Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 32)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 36)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 41)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 63)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 66)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 98)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 100)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5050: XIN CHÚA Ở LẠI VỚI CON!

Saturday, December 25, 20216:29 PM(View: 104)
gCN 5050: XIN CHÚA Ở LẠI VỚI CON!

Tôi còn nhớ mãi về mùa Giáng Sinh năm 1980, khi gia đình chúng tôi vừa đến Mỹ được hai tháng. Chúng tôi đến Mỹ ngày 16/10/1980.

Sau khi ở chung với mẹ tôi được 1 tháng thì gia đình tôi phải dọn từ vùng Burbank, thuộc quận hạt Los Angeles xuống quận hạt Orange County vì đó là nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống.

Khi đến được vùng Orange County, lòng chúng tôi vui mừng vì cảm thấy được an ủi rất nhiều. Đi đâu cũng gặp người đồng hương nên không thấy cô đơn và lạc lõng. Chúng tôi thuê căn nhà 3 phòng giá 530 đô/tháng. Mà tiền chính phủ cho chỉ có 700 đô mỗi tháng. Chi phí cho các sinh hoạt điện, nước, điện thoại, gas, rác... thì chỉ còn có khoảng 200 đô để mua thức ăn và lo tiền chi phí bảo hiểm, và tiền tiêu pha của cả một gia đình 7 người. Đời sống lúc đầu rất chật vật.

Vào gần ngày Giáng Sinh 1980, tôi bồng baby mới 5 tháng của tôi đi mua sắm ở chợ KMart cùng với 4 đứa con nhỏ khác. Các con tôi thấy đồ chơi gì cũng đòi mua, mà tôi làm gì có dư tiền để đáp ứng nhu cầu lớn lao của các con nhỏ?

Tôi đã khóc rất nhiều vì sự chật vật và thiếu thốn này. Các con tôi đòi mua đồ chơi không được thì quay ra giận hờn bố mẹ vì đã không đáp ứng nhu cầu của chúng.

Bản thân tôi ngay từ khi còn nhỏ đã thích những hộp nhạc (music boxes). Hễ cứ vặn dây cót lên là nhạc vang lên, thôi thì đủ mọi bài nhạc quen thuộc.
Tôi nhớ hôm ấy, tôi mua một hộp nhạc trong hình dáng của ông già Noel. Thế là vừa nghe nhạc, vừa trưng bày hình ảnh ông già Noel mặc quần áo đỏ, có hàm râu trắng và cái bụng to.

Tối hôm đó, cháu Ninh, 8 tuổi đã chạy lung tung nên bị lạc mẹ. Cháu khóc tìm mẹ và các anh chị em. Sau cùng có người thương cháu nên dắt cháu đi tìm gia đình trong khu thương mại. Khi tìm được gia đình, cháu lại càng khóc lớn. Tôi cũng rất lo sợ nếu như lạc đi đứa con trai thì không biết làm sao? May mà tìm thấy cháu. Tạ ơn Chúa!

Tôi bèn đưa hộp nhạc cho cháu Ninh để cho nó nín khóc. Hộp ấy có bài hát sau đây: Away in a Manger, tức là Trong Máng Cỏ. Lời nhạc rất ý nghĩa:

"Ở trong một máng cỏ, không có chiếc giường ngủ, Chúa Giêsu Hài Đồng đã gối cái đầu nhỏ nơi máng cỏ.
Có ngôi sao trên trời nhìn xuống nơi Chúa nằm. Chúa Giêsu Hài Đồng nằm ngủ trong đống rơm.
Các con vật cúi xuống làm Chúa Giêsu Hài Đồng thức dậy, nhưng Chúa Hài Đồng không khóc.

Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa, xin Ngài hãy từ trên trời nhìn xuống và ở bên cạnh con cho đến sáng.
Xin Chúa Giêsu hãy ở gần bên con, xin ở lại với con. Xin Ngài ở gần bên con và yêu con mãi mãi, con cầu xin Chúa. Amen."

Lạy Chúa Giêsu, với sự chăm sóc chu đáo của Chúa, cúi xin Chúa chúc phúc cho tất cả các trẻ thơ thân thương. Amen.

Xin Chúa cho chúng con lên Thiên Đàng ở với Chúa luôn mãi. Amen.

Lạy Chúa, xin thương xót tất cả các trẻ thơ, nhất là các trẻ mồ côi, không có nơi nương náu và tựa đầu. Amen.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những trẻ thơ đang bơ vơ không người chăm sóc. Amen.

LẠY THIÊN CHÚA,
Ngài toàn năng, đầy lòng thương xót, và là CHA thật sự của nhân loại chúng con. Xin CHA tha thứ, ở cùng và bảo vệ chúng con vì chúng con là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối, trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ chúng con lâm chung. Amen.

Chiên Thiên Chúa, đã được Thiên định để chịu hy sinh. Không có gì lớn lao như Thánh Lễ. Nếu Chúa có những sự quý giá hơn Thánh Lễ thì Ngài đã ban tặng cho chúng ta rồi. Amen. (Thánh Gioan Vianney)

Hãy luôn gắn bó với đạo Công Giáo vì chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới ban cho bạn sự bình an đích thực. Chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới có Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Chúa Giêsu là Hoàng Tử Hoà Bình chân thật. (Cha Thánh Padre Pio)

Kim Hà, 25/12/2021

Away in a Manger
Away in a manger, no crib for a bed,
The little Lord Jesus laid down his sweet head.

The stars in the sky looked down where he lay,
The little Lord Jesus asleep in the hay.

The cattle are lowing, the baby awakes,
But little Lord Jesus no crying he makes.

I love Thee, Lord Jesus, look down from the sky
And stay by my cradle 'til morning is nigh.

Be near me, Lord Jesus, I ask Thee to stay
Close by me forever, and love me, I pray.

Bless all the dear children in thy tender care,
And take us to heaven, to live with Thee there.

Carrie Underwood - Away In A Manger (Official Audio Video)