Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 2)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 8)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 40)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

CN 5059: QUYỀN NĂNG CAO CẢ CỦA THÁNH LỄ

Sunday, January 2, 20221:04 PM(View: 843)

massCN 5059: QUYỀN NĂNG CAO CẢ CỦA THÁNH LỄ

Nguồn: Spiritdaily.com 


Thánh Thể là nguồn suối của quyền năng bao la. Thánh Lễ cũng thế. Không có gì có thể sánh được với Thánh Lễ. Các Thánh đều biết điều ấy. Thánh Maximilian Kolbe luôn đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể khoảng 10 lần trong một ngày. Thánh Padre Pio cũng thế. Ngài thường nói rằng:

“Cả ngàn lần thụ hưởng vinh quang của loài người cũng không sánh được một giờ đồng hồ sống với Thánh Thể Chúa Giêsu."

"Giây phút ta rước Lễ của Chúa Giêsu Kito hay giây phút mà ta chầu Chúa Thánh Thể là những giờ phút quý báu mà không thể mua được bằng tiếng, dù là bạc tỷ đi nữa. Khi ta ở trước mặt Chúa Giêsu Kito thì ta còn được vinh quang hơn cả khi ta ở trước mặt các vị vua hoặc hoàng hậu trên trần gian."

Thánh Thể và Thánh Lễ có chung một lịch sử. Bữa Tiệc Ly là khởi đầu cho lịch sử Thánh Lễ. Các người Kito hữu bẻ bánh khi tưởng niệm Chúa Giêsu Kito.

Vào giữa thế kỷ thứ 2, bữa tiệc Thánh bắt đầu trở thành một bữa tiệc Thánh Thể gồm có thêm bài đọc và bài giảng vào mỗi ngày Chúa Nhật.

Thánh Lễ được hình thành vào thời đại giữa Hoàng Đế Constantine vào thế kỷ thứ 4 và ĐGH Leo Cả. Đức GH Leo Cả mất vào năm 461.

Như thế Thánh Lễ được thực hành trong 2,000 năm và được linh hứng bởi Đấng Cứu Thế. Cũng có những thay đổi trong 2000 năm, nhưng điểm chính là kêu cầu quyền năng của Chúa Giêsu Kito. Đó là lời cầu nguyện hoàn hảo.

Trong Thánh lễ có cầu nguyện cho người chết. Các linh hồn ở luyện ngục cố gắng tham dự thánh lễ trên trần gian vì họ hiểu được quyền năng cao cả của Thánh Lễ. Chỉ cần một Thánh Lễ thì có thể giúp ích rất nhiều cho các linh hồn.

Trong Thánh Lễ, vị linh mục kêu cầu Chúa Thánh Thần. Điều này quan trọng bởi vì chính Chúa Thánh Thần ban tặng các đặc sủng và các quyền năng. Chúng ta cần kêu cầu Danh Ngài trong Thánh Lễ và nhiều lần khác khi ở trong nhà thờ. Không gì có thể từ Thiên Đàng ngự xuống nếu không có sự tác động của Chúa Thánh Thần. Khi chúng ta kêu cầu ngài thì Ngài mở con mắt thiêng liêng của ta. Ngài ban cho chúng ta hiểu thấu những gì mà ta không bao giờ hiểu nổi nếu bằng sức riêng của ta. Chúa Thánh Thần hiện diện với một tình trạng bình an và ân sủng.

Chúa Thánh Thần là nguồn ân sủng. Khi Ngài đến trong Thánh Lễ ngay vào đầu lễ thì ngài nhắc nhở chúng ta nhớ đến hình ảnh chim bố câu từ trời đáp xuống và đậu trên đầu Chúa Giêsu khi Ngài chịu Phép Rửa, trước khi Ngài đi làm mục vụ rao giảng công khai.

Chúa Thánh Thần cũng ban quyền năng cho vị linh mục và chúc phúc cho ngài trong một cách thức tương tự. Vì thế các linh mục có đầy quyền năng. Các linh mục là đại diện của Chúa Giêsu. Đó là lý do mà Satan thường tìm cách tấn công các ngài.

Đôi bàn tay và các ngón tay của các linh mục đã được thánh hiến. Tôi rất muốn được đôi bàn tay thánh hiến của các linh mục đụng đến tôi, hơn là đôi bàn tay của các thị nhân hay những nhà thần bí khác.

Tôi nhớ rằng một người bạn của tôi vào năm 1992 đã được ngồi trong một buổi họp giữa thị nhân nổi tiếng của Fatima là Sr. Lucia dos Santos và cựu Tổng Thống nước Phi Luật Tân là bà Corazon Aquino. Hôm đó, bà Cựu Tổng Thống Aquino đã đến nước Bồ Đào Nha với một, hai túi xách gồm đồ vật Công Giáo. Bà muốn Sr. Lucia chúc lành cho các đồ vật ấy.

Vị thị nhân ngạc nhiên và nói rằng:"Không!"

Vì bà không thể chúc lành cho các đồ vật. Chỉ có một linh mục có thể chúc phúc mà thôi. Sau đó, bà nữ tu đưa cho một vị linh mục khiêm nhường ở gần đó để chúc phúc cho các đồ vật này và trao lại cho bà cựu Tổng Thống Aquino.

Kim Hà, 2/1/2022