Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 0)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 9)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 28)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 19)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 19)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 33)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.

CN 5071: HƯƠNG THƠM THIÊN ĐÀNG

Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 458)

heavenCN 5071: HƯƠNG THƠM THIÊN ĐÀNG

Nguồn: Spiritdaily.com

Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn là cảm nhận được sự ra đi của những người đang hấp hối. Ông kể như sau:

“Tôi cảm thấy tấm màn được vén lên. Đó là tấm màn chia cách cuộc đời này và cuộc đời sau. Khi tôi nắm lấy bàn tay của một người phụ nữ đang hấp hối, tôi cảm thấy sự ấm áp của linh hồn bà ta đi nhẹ qua đôi má của tôi khi linh hồn ấy ra khỏi thân xác bà ta. Có một làn gió thoảng qua mát rượi trong phòng. Tôi ngửi được mùi hương thơm quen thuộc của hoa lilac và hoa chanh. Tôi biết ngay rằng tấm màn ấy cho phép linh hồn bà đi qua. Kể từ người bịnh thứ nhất, tôi thường cảm thấy rất nhiều linh hồn đi qua ngưỡng cửa của Thiên Đàng. Tôi nhìn ngắm họ bước vào Thiên Đàng."

"Trong nhiều trường hợp khi tôi nắm tay người hấp hối, Chúa cho phép tôi nhìn thấy lối đi vào cửa Thiên Đàng. Ở nơi ấy, tôi nhìn thấy họ đi vào thế giới bên kia. Tôi cảm nhận được Chúa Giêsu đang ở thế giới ấy, Ngài đứng ở cửa Thiên Đàng đón chào người mới qua đời và làm cho họ trở nên mới. Tôi cảm nhận được những mầu sắc đẹp đẽ, những hình ảnh và âm thanh tuyệt vời khác hẳn những gì mà tôi cảm nhận được ở thế giới này."

"Tôi ngửi được hương thơm hoa lilac, hoa chanh, mùi thơm của các loại gỗ toả hương thơm dễ chịu, có cả mùi bánh mì và các mùi thơm khác mà tôi không biết kể ra. Cũng có khi là mùi khét như mùi lưu huỳnh của ma quỷ và mùi hôi của thân xác hư hoại."

Thật vậy, có nhiều vị thánh toả hương thơm ngào ngạt, đó là mùi hương thơm thánh thiện mà người Công Giáo thường biết. Dường như chúng ta đều biết câu chuyện của nhà thần bí Maria Esperanza. Bà là người dân ở nước Venezuela, Nam Mỹ. Bà có mùi thương thơm kỳ lạ.

Cũng có mùi hương thơm từ những vết thương thánh của cha Thánh Padre Pio. Khi ngài xuất hiện một lúc ở cả hai nơi thì mùi hương thơm cũng xẩy ra.

Có người nói rằng đó là hương thơm lẫn lộn của hoa lilac và hoa hồng.

Vậy trong những khi cầu nguyện có bao giờ bạn ngửi được hương thơm không?

Bác sĩ Anderson chia sẻ:

“Khi ngửi được hương thơm Thiên Đàng, tôi cảm thấy bình an như lúc còn nhỏ, tôi thường năm và nhìn ngắm bầu trời Alabama."

Bác sĩ Anderson đã hành nghề bác sĩ gia đình trong 25 năm. Ông là trưởng nhân viên ở bịnh viện Tri-Star Ashland City Medical Center. Ông cũng là giám đốc của 3 viện dưỡng lão. Ông nói tiếp:

“Sự nồng ấm của căn phòng khi có người hấp hối giống như được mặt trời chiếu soi. Mùi hương thơm như gió mùa Xuân xoa phơn phớt lên khuôn mặt của tôi. Nhưng không phải chỉ có mùi hương mà còn có cảm giác giống như luồng gió nhẹ thổi đến ở phía bên phải của người bịnh. Nó làm cho căn phòng trở nên sáng sủa và ấm áp hơn trước khi nó biến đi. Những dấu hiệu của Thiên Đàng làm cho tôi mong chờ ngày tôi được lên trời."

Kim Hà, 9/1/2022