Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 2)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 36)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Hòa Bình - Thời Cuộc: Căng Thẳng Thế Chiến

Thursday, January 6, 20229:19 PM(View: 196)

dghvameĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Hòa Bình - Thời Cuộc: Căng Thẳng Thế Chiến

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Giáo Hội của chúng ta, Giáo Hội được Chúa Kitô thiết lập là một Giáo Hội Hiện Thế,
một Giáo Hội, theo chiều hướng của Công Đồng Chung Vaticanô II (1962 - 1965) là một Giáo Hội trong thế giới ngày nay,
do đó, Giáo Hội phải là "Ánh Sáng Muôn Dân - Lumen Gentium", để có thể đem "Vui MỪng và Hy Vọng - Gaudium et Spes"
đến cho một thế giới loài người càng văn minh càng khủng hoảng đức tin, càng phá sản văn hóa, càng bạo loạn xã hội,
Tóm lại, đúng như Thánh GH GP II đã cảm nhận là "thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao" (Balan 17/8/2002)!

Đúng thế, thế giới nhân bản tột đỉnh và văn minh tân tiến chưa từng có ngày nay đang chủ trương hòa bình là không có chiến tranh và ở chỗ cân bằng vũ khí, trong khi đó, nếu lời Chúa "là thần linh và là sự sống" (Gioan 6:63), không bao giờ sai lầm và không thể nào không hiện thực: "Ai dùng gươm sẽ chết vì gươm" (Mathêu 26:52), thì thế giới càng ngày càng đua nhau chế tạo vũ khí nguyên tử, chế tạo những tên lửa siêu thanh, những phi đạn xuyên lục địa mang đầu đạn nguyên tử v.v. Chắc chắn sẽ chết vì nguyên tử, không thể nào thoát khỏi thế chiến thứ ba, thế chiến nguyên tử... khiến con người tự diệt vong ... vào một lúc nào đó bất khả tránh!

Trong sứ điệp cho Ngày Hòa Bình Thế Giới 2022 của mình, ĐTC Phanxicô đã cảnh báo và kêu gọi như sau:

"Ngày nay, con đường hòa bình mà thánh Phaolô VI đã gọi bằng tên mới là phát triển toàn diện,
không may là vẫn còn xa cách với cuộc sống thực của nhiều người và do đó, xa cách với gia đình nhân loại của chúng ta ..."

"Bất chấp nhiều nỗ lực nhắm đến việc đối thoại mang tính xây dựng giữa các quốc gia, tiếng ồn ào chói tai của chiến tranh và xung đột đang ngày càng gia tăng..."

"Trong một thế giới vẫn còn bị bao trùm bởi trận đại dịch đã tạo ra quá nhiều vấn đề, 'một số người cố gắng trốn chạy khỏi thực tế, trú ẩn trong thế giới nhỏ bé của riêng họ; những người khác phản ứng với trận đại dịch bằng bạo lực hủy diệt..."

"Trong những năm gần đây, nguồn tài trợ cho giáo dục và đào tạo đã giảm đáng kể trên toàn thế giới; chúng bị xem là tiêu tốn hơn là đầu tư. ..

Ngược lại, các chi tiêu quân sự đã tăng vượt quá mức vào cuối Chiến tranh Lạnh và chúng dường như chắc chắn sẽ tăng vượt mức..."

Do đó, đã đến lúc các chính phủ cần cấp thiết phát triển các chính sách kinh tế nhằm đảo ngược tỷ lệ công quỹ dành cho giáo dục và vũ khí.

Việc theo đuổi một quá trình giải trừ quân bị quốc tế thực sự chỉ có thể mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của các dân tộc và quốc gia,
giải phóng các nguồn lực tài chính để sử dụng một cách thích hợp hơn cho y tế, trường học, cơ sở hạ tầng, chăm sóc lãnh thổ và v.v.."

Trong tinh thần tin tưởng nguyện cầu, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi Sứ Điệp Hòa Bình 2022 của ĐTC kèm theo tình hình chính trị và vũ khí thế giới thật nguy hiểm hiện nay...Chưa kể đến tình hình đại dịch toàn cầu covid-19 càng ngày càng nguy biến, nhất là ở Hoa Kỳ hiện nay,
ở những cái links tùy nghi ở cuối email này nhé.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Hoà bình năm 2022
2022 : Khủng hoảng Iran, Ukraina, Đài Loan đe dọa thế giới
Chiến tranh trong tương lai sẽ như thế nào?
DTCPhanxico.SuDiepHoaBinh-ThoiCuoc.CangThangTheChien.mp3
https://youtu.be/f7n_Rb38_4c