Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 2)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 36)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

CN 5060: ÁNH SÁNG CHIẾU TOẢ TỪ THÁNH LỄ

Sunday, January 2, 20221:40 PM(View: 528)

angelsCN 5060: ÁNH SÁNG CHIẾU TOẢ TỪ THÁNH LỄ 

Nguồn: Spiritdaily.com


Đôi bàn tay của các linh mục có đầy quyền năng và phép lạ.

Có câu chuyện kể rằng vào ban đêm, các ngón tay cái và ngón tay trỏ của một linh mục tên là Conrad thành Costanza toả sáng. Ngài là một vị thánh. Các ngón tay của ngài sáng chói như một dấu chỉ của đức tin và tình yêu mà ngài dành cho Bí Tích Thánh Thể.

Cũng với những bàn tay thánh của các linh mục mà chúng ta được chúc lành vào đầu Thánh Lễ giống như Chúa Giêsu chúc phúc khi ở thành Betania.

Sau khi vị linh mục hướng dẫn và chúc lành cho chúng ta thì chúng ta kêu cầu Chúa Thánh Thần. Chúng ta cũng hiểu rõ những thất bại và tội lỗi của chính mình. Vị linh mục xin chúng ta nhớ lại những sự sai lầm của mình, và khi chúng ta nhận rằng mình tội lỗi, nhỏ hay lớn, thì chúng từ bỏ tội lỗi và cũng là lúc chúng ta từ bỏ Satan.

Điều rất quan trọng là từ bỏ Satan, tránh xa nó thì chúng ta bước vào những gì quan trọng trong Thánh Lễ. Nếu không thì Satan thường làm cho chúng ta chia trí, đặc biệt là trong thời gian này, khi mà ma quỷ xuất hiện nhiều hơn.

Thánh Kinh so sánh điều này với một "kẻ mạnh." (Matthew 12:29) và bảo chúng ta rằng những gì trói buộc ở dưới đất thì sẽ trói buộc trên Thiên Đàng. (Matthew 16:19).

Rồi chúng ta kêu cầu Lòng Thương Xót Chúa. Đó là một điều quan trọng nhất của Chúa Kito: Lòng Thương Xót Chúa. Điều này rất là quan trọng bởi vì như Thánh Faustina nói:

"Thiên Chúa biểu lộ tình yêu của Ngài trong một đường lối quyền lực nhất qua Lòng Thương Xót của Ngài. Tình yêu của Thiên Chúa là Lòng Thương Xót của Ngài. Chúng ta nên nài xin và nên vào trú ẩn trong Lòng Thương Xót Ngài. Chúng ta cũng biết rằng khi chúng ta đi tìm Lòng Thương Xót thì chúng ta đương nhiên tử bỏ mọi ảnh hưởng xấu của ma quỷ."

Vào những giây phút đầu của Thánh Lễ, chúng ta được vị linh mục chúc phúc, chúng ta cần cầu xin Chúa Thánh Thần để thoát khỏi ảnh hưởng của Satan, chúng ta cũng cầu xin Lòng Thương Xót Chúa.

Trong khi chịu Lễ, chúng ta được ở rất gần Trái Tim Chúa KIto. Như thế, khi chúng ta đến gần Ngài với lòng tín thác thì Ngài hứa sẽ đổ tràn ngập linh hồn chúng ta với muôn vàn ơn sủng mà chúng ta không thể chứa hết được và do đó, chúng ta chiếu sáng cho những người khác.

Đó là lý do tại sao sau Thánh Lễ, chúng ta cảm thấy mình sạch sẽ và trắng toát vì chúng ta được chiếu sáng. Ân sủng trào tràn từ trong ra ngoài.

Tôi thường nhìn vào những ai đi lễ thường xuyên, đặc biệt là các phụ nữ lớn tuổi đã từng tham dự thánh lễ hàng ngày trong nhiều năm. Tôi nhận thấy một luồng ánh sáng sạch sẽ bao bọc lấy họ. Họ toả sáng một cách rực rỡ. Đó là một luồng sáng có thể bảo vệ chúng ta chống lại những tà thần của kẻ dữ.

Kim Hà, 2/1/2022