Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 0)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 2)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 28)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 19)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

CN 5067: CÁC LINH HỒN VÔ HÌNH (1)

Friday, January 7, 202212:59 PM(View: 443)

lnCN 5067: CÁC LINH HỒN VÔ HÌNH (1)

Trich từ trang nhà Forums of the Virgin Mary:

Sau đây là các cách chỉ dẫn cho chúng ta nhận ra các linh hồn và bảo vệ chính mình. Sự mất đức tin bắt đầu với sự từ chối thế giới vô hình. Điều đầu tiên là họ không tin là ma quỷ có thật mà họ cho rằng đó là sự sáng tạo của con người khi nói đến sự dữ.

Các nhà trừ quỷ đã chống lại ma quỷ trong nhiều thập niên. Họ còn thu thập nhiều vật dụng từ miệng của những kẻ bị ma quỷ ám hại như: Móng tay, ly thuỷ tinh, gỗ, sắt...Thật sự thì ma quỷ hiện diện, đó là điều mà giáo lý đức tin có nói đến.

Có các linh hồn của người chết mà các nhà trừ quỷ tìm thấy trong các ngôi nhà, cũng có những kẻ bị quỷ ám. Cũng có các linh hồn không phải là ma quỷ mà là những linh hồn ở luyện ngục được phép hiện về trên trái đất, với sự cho phép của Thiên Chúa để xin lời cầu nguyện cho họ sớm được lên Thiên Đàng.

Có những nhà thần bí thường được các linh hồn hiện về xin lời cầu nguyện, đặc biệt là Cha Thánh Padre Pio và Bà María Simma. Có những người sau khi chết không được lên Thiên Đàng mà ở luyện ngục hay ở hoả ngục. Một số người bị kẹt lại ở trên trái đất vì họ còn lưu luyến vật chất thế gian, hoặc bởi vì họ hận thù và bị từ chối bởi những người chung quanh, hoặc bởi vì họ đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ.

Có thể họ là những linh hồn bị hành hạ. Người ta cũng gọi họ là những linh hồn lang thang hay những linh hồn đau khổ.

Cố linh mục Gabriele Amorth nói rằng khi ta gặp gỡ các linh hồn thống khổ, ta sẽ thấy họ có liên quan đến ma quỷ. Chúng ta cần rất thận trọng bởi vì có thể có phương cách giải thoát cho các linh hồn ấy, nhưng cũng có thể là ta đang làm việc với ma quỷ.

Nhà trừ quỷ, LM José Antonio Fortea trong lúc trừ quỷ thì thấy các linh hồn người ta ở trong những ngôi nhà bị quỷ cư ngụ. Có các linh hồn của người chết nhưng không phải ma quỷ hay là linh hồn của những kẻ bị đoạ xuống hoả ngục. Có nhiều người không biết Chúa Giêsu Kito, vì không ai nói cho họ về Chúa cả.

Cha Fortea nói rằng họ nói với một giọng khác, không phải là giọng của ma quỷ. Họ không diễn tả sự tức giận của ma quỷ. Họ có khuynh hướng diễn tả nỗi buồn vời vợi. Nếu một linh hồn tỏ ra tức giận thì đó là sự giận dữ của một con người đã cảm thấy mình bị Chúa bỏ rơi. Nhưng rồi linh hồn ấy hiểu ra rằng chính hắn là người đáng trách về mọi sự, không phải là Chúa hay những người mà hắn đã từng sống chung.

Họ có thể cầu nguyện, có thể lúc đầu họ không cầu nguyện, nhưng cuối cùng thì họ cầu. Khi họ cầu thì họ không hận thù, oán ghét gì cả. Linh hồn hư mất ấy có thể cầu xin sự tha thứ vì những lầm lỗi của họ, trong khi ma quỷ thì không bao giờ cầu xin sự tha thứ.

Một con ma quỷ có thể giả vờ làm người này, kẻ nọ, nhưng nếu nhà trừ quỷ lấy quyền năng của vị linh mục mà bắt hắn nói tên hắn ra, cuối cùng thì hắn vẫn phải tiết lộ danh tính của hắn. Trong khi đó, một linh hồn hư mất, cho dù có nói gì đi nữa thì hắn vẫn tiếp tục nói rằng mình là một con người. Nếu vị linh mục trừ quỷ bảo hắn hôn cây thánh giá thì hắn có thể hôn mà không oán ghét. Nước phép hay những vật được làm phép không làm cho hắn sợ. Hắn sẽ không la hét hay ngất xỉu.


Các con quỷ thường xuất ra sau khi la hét và ngất xỉu. Các linh hồn hư mất thì xuất ra cách thinh lặng, đa số là họ xuất ra qua miệng với tiếng thở dài.

Trước khi rời đi, đa số các linh hồn hư mất xác nhận là họ thấy một luồng ánh sáng và đi theo đó. Có nhiều linh hồn còn nói lời giã từ đối với nhà trừ quỷ và những ai đang hiện diện.

Xin Chúa thương xót những người trong gia đình của chúng con mà đang sống trong tội lỗi, không hề cầu nguyện, và không hề thống hối. Amen.

Xin Chúa cho họ được ơn thống hối và hoán cải. Amen.  
 

Kim Hà, 7/1/2022