Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 32)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 36)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 41)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 37)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 63)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 67)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 99)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 100)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 96)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

CN 5059: QUYỀN NĂNG CAO CẢ CỦA THÁNH LỄ

Sunday, January 2, 20221:04 PM(View: 104)

massCN 5059: QUYỀN NĂNG CAO CẢ CỦA THÁNH LỄ

Nguồn: Spiritdaily.com 


Thánh Thể là nguồn suối của quyền năng bao la. Thánh Lễ cũng thế. Không có gì có thể sánh được với Thánh Lễ. Các Thánh đều biết điều ấy. Thánh Maximilian Kolbe luôn đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể khoảng 10 lần trong một ngày. Thánh Padre Pio cũng thế. Ngài thường nói rằng:

“Cả ngàn lần thụ hưởng vinh quang của loài người cũng không sánh được một giờ đồng hồ sống với Thánh Thể Chúa Giêsu."

"Giây phút ta rước Lễ của Chúa Giêsu Kito hay giây phút mà ta chầu Chúa Thánh Thể là những giờ phút quý báu mà không thể mua được bằng tiếng, dù là bạc tỷ đi nữa. Khi ta ở trước mặt Chúa Giêsu Kito thì ta còn được vinh quang hơn cả khi ta ở trước mặt các vị vua hoặc hoàng hậu trên trần gian."

Thánh Thể và Thánh Lễ có chung một lịch sử. Bữa Tiệc Ly là khởi đầu cho lịch sử Thánh Lễ. Các người Kito hữu bẻ bánh khi tưởng niệm Chúa Giêsu Kito.

Vào giữa thế kỷ thứ 2, bữa tiệc Thánh bắt đầu trở thành một bữa tiệc Thánh Thể gồm có thêm bài đọc và bài giảng vào mỗi ngày Chúa Nhật.

Thánh Lễ được hình thành vào thời đại giữa Hoàng Đế Constantine vào thế kỷ thứ 4 và ĐGH Leo Cả. Đức GH Leo Cả mất vào năm 461.

Như thế Thánh Lễ được thực hành trong 2,000 năm và được linh hứng bởi Đấng Cứu Thế. Cũng có những thay đổi trong 2000 năm, nhưng điểm chính là kêu cầu quyền năng của Chúa Giêsu Kito. Đó là lời cầu nguyện hoàn hảo.

Trong Thánh lễ có cầu nguyện cho người chết. Các linh hồn ở luyện ngục cố gắng tham dự thánh lễ trên trần gian vì họ hiểu được quyền năng cao cả của Thánh Lễ. Chỉ cần một Thánh Lễ thì có thể giúp ích rất nhiều cho các linh hồn.

Trong Thánh Lễ, vị linh mục kêu cầu Chúa Thánh Thần. Điều này quan trọng bởi vì chính Chúa Thánh Thần ban tặng các đặc sủng và các quyền năng. Chúng ta cần kêu cầu Danh Ngài trong Thánh Lễ và nhiều lần khác khi ở trong nhà thờ. Không gì có thể từ Thiên Đàng ngự xuống nếu không có sự tác động của Chúa Thánh Thần. Khi chúng ta kêu cầu ngài thì Ngài mở con mắt thiêng liêng của ta. Ngài ban cho chúng ta hiểu thấu những gì mà ta không bao giờ hiểu nổi nếu bằng sức riêng của ta. Chúa Thánh Thần hiện diện với một tình trạng bình an và ân sủng.

Chúa Thánh Thần là nguồn ân sủng. Khi Ngài đến trong Thánh Lễ ngay vào đầu lễ thì ngài nhắc nhở chúng ta nhớ đến hình ảnh chim bố câu từ trời đáp xuống và đậu trên đầu Chúa Giêsu khi Ngài chịu Phép Rửa, trước khi Ngài đi làm mục vụ rao giảng công khai.

Chúa Thánh Thần cũng ban quyền năng cho vị linh mục và chúc phúc cho ngài trong một cách thức tương tự. Vì thế các linh mục có đầy quyền năng. Các linh mục là đại diện của Chúa Giêsu. Đó là lý do mà Satan thường tìm cách tấn công các ngài.

Đôi bàn tay và các ngón tay của các linh mục đã được thánh hiến. Tôi rất muốn được đôi bàn tay thánh hiến của các linh mục đụng đến tôi, hơn là đôi bàn tay của các thị nhân hay những nhà thần bí khác.

Tôi nhớ rằng một người bạn của tôi vào năm 1992 đã được ngồi trong một buổi họp giữa thị nhân nổi tiếng của Fatima là Sr. Lucia dos Santos và cựu Tổng Thống nước Phi Luật Tân là bà Corazon Aquino. Hôm đó, bà Cựu Tổng Thống Aquino đã đến nước Bồ Đào Nha với một, hai túi xách gồm đồ vật Công Giáo. Bà muốn Sr. Lucia chúc lành cho các đồ vật ấy.

Vị thị nhân ngạc nhiên và nói rằng:"Không!"

Vì bà không thể chúc lành cho các đồ vật. Chỉ có một linh mục có thể chúc phúc mà thôi. Sau đó, bà nữ tu đưa cho một vị linh mục khiêm nhường ở gần đó để chúc phúc cho các đồ vật này và trao lại cho bà cựu Tổng Thống Aquino.

Kim Hà, 2/1/2022