Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 32)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 36)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 41)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 63)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 67)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 99)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 100)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5048: CHÚA CHỮA LÀNH TA NƠI MÁNG CỎ.

Saturday, December 25, 20214:49 PM(View: 96)

gs11CN 5048: CHÚA CHỮA LÀNH TA NƠI MÁNG CỎ

https://www.foxnews.com/opinion/lonely-christmas-god-with-us

Nhiều người trong chúng ta hiểu rõ ý nghiã của sự cô đơn.  Giải pháp chữa lành cho sự cô đơn không thể tìm thấy ở một quán bar rượu, một nơi hẹn hò, một người phối ngẫu hay một cái hội đoàn nào đó. Chính Thiên Chúa chữa lành cho một trái tim cô đơn ở trong một máng cỏ.

Không ai biết tôi, họ có thể biết tên của tôi nhưng không biết rõ trái tim của tôi. Tôi có một con số An Sinh Xã Hội nhưng tôi không có một cuộc sống bận rộn hay một người tri kỷ. Chắng ai thật sự hiểu biết tôi. Không ai ở gần tôi. 

Trong hai năm gánh chịu bịnh đại dịch COVID-19, chúng ta đã học hỏi rất nhiều về ý nghĩa của cuộc đời giống như sự giãn cách xã hội và cách ly cuộc sống. Những những điều xẩy ra trong hai năm 2020 và 2021 làm cho chúng ta cảm thấy cô đơn hơn. Chúng ta cần có ai đó ở gần chúng ta.

Kể từ khi bà Evà được Chúa tạo ra từ cái xương sườn của ông Adam, chúng ta luôn muốn tiếp xúc với nhau. Chúng ta cần có sự giao tiếp thân mật. Chúng ta cần có sự khác biệt, vì trái tim ta cô đơn buồn phiền và sợ hãi.

"Không ai cần tôi. Lũ con đã cần đến tôi. Việc làm cần đến tôi. Vợ hoặc chồng tôi không cần tôi."

Sự cô đơn thường phát xuất từ những cảm tưởng là mình không quan trọng. Tôi muốn được ai đó nhớ đến mình.

Đã có một người đàn ông ở vùng Trung Tây đặt một máy rút tiền ATM ở ngôi mộ của ông ta. Khi những người thừa kế của ông muốn rút tiền thì họ phải ra nghĩa địa nơi có ngôi mộ của ông. Họ phải bấm mã số bí mật rồi mang biên nhận đến nhà băng mà lãnh tiền. Chỉ vì ông không muốn cho con cháu quên ông. Ông rất sợ con cháu quên ông.

Làm cách nào mà chúng ta có thể chịu được tư tưởng chịu lẻ loi, cô độc? Làm cách nào để thích ứng với sự cô đơn?

Có người nói rằng hãy sống cách bận rộn, hãy uống rượu. Có người nuôi thú vật trong nhà. Có người mua "người tình". Có người tìm phương pháp trị liệu. Nhưng có một số ít những người khôn ngoan và quý báu vì họ biết đi tìm Chúa.

Đó là chương trình của Thiên Chúa. Giải pháp cuối cùng của Thiên Chúa để giải quyết vấn đề cô đơn là:

"Không thể bớt cô đơn khi ở trong bar rượu, không ở trong những cuộc hẹn hò, không ở nơi người phối ngẫu hay bất cứ một cuộc hộì họp xã hội nào cả. Thiên Chúa chữa lành cho một trái tim cô đơn lẻ loi là ở nơi máng cỏ, nơi có Hài Nhi Giesu ở vùng Bethlehem. Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Emmanuel."

MỪNG CHÚA HÀI ĐỒNG

CHÚA đang ở trong MÁNG CỎ để tìm chúng ta.

Ngài đang tìm kiếm mỗi người chúng ta, không phải để cần chúng ta phải dâng Ngài chăn êm, nệm ấm hay cao lương mỹ vị.

Ngài đã thực sự trở thành LƯƠNG THỰC khi nằm trong MÁNG CỎ.

Ngài đã gõ cửa tất cả các nhà hàng, khách sạn kể cả nhà nghỉ. Nhưng tất cả đã THẲNG TAY TỪ CHỐI Ngài.

Không biết chúng ta có chỗ cho Ngài trong lòng mình không? Chúng ta có sẵn sàng dâng Ngài một tấm chăn đơn không?

Điều chắc chắn là Ngài không đòi chúng ta phải trang hoàng nhà cửa với muôn ánh đèn lung linh, với yến tiệc linh đình, với bạn bè tấp nập.

Ngài chỉ muốn chúng ta tặng biếu cho những người mang hình ảnh Ngài một nụ cười.

Những người đó không ai xa lạ vì họ là anh em của chúng ta, là những người cần bàn tay chúng ta trợ giúp.

Kim Hà, 25/12/2021
No photo description available.