Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 32)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 36)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 39)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 62)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 66)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 98)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 100)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5056: NƯỚC VÀ VỆ SINH

Wednesday, December 29, 20211:06 PM(View: 119)

songCN 5056: NƯỚC VÀ VỆ SINH

Trong một thông báo của thành phố gửi cho các cư dân, họ đã nói về sự cần thiết khi phải tiết kiệm nước dùng vì các thành phố ở Nam California thường phải đi mua nước ở sông Colorado và ở các sông thuộc miền Bắc California để sử dụng. Họ có dặn một điều rất thú vị:

"Xin đừng hát trong lúc tắm vì như thế sẽ tắm lâu hơn và làm cho tốn nước hơn."

Thì ra đó là điều mà ít ai để ý. Khi tắm, người ta cảm thấy thoải mái và vui vẻ nên thường hay huýt sáo và ca hát ông ổng. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ. Cả hai vợ chồng cũng luôn hát trong khi tắm.

Buổi sáng được tắm để cả ngày được tỉnh táo, để cảm thấy mình sạch sẽ nên tâm hồn vui vẻ, lạc quan hơn mà bắt đầu một ngày mới.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, lại tắm để cảm thấy mình có thể trút bớt nỗi bực dọc, sự mệt mỏi mà có thể được một giấc ngủ ngon.

Ở Mỹ, nhà tắm và phòng vệ sinh ở chung với nhau. Đó là nơi quan trọng nhất trong nhà.

Thứ hai là phòng ngủ, nơi mà vợ chồng, con cái được nghỉ ngơi, thư giãn và có giấc ngủ an lành.

Thứ ba là phòng bếp, nơi làm đố ăn, cũng là nơi mà gia đình xum họp sau một ngày làm việc.

Cả ba nơi này luôn được giữ sạch sẽ và thơm tho nhất. Khi đi mua nhà, người ta thường để ý đến 3 nơi này trước nhất để xem có sạch sẽ không rồi họ mới quyết định mua hay không mua.

Có điều quan trọng là ở phòng tắm tại Mỹ luôn có nước nóng nên người ta không phải đun sôi nước để có nước nóng mà dùng như ngày xưa. Đây là điều quan trọng vì xứ Mỹ lạnh, cần có nước nóng trong cách sinh hoạt, kể cả việc rửa chén.

Tôi nhớ cách đây hơn nửa thế kỷ, gia đình tôi sống ở Đà Lạt. Mỗi ngày mẹ tôi đều phải nấu nước sôi cho gia đình dùng nước tắm rửa và làm vệ sinh.

Cầu tiêu dùng chung và luôn ở tình trạng dơ dáy và hôi hám, lại còn ở rất xa khu nhà ở. Cực chẳng đã nên mỗi lần dùng cầu tiêu là một lần như chịu cực hình.

Vì thế, tôi rất vui khi thấy Cố LM là cha Raphael Trần Xuân Nhàn đã có công khi xây dựng trên 1 ngàn cầu tiêu cho dân chúng, không phân biệt lương giáo ở tại giáo xứ của cha là vùng Thanh Chương, Nghệ An.

Đức Cố Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận cũng đã từng nhắc nhở mọi người khi ngài làm cha Bề Trên của Đại Chủng Viện Huế:

"Hãy giữ các cầu tiêu luôn sạch sẽ vì nếu không thì mọi người sẽ dễ bị táo bón. Khi bị táo bón thì cuộc sống sẽ không thoải mái để sinh hoạt."

Thật sự, vệ sinh cá nhân là những điều rất cần thiết cho con người. Những ai quan tâm đến an sinh của mọi người thì thường lưu tâm đến vấn đề vệ sinh tối thiểu của con người. 

Kim Hà, 29/12/2021