Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 14)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 18)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 27)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 50)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 57)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 86)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 85)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT, CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA NĂM C (09/01/2022) KHỞI ĐÂU KHÔNG THỂ HOÀNH TRÁNG HƠN

Friday, January 7, 202210:54 AM(View: 48)
bóngtoiSUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT, CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA NĂM C (09/01/2022)
 KHỞI ĐÂU KHÔNG THỂ HOÀNH TRÁNG HƠN
 
"Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha"
 
I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ
 
Phụng vụ Mùa Giáng Sinh kết thúc với Lễ mừng biến cố hay sự kiện Chúa Giêsu chịu phép rửa bởi tay Gioan trong dòng sông Giócđan. Chúa Giêsu là Đấng Mêsia mà dân Israel mong đợi. Chúa Giêsu là Đấng thánh, là Đấng chẳng những vô tội mà còn là Đấng xóa tội trần gian. Tại sao Người lại chịu phép rửa của Gioan để tỏ lòng thống hối? Hành động ấy có ý nghĩa gì? Hơn nữa sau khi Chúa Giêsu bước lên khỏi nước và dang cầu nguyện thì một sự kiện vô tiền khoáng hậu lại xẩy ra: ”Trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu, và có tiếng từ trời phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha". Sự kiện này có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy dành thời gian và tâm trí để suy gẫm về ý nghĩa của hai sư kiện trên.
 
II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 3,15-16.21-22: Khi ấy,trong lúc dân chúng đang mong đợi, và mọi người tự hỏi trong lòng rằng: "Gioan có phải là Đấng Kitô không?", Gioan lên tiếng bảo mọi người rằng: "Phần tôi, tôi rửa anh em trong nước, nhưng Đấng cao trọng hơn tôi đang đến, và tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người, chính Người sẽ rửa anh em trong Chúa Thánh Thần và trong lửa!"
 
Vậy khi tất cả dân chúng đã chịu phép rửa, và chính lúc Chúa Giêsu cũng đã chịu phép rửa xong, Người đang cầu nguyện, thì trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu, và có tiếng từ trời phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha".
 
III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 2,1-12:
 
3.1 Sự kiện hay biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa từ tay Gioan khởi đâu một giai đoạn mới trong cuộc đời Đấng Mêsia: đó là giai đoạn cuộc sống công khai của Chúa Giêsu mà trọng tâm là Chúa Giêsu rao giảng về Nước Trời và mặc khải về Thiên Chúa là Cha, là Tình Yêu cho Israel và toàn nhân loại. Sự kiện khởi đầu sứ mạng gồm hai việc trái ngược nhau: Chúa Giêsu hạ mình xuống và được Chúa Cha và Chúa Thánh Thần nâng lên.
 
3.2 Hai ý nghĩa của sự kiện Chúa Giêsu chịu phép rửa từ tay Gioan:
 
a) Ý nghĩa thứ nhất: Chúa Giêsu hòa mình vào dòng người Do-thái ý thức mình có tội với Thiên Chúa và mong đợi Đấng Cứu Độ mà Thiên Chúa đã hứa sẽ gửi đến. Chúa Giêsu thể hiện tình liên đới của một Đấng Thiên Chúa nhập thể làm người với dân Israel nói chung và với các tội nhân nói riêng. Nhiều người nhấn mạnh đến sự hạ mình của Chúa Giêsu trong biên cố Người chịu phép rửa từ tay Gioan. Nhưng điều đáng chúng ta quan tâm hơn là hành động hòa mình vào dòng tội nhân để thể hiện tình liên đới của D(ấng Mêsia với Israel nói riêng và với nhân loại nói chung.
 
b) Ý nghĩa thứ hai: Sau khi Chúa Giêsu chịu phép rửa bởi tay Gioan thì Thiên Chúa Cha và Thánh Thần đã long trọng xác nhận và công bố Chúa Giêsu Nagiaret: "là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha" Sự kiện “Trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu, và có tiếng từ trời phán” có nghĩa đây là khung cảnh của một cuộc thần hiện, giống như nhiều cuộc thần hiện khác trong lịch sử Thánh Kinh Kitô giáo.
 
IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 2,1-12:
 
4.1 Chúng ta hãy học cùng Chúa Giêsu sống tình liên đới với mọi người nhất là với người nghèo: Là Con Thiên Chúa nhưng Chúa Giêsu đã thành người và đã đảm nhận tất cả mọi hệ lụy của thân phận con người. Chúa Giêsu là người Do-thái nên đã sống niềm tin và khát vọng của dân Israel về Thiên Chúa, về ơn cứu độ. Chính từ hành động liên đới này của Chúa Giêsu mà Công Đồng Vatican II đã long trọng công bố: ”Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của người nghèo và những ai đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của các môn đệ Chúa Kitô, và không có gì thực sự là của con người mà lại không gieo âm hưởng trong lòng họ. Thực vậy, cộng đoàn của họ được cấu tạo bằng những con người đã được qui tụ trong Chúa Kitô, được Chúa Thánh Thần hướng dẫn trong cuộc lữ hành về Nước Cha và đã đón nhận tin mừng cứu rỗi đem tới cho mọi người. Vì thế, cộng đoàn ấy mới nhận thấy mình thực sự liên hệ mật thiết với loài người và lịch sử nhân loại1*.
 
Chúng ta hãy thể hiện tình liên đới của mình với con người, với dân tộc, với người nghèo, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn thử thách như dịch bệnh hiện nay.
 
4.2 Chúng ta hãy học cùng Chúa Giêsu mà sống đẹp lòng Cha: Chót điểm của đời sống Kitô hữu là sống tình con thảo với Thiên Chúa là Cha, sống tình huynh đệ với mọi người. Chúa Giêsu đã đến trần gian để thực thi thánh ý Cha vá cứu độ nhân loại.
 
Chúng ta hãy học với Người để trở nên con cái yêu dấu của Cha, đẹp lòng Cha trong mọi sự.
 
V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 2,1-12:
 
Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã tỏ tình liên đới với các hối nhân khi chịu phép rửa bởi tay Gioan và đã được Cha công nhận là Con Yêu Dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.
 
Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN
 
1.- «Trong lúc dân chúng đang mong đợi, và mọi người tự hỏi trong lòng rằng: "Gioan có phải là Đấng Kitô không?» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người ơn khát khao tìm kiếm Đấng Cứu Thế mà Thiên Chúa gửi đến cho loài người.
 
Xướng: Chúng ta cùn g cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!
 
2.- «Gioan lên tiếng bảo mọi người rằng: "Phần tôi, tôi rửa anh em trong nước, nhưng Đấng cao trọng hơn tôi đang đến, và tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người, chính Người sẽ rửa anh em trong Chúa Thánh Thần và trong lửa!» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy nhiệt thành giúp người khác tìm ra Chúa Giêsu Kitô là Đấng xóa tội trần gian.
 
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!
 
3.- «Vậy khi tất cả dân chúng đã chịu phép rửa, và chính lúc Chúa Giêsu cũng đã chịu phép rửa xong, Người đang cầu nguyện, thì trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô nhận mình là người có tội cần được Thiên Chúa đoái thương.
 
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!
 
4.- «Và có tiếng từ trời phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho tất cả các Kitô hữu biết trân quý mạc khải mà Thiên Chúa đã ban cho họ trong/qua Hội Thánh mà sống hiều thảo với Thiên Chúa là Cha theo gương Chúa Giêsu Kitô.
 
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!
 
LỜI KẾT:
 
Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Người đã tỏ tình liên đới với dân Israel nói chung với các hối nhân nói riêng khi chịu phép rửa bởi tay Gioan.
 
Chúng con xin Cha ban sức mạnh cho chúng con để chúng con luôn sống đẹp lòng Cha, trở nên con cái yêu dấu của Cha. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.
 
Sàigòn ngày 07 tháng 01 năm 2022
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội