Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 32)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 36)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 41)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 63)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 67)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 99)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 100)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5003: CHẾT CHO CÁI TÔI CỦA MÌNH #2

Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 136)

chaplumCN 5003: CHẾT CHO CÁI TÔI CỦA MÌNH #2

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời. Ngài đọc kinh Thần Vụ dài hơn, phong phú hơn, đầy đủ hơn. Người tu sĩ tu rừng thường đọc nhiều Thánh Vịnh hơn và suy gẫm nhiều hơn. Mỗi phần kinh Thần Vụ thì ngài cầu nguyện với tình yêu trong vòng một tiếng đồng hồ.

Trong một giai đoạn mà các nhà thờ vắng bóng các giáo dân, Cha Flum suy gẫm về cuộc đời linh mục của mình và về những lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima để làm việc sám hối dành cho những người tội lỗi.

Nơi tu phòng của ngài không có máy sưởi, không có máy nước và cũng không có điện dùng. Ngài uống nước từ cái máng nước có hứng nước mưa. Ngài có một mảnh vườn để trồng rau. Ban đêm ngài chầu Chúa Giêsu Thánh Thể rồi ngài cuốn tròn lại và ngủ trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Toàn bộ ngôi nhà của ngài là một nhà nguyện nhỏ như cái phòng của một con trẻ.

Dù cho cuộc sống của một tu sĩ tu rừng đã mất dần trong tầm nhìn của Giáo Hội Công Giáo nhưng cha Flum, giống như thánh Dominic Loricatus, ĐGH Celestine V, thánh Charbel, và những người khác trước ngài. Ngài tin rằng qua bao thế hệ của Thiên Chúa Giáo thì Thiên Chúa vẫn hợp tác liên lỉ với những ai muốn dâng những hành động kết hợp vô hình của sự cầu nguyện không ngừng nghỉ, của sự thống hối và hy sinh từ bỏ chính mình.

Cha nói:

“Có một sự mô tả từ các Tổ Phụ của Giáo Hội rằng có một thành phố đầy tội lỗi nhưng nó không bị ma quỷ quấy phá. Ma quỷ đánh phá một tu viện ở ngoài thành phố. Chúng biết rằng chúng phải cố gắng nhiều để phá huỷ thành phố ấy bằng cách ngăn cản những lời cầu nguyện của các tu sĩ đã dâng hiến cuộc đời của họ mà cầu nguyện cho thành phố ấy."

Nói một cách khác thì thành phố ấy ở vào những ngày này thì chính là thế giới hôm nay và giáo hội đang trong cơn khủng hoảng. Vì lý do ấy mà cuộc sống thiêng liêng của cha Flum rực cháy sáng khi cuộc đại dịch đến và dường như đem theo một làn khói độc vô hình.

Dù cho giáo xứ của ngài rất nhỏ bé nhưng ngài bắt đầu tổ chức những buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể từ 6 giờ sáng đến 9:00 giờ tối mỗi ngày. Trong điều kiện khó khăn thì giáo xứ có nhiều các nông trại vẫn có chừng 105 giờ chầu Chúa hàng tuần. Cha xứ bảo các giáo dân rằng cha sẽ chầu Chúa trong mọi khối giờ cho đến khi các giáo dân đến chầu. Vì thế, trong một thời gian, ngài bắt đầu sống trong ngôi nhà thờ. Có nhiều khi, các giáo dân thấy ngài nằm dài sấp mặt xuống đất, mũi và đầu gối chạm nền đất. Ngài cứ thế mà tôn thờ Chúa trong ánh đèn nến lung linh.

Dần dà, mỗi khối giờ đều có người đến dự giờ chầu. Họ thấy ngài đúng là một vị chăn chiên chân chính, một người hiểu được những giây phút đầy quyền năng trong cuộc đời thường là được xẩy ra trước Chúa Thánh Thể. Họ tự hỏi rằng có lẽ với tất cả hàng trăm giờ lặng lẽ cô đơn dưới ánh đèn nến lung linh trước Thánh Thể Chúa nên ngài nghe được tiếng nói của Chúa kêu gọi ngài hãy đóng đinh đời mình trong khu rừng vắng.

“Cuộc sống của người tu rừng là dấu hiệu và là minh chứng của linh mục rằng Chúa ở mọi nơi, toàn diện và hoàn toàn, không phải là trò giải trí. Chúng ta cần sống hoàn toàn cho các linh hồn và chỉ cho các linh hồn mà thôi. Tôi cố gắng sống tốt. Tôi là một người tu sĩ. Người tu rừng biết công tác của mình, và công tác ấy là leo lên thánh giá."

Các giáo hữu của ngài tin rằng cha Flum rất quan trọng như từng người trong thế giới này, còn quan trọng hơn TT Joe Biden hay Đức GH Francis, còn quan trọng hơn triệu phú FB Mark Zuckerberg và tỉ phú Bill Gates.

Sứ vụ của ngài là có cuộc chiến với Satan. Giống như Thánh Biển Đức ở trong hang động, Thánh Antôn ở trong sa mạc, và Thánh John Vianney ở trong phòng ngài, đã chiến đấu chống ma quỷ, Cha Flum hiểu biết rằng cha sẽ phải đối diện với ma quỷ vì ngài yêu thích cuộc sống tu rừng để cầu nguyện cho các linh mục đang hoạt động khắp nơi. Satan muốn phá các linh mục độc thân nên cha Flum dâng hiến đời ngài cho Chúa để cầu cho các linh mục.


Khi vợ tôi là Krista và tôi mời vị linh mục chính xứ ấy đến dùng bữa tối trước khi ngài ra đi thì ngài nói về cuộc chiến thiêng liêng mà ngài sắp bước vào.

“Chúng ta tin tưởng hoàn toàn nơi Chúa. Satan thông minh và có quyền lực nhiều hơn tôi, nhưng ơn Thánh Chúa mạnh mẽ hơn. Nếu như tôi vẫn ở trong tình trạng ân sủng thì cuộc chiến chống ma quỷ không hoàn toàn tuỳ thuộc nơi tôi mà còn có Đức Mẹ Maria, thiên thần bản mệnh của tôi và Thánh Michael, vì tôi sẽ cùng đi với các Ngài. Dĩ nhiên, ma quỷ sẽ gắng sức lôi kéo tôi xa rời Chúa nhưng tôi vẫn biết rằng Thánh Teresa thành Avila nói với Satan: ‘Ồ, chỉ là mày thôi à."

“Sẽ có sự bình an đến khi chúng ta biết cách thức làm việc của ma quỷ. Người ta sợ hãi ma quỷ nhưng chúng ta phải hiểu hắn là ai và hắn là gì, điều quan trọng nhất là hắn đã bị đánh bại. Hắn chỉ là một ảo thuật gia. Hắn cố gắng lừa dối chúng ta để ta tin rằng hắn quan trọng hơn. Hắn là kẻ nói dối. Các quyền lực mà hắn có là từ cách Chúa sáng tạo ra hắn. Khi chúng ta sống trong ân sủng của Chúa thì ma quỷ biết rằng hắn chống lại ta và Thiên Chúa."

“Đối với ma quỷ thì giống như bạn chiến đấu lần đầu và đem theo người anh của mình đi theo. Bạn sợ hãi nhưng không nên sợ hãi. Bạn luôn được bảo vệ."

Kim Hà, 30/11/2021