Friday, October 7, 202212:56 PM(View: 0)
Nguồn: thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi rất cảm kích về quyần năng mạnh thế của chuỗi Kinh Mân Côi và vai trò của Đức Mẹ Maria khi Mẹ xua trừ quỷ Satan trong rất nhiều trường hợp bị quỷ ám.
Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 2)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 8)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 40)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.

CN 5070: GIẤC MƠ LẠ LÙNG

Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 499)

cggiotayCN 5070: GIẤC MƠ LẠ LÙNG

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất.

Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi. Cha mẹ anh và vị hôn thê của anh là Letha, đã quyết định đến thành phố anh ở vào ngày hôm sau. Họ vào trú ngụ tại một khách sạn qua đêm.

Người mẹ của anh vì buồn phiền nên không ngủ được trong đêm hôm ấy. Bà lăn lộn, khóc lóc và cầu nguyện. Bỗng dưng bà nhìn lên và thấy anh Wallace đứng ở dưới chân giường của bà. Bên cạnh anh có Chúa Giêsu. Anh ta có vẻ rạng ngời. Anh nói:

‘Mẹ ơi, ở nơi đây mọi sự là tình yêu."

Thế rồi anh biến đi. Sáng hôm sau, bà không biết có nên kể cho mọi người nghe về giấc mơ lạ lùng ấy hay không. Tuy nhiên người chồng của bà hắng giọng và nói một cách thận trọng rằng:

“Tôi đã có một kinh nghiệm lạ lùng nhất vào đêm qua." 

Xong ông kể rằng ông đã thấy con trai mình trong giấc mơ. Anh Wallace cũng đã nói với ba anh rằng:

“Ba ơi, ở đây mọi sự đều là tình yêu."

Bà vợ oà lên khóc và kể rằng bà cũng có giấc mơ y như thế. Cô Letha là vị hôn thê của anh Wallace cũng kể cho hai vợ chồng bà nghe rằng cô cũng thấy anh ta mặt toả sáng. Anh cũng nói y như thế với cô.

Từ đó người mẹ ấy đã gặp gỡ Chúa Giêsu thường xuyên. Bà thay đổi lối sống và cảm thấy dường như Chúa kêu gọi bà trở nên một nhà truyền giáo. Sau đó ít lâu, bà bắt đầu đi du lịch vòng quanh đất nước để chia sẻ cảm nghiệm của bà, xây dựng nhà thờ, và kể cho mọi người nghe câu chuyện con trai bà hiện về sau khi chết.

Người con gái của bà cũng là người kể câu chuyện này đã nói rằng:

"Lúc đó, tôi chỉ mới có 7 tuổi thôi nhưng khi nào tôi tỏ vẻ nghi ngờ thì tôi lại nhớ đến cảm nghiệm ấy vì cả ba người đều kể giống như nhau. Cảm nghiệm về Thiên Đàng luôn để lại một hương thơm thánh thiện. Đó là hương thơm ngọt dịu của Thiên Đàng."

Kim Hà, 9/1/2022