Friday, October 7, 202211:50 AM(View: 1)
Tồi vừa nghe một người bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cái chết thình lình của người bạn chung. Anh ấy vốn là một vị luật sư có lòng giúp đỡ mọi người trong khả năng của anh.
Friday, October 7, 202211:12 AM(View: 4)
Nguồn: Internet Hãy ghi nhớ từ ngữ: “Memento mori” là từ ngữ Latin, có nghĩa là: “remember thou art mortal”. Đó là: "Hãy luôn nhớ rằng ta sẽ phải chết."
Friday, October 7, 20224:19 AM(View: 12)
https://aleteia.org/2022/08/28/the-incredible-story-of-the-baptism-of-bao-dai-the-last-emperor-of-vietnam/ Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Cuối đời, ngài đã được rửa tội và chết trong ân nghĩa với Chúa.
Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 8)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Bruno là vì Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.
Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.com Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa...
Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 31)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 20)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 36)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

CN 5072: CHẾT TRONG BÃO TUYẾT

Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 414)

tuyet1CN 5072: CHẾT TRONG BÃO TUYẾT

1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.

Xe vận tải của anh bị hư ở dọc đường và rơì vào hố sâu. Thế là anh ta quyết định đi bộ về nhà vì nhà anh chỉ cách xa nơi ấy khoảng 6 dặm Anh mà thôi.

Lúc ấy, anh text về cho gia đình và báo tin. Mẹ anh bèn kêu cho nhà cầm quyền để xin giúp đỡ. Nhưng phải mất 3 ngày sau thì họ mới tìm ra xác anh nơi lùm cây. Một cái chết rất thương tâm. Xin Chúa thương xót linh hồn anh. Amen.

2. Cách đây khoảng 6 năm, nhóm cầu nguyện của chúng tôi đi hành hương sang tiểu bang Ohio. Chúng tôi đã đến vùng Holy Love, nơi có những chuyện lạ mà Chúa tỏ hiện. Sau đó, chúng tôi đến thành phô Cincinnati để thăm một đại gia đình người quen ở đó.

Chúng tôi gặp mặt họ, cùng cầu nguyện và ăn uống chung với nhau. Sáng hôm sau là Chúa Nhật, chúng tôi đi dự Lễ tiếng Việt Nam chung với nhau. Trong đại gia đình này có một thanh niên khoảng 20 tuổi, đang học đại học. Cháu bị bịnh vẩy nến nên gia đình xin cha và cả nhóm chúng tôi đặt tay cầu nguyện cho cháu. Chúng tôi còn xin ơn Thiên Triệu cho cháu.

Sau đó, khi trở lại California được khoảng hai tuần thì chúng tôi nhận được cú điện thoại viễn liên của cha mẹ cháu báo tin rằng cháu đã chết khi lái xe trong mùa tuyết để đến trường. Xe cháu tắt máy giữa đường, cháu xuống xe dẹp bớt tuyết rồi rơi xuống hố sâu bên lề đường. Khi cảnh sát tìm ra xe cháu thì cháu đã chết cóng rồi. 

Chúng tôi nghe tin mà bàng hoàng, đau đớn cho cha mẹ cháu. Cai chết của cháu xẩy ra rất đột ngột, tội nghiệp cho mẹ cháu.

3. Có hai vợ chồng người Mỹ già lái xe đi chơi. Lúc về họ lạc đường nên đi vào một lối khác. Khi mưa bão tuyết đến, họ bị kẹt ở giữa đường. Xe của họ bị tuyết vùi lấp. Ông chồng lạnh và đói nên chết trước, còn bà vợ thì lôi những tờ giấy mà bà tìm được trong hộc xe để viết những lời vĩnh biệt trước khi chết.

4. Chuyện kể rằng: Cựu Tổng Thống Eisenhower khi đi hành quân thì ông chợt thấy một đôi vợ chồng già đang đi lạc trên đường đầy tuyết rơi. Ông thương xót họ nên dừng xe lại, hỏi chuyện và đưa hai vợ chồng già ấy về nhà của họ. Vì thế nên TT Eisenhower và tài xế của ông đã thay đổi lộ trình. Nhờ đó mà họ thoát chết khỏi cuộc phục kích của địch quân. Việc thiện luôn đem lại sự sinh tồn cho người làm việc thiện.

5. Có hai vợ chồng lên núi trượt tuyết. Khi xe của họ chết máy, cả hai người bèn ra khỏi xe để kêu cứu. Xui là điện thoại của họ không gọi được vì không có sóng điện thoại. Cuối cùng người ta tìm thấy xác hai vợ chồng chết cóng và ở xa khỏi chiếc xe hơi của họ.

Xin mọi người thương cầu nguyện cho những linh hồn chết hàng năm trong mùa bão tuyết giá lạnh. Amen.

Kim Hà, 9/1/2022