Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 27)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 50)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 58)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 86)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 85)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Hòa Bình - Thời Cuộc: Căng Thẳng Thế Chiến

Thursday, January 6, 20229:19 PM(View: 19)

dghvameĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Hòa Bình - Thời Cuộc: Căng Thẳng Thế Chiến

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Giáo Hội của chúng ta, Giáo Hội được Chúa Kitô thiết lập là một Giáo Hội Hiện Thế,
một Giáo Hội, theo chiều hướng của Công Đồng Chung Vaticanô II (1962 - 1965) là một Giáo Hội trong thế giới ngày nay,
do đó, Giáo Hội phải là "Ánh Sáng Muôn Dân - Lumen Gentium", để có thể đem "Vui MỪng và Hy Vọng - Gaudium et Spes"
đến cho một thế giới loài người càng văn minh càng khủng hoảng đức tin, càng phá sản văn hóa, càng bạo loạn xã hội,
Tóm lại, đúng như Thánh GH GP II đã cảm nhận là "thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao" (Balan 17/8/2002)!

Đúng thế, thế giới nhân bản tột đỉnh và văn minh tân tiến chưa từng có ngày nay đang chủ trương hòa bình là không có chiến tranh và ở chỗ cân bằng vũ khí, trong khi đó, nếu lời Chúa "là thần linh và là sự sống" (Gioan 6:63), không bao giờ sai lầm và không thể nào không hiện thực: "Ai dùng gươm sẽ chết vì gươm" (Mathêu 26:52), thì thế giới càng ngày càng đua nhau chế tạo vũ khí nguyên tử, chế tạo những tên lửa siêu thanh, những phi đạn xuyên lục địa mang đầu đạn nguyên tử v.v. Chắc chắn sẽ chết vì nguyên tử, không thể nào thoát khỏi thế chiến thứ ba, thế chiến nguyên tử... khiến con người tự diệt vong ... vào một lúc nào đó bất khả tránh!

Trong sứ điệp cho Ngày Hòa Bình Thế Giới 2022 của mình, ĐTC Phanxicô đã cảnh báo và kêu gọi như sau:

"Ngày nay, con đường hòa bình mà thánh Phaolô VI đã gọi bằng tên mới là phát triển toàn diện,
không may là vẫn còn xa cách với cuộc sống thực của nhiều người và do đó, xa cách với gia đình nhân loại của chúng ta ..."

"Bất chấp nhiều nỗ lực nhắm đến việc đối thoại mang tính xây dựng giữa các quốc gia, tiếng ồn ào chói tai của chiến tranh và xung đột đang ngày càng gia tăng..."

"Trong một thế giới vẫn còn bị bao trùm bởi trận đại dịch đã tạo ra quá nhiều vấn đề, 'một số người cố gắng trốn chạy khỏi thực tế, trú ẩn trong thế giới nhỏ bé của riêng họ; những người khác phản ứng với trận đại dịch bằng bạo lực hủy diệt..."

"Trong những năm gần đây, nguồn tài trợ cho giáo dục và đào tạo đã giảm đáng kể trên toàn thế giới; chúng bị xem là tiêu tốn hơn là đầu tư. ..

Ngược lại, các chi tiêu quân sự đã tăng vượt quá mức vào cuối Chiến tranh Lạnh và chúng dường như chắc chắn sẽ tăng vượt mức..."

Do đó, đã đến lúc các chính phủ cần cấp thiết phát triển các chính sách kinh tế nhằm đảo ngược tỷ lệ công quỹ dành cho giáo dục và vũ khí.

Việc theo đuổi một quá trình giải trừ quân bị quốc tế thực sự chỉ có thể mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của các dân tộc và quốc gia,
giải phóng các nguồn lực tài chính để sử dụng một cách thích hợp hơn cho y tế, trường học, cơ sở hạ tầng, chăm sóc lãnh thổ và v.v.."

Trong tinh thần tin tưởng nguyện cầu, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi Sứ Điệp Hòa Bình 2022 của ĐTC kèm theo tình hình chính trị và vũ khí thế giới thật nguy hiểm hiện nay...Chưa kể đến tình hình đại dịch toàn cầu covid-19 càng ngày càng nguy biến, nhất là ở Hoa Kỳ hiện nay,
ở những cái links tùy nghi ở cuối email này nhé.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Hoà bình năm 2022
2022 : Khủng hoảng Iran, Ukraina, Đài Loan đe dọa thế giới
Chiến tranh trong tương lai sẽ như thế nào?
DTCPhanxico.SuDiepHoaBinh-ThoiCuoc.CangThangTheChien.mp3
https://youtu.be/f7n_Rb38_4c