theo. Bạn sợ hãi nhưng không nên sợ hãi. Bạn luôn được bảo vệ."

Kim Hà, 30/11/2021