Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 31)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 35)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 39)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 62)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 66)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 98)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 99)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CHỨNG NHÂN CỦA DẤU CHỈ

Thursday, December 30, 20214:50 PM(View: 38)

image001 (2)CHỨNG NHÂN CỦA DẤU CHỈ

“Bà không rời khỏi đền thờ, đêm ngày ăn chay cầu nguyện phụng sự Chúa”.

Robert Slater nói, “Không nỗi buồn nào lớn hơn nỗi buồn của một quả phụ đi bộ hàng ngày đến nghĩa trang gần đó, để đứng lặng trân một vài phút… trước khi bắt đầu công việc một ngày. Cô ấy biết, một phần của cô đang ở nghĩa trang; và phần kia, ở trong bổn phận thường nhật”.

Kính thưa Anh Chị em,

Hoàn toàn khác với quả phụ u sầu của Robert Slater, Tin Mừng hôm nay nói đến Anna, một phụ nữ goá bụa mà lòng bà vui như hội! Sau 7 năm sống với chồng, phần còn lại 77 năm đời mình, “Bà không rời khỏi đền thờ, đêm ngày ăn chay cầu nguyện phụng sự Chúa”. Bà là người chờ đợi, đọc ra dấu chỉ và là ‘chứng nhân của Dấu Chỉ’. Nhân vật độc đáo này đáng cho chúng ta suy gẫm!

Người phụ nữ này không giấu tuổi tác! Phúc Âm cho biết, như Simêon, từng ngày, bà chờ đợi Chúa với niềm tin tuyệt đối trong hàng chục thập kỷ. Bà ao ước gặp Ngài như để nắm bắt một dấu chỉ. Có lẽ bà sẽ cam chịu cho đến chết, vì lẽ, sự chờ đợi bền bỉ đó vẫn tiếp tục chiếm trọn cuộc đời bà; với bà, không có cam kết nào quan trọng hơn là chờ đợi Chúa và cầu nguyện. Vì thế, khi thánh gia lên đền thờ để chu tất lề luật, thì cùng Simêon, Anna đã nhanh chóng có mặt dưới sự thúc đẩy của Thánh Thần. Gánh nặng tuổi tác và sự chờ đợi biến mất! Họ khám phá ra Hài Nhi, một sức mạnh mới, đòi hỏi ở họ một nhiệm vụ mới. Đó là trở nên ‘chứng nhân của Dấu Chỉ’ Giêsu!

Nhà của Chúa là nhà của bà! Dường như bà đã sống trót đời ở đó. Sự tận tâm của bà đối với Thiên Chúa khiến bà nhạy cảm với sự xuất hiện của Ngài. Nhìn Simêon ẵm đứa bé trong tay, bà lập tức nhận ra đứa trẻ ấy là ai; bà bắt đầu ca ngợi Thiên Chúa cũng như nói về trẻ ấy cho người khác. Phản ứng của bà phát triển theo hai hướng, bà hướng về Chúa trong ngợi khen, và hướng về người khác để nói cho họ biết, Chúa đã đến, giải cứu dân Ngài qua trẻ này. Bà nhạy cảm với những kinh ngạc đến từ Thiên Chúa, và trở thành ‘chứng nhân của Dấu Chỉ’ Thiên Chúa tỏ hiện.

Việc cầu nguyện đã mang lại cho Anna một tầm nhìn thiêng liêng để nhận ra và loan báo Đấng Messia. Như vậy, bà đã trở thành một trong những người đầu tiên rao giảng Tin Mừng. Bà goá 84 tuổi này là nhà truyền giáo thực thụ đầu tiên trong hai tác phẩm của Luca, Phúc Âm và Công Vụ Tông Đồ. Bà chứng tỏ rằng, trung thành với việc cầu nguyện sẽ giúp mỗi người đọc ra dấu chỉ của Thiên Chúa, biết Ngài hoạt động thế nào; và sau đó, rao truyền điều Ngài muốn!

Với thuật ngữ “phụng sự Chúa”, chúng ta thường nghĩ đến các hình thức bác ái. Với Anna, cầu nguyện và ăn chay là một trong những hình thức “phụng sự Chúa” trọn hảo nhất; khi cầu nguyện, chúng ta dành thời giờ, sự tập trung, và chú ý vào Chúa, hiến dâng chính mình cho Ngài. Đời sống của bà đã khiến Anna trở thành một nhân chứng hùng hồn. Bà cho thấy, một trong những cách thức để phụng sự Ngài là cầu nguyện và hiến dâng chính mình.

Anh Chị em,

Chỉ một câu, Luca ghi lại bốn việc về bà Anna, “Bà không rời đền thờ, ăn chay, cầu nguyện và phụng sự Thiên Chúa”. Cuộc đời goá bụa của bà khác xa cuộc đời của quả phụ Robert Slater mô tả. Nó ý nghĩa hơn nhiều! Bà luôn ở trong đền thờ, hướng về Chúa trong ngợi ca, cầu nguyện; để rồi có thể hướng về tha nhân, nói về Chúa cho họ. Như bà, Thiên Chúa ước mong trái tim mỗi người chúng ta cũng luôn quy hướng về Ngài, để có thể nhạy cảm với bao dấu chỉ Thiên Chúa đang thực hiện, hầu mỗi người có khả năng đọc ra và trở thành ‘chứng nhân của Dấu Chỉ’. Chúng ta đang sống trong một khúc ngoặt xám xịt của lịch sử; với tình thế hiện nay, rất nhiều người đang sống trong buông xuôi, thất vọng. Hãy mang đến cho họ một tia hy vọng từ chính đời sống chứng tá của chúng ta! Hãy như Anna, đến với đền thờ, trung thành cầu nguyện và phụng sự Thiên Chúa trong chay tịnh để có thể chia sẻ cho người khác dấu chỉ quan trọng nhất, Dấu Chỉ Giêsu!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin dạy con biết yêu thích đời sống cầu nguyện; nhờ đó, con có thể nhạy bén với những dấu chỉ của Chúa, và nhất là trở nên ‘chứng nhân của Dấu Chỉ’ Giêsu cho anh chị em con”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)