Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 1)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 10)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 28)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 19)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 33)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.

CN 5068: CÁC LINH HỒN CHƯA ĐƯỢC GIẢI THOÁT (2)

Friday, January 7, 20222:00 PM(View: 396)

ln1CN 5068: CÁC LINH HỒN CHƯA ĐƯỢC GIẢI THOÁT (2)

Từ trang nhà From Forums of the Virgin Mary:

1. LM Amorth đã từng gặp gỡ các linh hồn người chết.

H
ọ vẫn cư ngụ tại nơi mà họ đã chết. Họ đang bị hành hạ và họ lại hành hạ những kẻ mới đến. Trong một trường hợp, cha Amorth kể rằng cha đối diện với một người đàn ông và hai người phụ nữ cùng chết trong một ngôi nhà. Trong một khoảng thời gian, họ quẩy rối một gia đình đang sống tại nhà ấy. Ngài nói rằng những lời nguyện trừ quỷ không có ảnh hưởng gì trên các linh hồn ấy. Và ngài ý thức rằng giải pháp tốt nhất là cầu nguyện cho các linh hồn người chết. 

Nói về các linh hồn bị đoạ phạt thì nhà trừ quỷ cần cho họ hiểu rằng gia đình đang ở trong nhà đó không làm gì trái phép, không thù ghét họ mà tha thứ cho họ. Trong lúc cầu nguyện thì xin hướng dẫn các linh hồn ấy đến vói ánh sáng của Thiên Chúa, Chúa Kito, nơi mà Chúa sẽ làm việc theo Thánh Ý Chúa.


2. Cha Amorth nói với một phụ nữ bị ám đã đến gặp ngài với một nỗi đau đớn rất lớn.

Cha bắt đầu cầu nguyện cho bà ta. Rồi bà ta rơi vào tình trạng ngất ngây. Ngài ra lệnh cho kẻ ấy rằng:

“Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu, nói cho ta biết ngươi là ai?"

Linh hồn ấy nói rằng mình là người gốc Calabrian và Albanian. Hắn tới ở Calabria trong ngày Lễ Các Thánh. Hắn bị chết khi đang lái xe, và tai nạn cũng đã làm cho một người khác chết. Cha Amorth nhận ra rằng khi cha nói về ma quỷ và hoả ngục thì linh hồn hắn rất khiếp sợ.

Cha hỏi thêm: “Anh đang ở hoả ngục à?"

Hắn trả lời cách mạnh mẽ rằng: “Dạ không!”

Cha hỏi tiếp: “Vậy anh đang ở nơi nào?"

Linh hồn ấy trả lời: “Dạ con ở trong bóng tối."

Cha Amorth bối rối, cha lại hỏi: "Tại sao lại có thêm người phụ nữ chết?"

Linh hồn ấy bèn kể các chi tiết cho cha nghe. Thế rồi người phụ nữ bị quỷ ám khi ra khỏi cơn ngất trí cũng kể lại y như thế cho nhà trừ quỷ rõ.

Linh hồn của kẻ chết cũng kể rằng xác của anh ta đang ở trong tay một kẻ canh giữ nghĩa địa. Kẻ canh gác này đang sử dụng thân xác anh ta để tạo ra lời nguyền rủa. Thế rồi cha Amorth hỏi xem liệu anh ta có muốn thấy Chúa không, anh ta trả lời với một tiếng: "Có" thật là dài. Rồi anh ta bỗng trở nên thanh thản.


3. Một ngày kia, vị linh mục nói với một linh hồn về Đức Trinh Nữ Maria.

Linh hồn này không biết gì về Đức Mẹ. Anh ta nói rằng tên của mẹ anh ta là Carmelina. Cha Amorth bắt đầu dạy dỗ anh ta. Linh hồn anh ta lắng nghe với lòng mong ước. Khi cha hỏi anh ta có vui lòng xin Chúa tha thứ cho mọi tội lỗi mà anh ta đã phạm không thì anh nói: "Dạ có."

Thế rồi cha Amorth giải tội cho linh hồn ấy với lời nguyện xá giải để cho linh hồn ấy ra đi bình an.

Cha hỏi bao giờ thì linh hồn ấy ra đi, hắn trả lời: “Dạ trong 20 ngày nữa ạ.”

Ngài hỏi tiếp: “Anh sẽ đi về đâu?"

Linh hồn trả lời: “Con phải đền cho tội lỗi của con ạ."

Có thể đó là luyện ngục không nhỉ?

Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen.” (Đức Mẹ ở Fatima đã nói với các em rằng mọi người nên đọc thêm lời kinh này sau mỗi chục kinh Mân Côi).

Lạy Chúa, xin tha phần phạt cho các linh hồn ở luyện ngục ạ. Amen. 
   

Kim Hà, 7/1/2022